Kính Dán An Toàn 2 Lớp: Báo giá mới nhất 4/2024

Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu tạo từ 2 lớp nên kính này có rất nhiều đặc điểm, tính chất vượt trội. Kính dán an toàn 2 lớp là loại kính được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội, độ bền cao hơn rất nhiều so với các loại kính thông thường khác. Kính dán an toàn 2 lớp là loại kính cường lực thường sử dụng làm cửa kính cường lực, kính ốp bếp, vách kính văn phòng…

Vậy kính 2 lớp là? Đặc điểm của kính dán 2 lớp, kính dán an toàn là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Kính Việt Nhật Hải Long nhé.

Kính dán an toàn 2 lớp

Kính dán an toàn 2 lớp

Kính 2 lớp, kính dán dán toàn 2 lớp là gì?

Kính 2 lớp hiểu đơn giản là loại kính được tạo lên từ 2 lớp kính phẳng. Kính dán an toàn 2 lớp là loại kính được tạo nên từ 2 hoặc nhiều lớp kính khác nhau được gắn với nhau bởi một lớp keo chuyên dụng hay còn được gọi là lớp film PVB – Poly Vinyl Butylen. Việc gắn các lớp kính lại với nhau sẽ làm tăng độ bền tạo nên các ưu điểm vượt trội.

Kính được sử dụng vào làm kính 2 lớp có rất nhiều loại như kính thường, kính cường lực, kính phản quang,…Mỗi sự kết hợp khác nhau sẽ tạo ra kính 2 lớp với những tính năng đặc biệt. Trong số các loại kính dán thì kính dán an toàn 2 lớp là thông dụng nhất bởi chất lượng và gia thành hợp lý.

Lớp film PVB ở giữa 2 