Kính An Toàn Phản Quang với vai trò kiểm soát năng lượng

Trong xây dựng công trình cao tầng, kính an toàn phản quang thường hay được sử dụng làm vật liệu kết cấu bao che của công trình: tường kính, cửa sổ kính, cửa ra vào kính, mái kính…

Kết cấu bao che của công trình đảm nhận nhiều chức năng: chức năng an ninh, chức năng an toàn, chức năng kiểm soát, chức năng thẩm mỹ…

Vậy vai trò của kính an toàn phản quang trong kiểm soát năng lượng như thế nào? Phải chăng đây là ưu điểm nổi bật của kính để khiến người dùng ưa chuộng đến thế?

Hãy cùng Kính Việt Nhật Hải Long đi tìm câu trả lời nào!

Xem thêm: 6 Lưu ý sử dụng Kính Phản Quang hiệu quả nhất

Công trình sử dụng kính phản quang

Công trình sử dụng kính phản quang

Kính an toàn phản quang là gì?

Kính an toàn phản quang là kính được làm từ kính cường lực. Trên bề mặt tấm kính phủ một lớp hóa chất đặc biệt. Các chất này có khả năng phản xạ lại ánh sáng, tia bức xạ mặt trời có hại cho sức khỏe con người. Lớp phủ này ngoài phản xạ ánh sáng còn có khả năng cách nhiệt, nhưng vẫn đảm bảo cho ánh sáng truyền qua.

Các loại kính an toàn phản quang

Kính an toàn phản quang hiện nay có hai loại:

Kính phản quang phủ cứng- nhiệt phân

Là loại kính phản quang dùng phương pháp phủ hóa chất trong quá trình tôi nhiệt kính ở nhiệt độ 1200 độ C. Với công nghệ sản xuất này, kính an toàn phản quang có độ bền cao, có thể cắt, gia nhiệt hoặc uốn cong sau khi kính thành phẩm.

Kính phản quang phủ mềm- phủ chân không

Đây là loại kính phản quang dùng phương pháp phủ một lớp oxit kim loại lên bề mặt kính thành phẩm trong lò chân không. Kính phản quang phủ mềm có độ bền không cao bằng kính phản quang phủ cứng, có thể bị xước, bong tróc nếu không cẩn thận. Dòng kính này không gia công, uốn cong hay cắt…sau khi kính thành phẩm.

Ứng dụng của kính an toàn phản quang trong thực tế

Do cấu tạo đặc biệt của kính phản quang nên nó thường được sử dụng làm kết cấu bao che: những mặt kính thường xuyên tiếp xúc với nắng gắt của mặt trời, mái kính, cửa sổ, cửa ra vào, mái che kính…

Các loại năng lượng có liên quan đến thiết kế, tính toán công trình xây dựng

 • Năng lượng điện: dùng để chiếu sáng, chạy các thiết bị điện…
 • Năng lượng mặt trời (nhiệt năng): các tia bức xạ, ánh sáng…
 • Năng lượng gió: bão, giông…

Ưu điểm của kính an toàn phản quang trong mối quan hệ với kiểm soát năng lượng

Kính an toàn phản quang là một loại của kính an toàn nên nó mang đầy đủ ưu điểm của kính an toàn. Ngoài ra, ví có cấu tạo đặc biệt nên nó còn nổi trội ở các ưu điểm sau:

Kính có khả năng phản xạ ánh sáng

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của kính an toàn phản quang. Lớp phủ quang chính là chất tạo nên ưu điểm này của kính.

Lớp phủ quang này khi nhận ánh sáng chỉ tiếp nhận một phần, lượng còn lại sẽ phản xạ trả lại vào môi trường. Điều này đồng nghĩa kính có thể kiểm soát lượng ánh sáng đi vào công trình của bạn, tạo nhiệt độ ổn định môi trường bên trong có lợi cho sức khỏe của bạn.

Kính có khả năng cách nhiệt, kiểm soát nhiệt tốt

Kính cường lực phản quang được tôi nhiệt và phủ quang ở nhiệt độ lên đến 1200 độ C, vì vậy kính có khả năng chịu nhiệt tốt.

Khả năng chịu nhiệt của kính cũng chính là yếu tố giúp kính có khả năng cách nhiệt, không dễ bị nóng lên hoặc lạnh đi khi gặp nhiệt độ cao hoặc quá thấp.

Ưu điểm này giúp kính an toàn phản quang điều tiết, hạn chế ánh sáng chói, những ánh sáng có năng lượng nhiệt cao đi vào bên trong công trình của bạn, giúp công trình của bạn sẽ mát vào mùa hè.

Khả năng cách nhiệt còn có tác dụng kiểm soát nhiệt độ bên trong không bị thoát ra ngoài khi gặp khí hậu lạnh nên vào mùa đông không gian bên trong công trình sẽ ấm.

Tóm lại, độ “lì nhiệt” của kính an toàn phản quang khá tốt, khí hậu nóng hay lạnh đều không thể “làm khó” chức năng kiểm soát nhiệt của kính.

Khả năng ngăn chặn các tia UV xâm nhập vào bên trong

Kính tôi nhiệt phản quang có khả năng phản xạ lại ánh sáng, điều này có nghĩa kính cũng có khả năng kiểm soát hầu hết các tia tử ngoại có hại cho sức khỏe của bạn. Đây là tính năng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Tia UV rất có hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là có hại cho da và mắt. Ngoài ra, nếu để lượng tia UV “tự do” vào môi trường bên trong của công trình sẽ gây ra sự mất cân bằng nhiệt, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Xem thêm: Cửa kính cường lực khung nhôm là gì? Cấu tạo cửa nhôm kính

Tường kính sử dụng kính phản quang

Tường kính sử dụng kính phản quang

Vai trò của kính phản quang trong việc kiểm soát năng lượng

Kết cấu bao che của công trình xây dựng ngoài chức năng an ninh, an toàn, thẩm mỹ còn có chức năng kiểm soát năng lượng.

Kính an toàn phản quang với nhiệm vụ làm kết cấu bao che sẽ thực hiện việc kiểm soát các năng lượng có khả năng ảnh hưởng đến công trình

Kính an toàn phản quang điều tiết ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu cơ thể tiếp nhận lượng lớn ánh sáng quá mức, vượt khả năng chịu đựng của con người thì lai có tác dụng ngược, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kính tôi nhiệt phản quang, với lớp phủ quang có khả năng điều tiết ánh sáng. Khi ánh sáng đến, kính phản quang sẽ cho phép lượng vừa đủ đi vào bên trong công trình, lượng nhiệt năng còn lại kính sẽ phản xạ lại để ánh sáng đi vào môi trường.

Sự điều tiết ánh sáng của kính sẽ giúp môi trường bên trong mang khả năng cân bằng nhiệt nhất với nhiệt độ cơ thể con người. Điều này sẽ làm sức khỏe không bị ảnh hưởng do nắng nóng: hoa mắt, chóng mặt, ngất…

Kính an toàn phản quang kiểm soát, ngăn chặn tia UV

Tia UV rất có hại cho sức khỏe con người, nó có khả năng gây nguy cơ ung thư da, da lão hóa và có khả năng làm giảm thị lực của mắt nếu để mắt tiếp xúc lâu với ánh sáng chói.

Chính vì vậy, kỹ thuật phủ quang của kính an toàn phản quang sẽ có tác dụng ngăn 99% tia tử ngoại có hại đi vào môi trường bên trong của bạn.

Vì vậy có thể nói kính an toàn phản quang là một trong những “phương thuốc” hữu hiệu bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

Kính an toàn phản quang ngăn chặn gió, bão, thiên nhiên khắc nghiệt

Ngoài điều tiết nhiệt năng, kính cường lực phản quang còn ngăn chặn gió, bão, mưa, giông… đi vào công trình của bạn. Đây vừa là kiểm soát năng lượng nhưng cũng là bảo vệ cho công trình xây dựng, bảo vệ sự an toàn cho môi trường làm việc, sinh hoạt bên trong.

Kính an toàn phản quang giúp tiết kiệm năng lượng điện

Ưu điểm kiểm soát ánh sáng, điều tiết lượng ánh sáng đi qua của kính tôi nhiệt phản quang còn gián tiếp điều tiết lượng năng lượng điện sử dụng cho công trình.

Khi ánh sáng vừa đủ, bạn không phải sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc hạn chế sử dụng đèn điện chiếu sáng. Điều này sẽ giúp giảm lượng điện tiêu thụ cho việc chiếu sáng.

Kính an toàn phản quang điều tiết nhiệt sẽ có tác dụng giảm công suất hoạt động của điều hòa. Theo đó, lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ giảm và tiết kiệm chi phí năng lượng điện sử dụng một cách đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng kính an toàn phản quang

Không dán bất cứ vật liệu nào lên kính phản quang

Kính đã được phủ quang để kiểm soát nhiệt năng nên không thể dán phim phản quang, decan lên bề mặt kính. Điều này sẽ làm mất tác dụng của lớp phản quang.

Không để vật sinh nhiệt gần kính

Sự phản xạ lại nhiệt vào môi trường sẽ khiến kính phản quang như một tấm gương phản chiếu ánh sáng. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc môi trường bên ngoài sẽ nóng hơn rất nhiều. Vì vậy, không nên để vật sinh nhiệt gần kính sẽ gây nguy hiểm, nguy hại cho công trình và vật.

Không để điều hòa thổi trực tiếp lên mặt kính

Khi kính phản quang phản xạ nhiệt điều này có nghĩa môi trường bên trong sẽ mát hơn rất nhiều môi trường bên ngoài. Nếu ta để điều hòa thổi trực tiếp lên kính thì sẽ gây nóng gấp nhiều lần cho bề mặt bên ngoài của kính.

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên trong và bên ngoài tòa nhà sẽ dẫn đến sốc nhiệt cho kính, dễ gây hiện tượng nứt, rạn kính.

Thật vậy, ưu điểm nổi trội của kính an toàn phản quang chính là kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ không phải kính an toàn nào cũng có. Với những tính năng này kính phản quang rất có lợi trong việc bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

Tuy nhiên, có một hạn chế của kính an toàn phản quang chúng ta cũng cần lưu ý. Sự phản xạ lại ánh sáng của kính phản quang, để nhiệt năng đi ra bên ngoài môi trường lại là yếu tố có khả năng gây khí nhà kính, nguyên nhân làm môi trường nóng lên. Vì vậy, khi sử dụng cũng cần có biện pháp tiết chế vấn đề này.

Xem thêm:5 Điểm ĐẶC BIỆT Của Kính Phản Quang Khiến Người Dùng Mê Mẩn

Địa chỉ mua Kính An Toàn Phản Quang chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu mua kính an toàn phản quang, hãy để Kính Việt Nhật Hải Long tư vấn giúp bạn. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại kính an toàn phản quang với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0888 999 466

Luôn đồng hành cùng thành công của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42150
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34548
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24150
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20479
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16375
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15991
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15601
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14576
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14155
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13740
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469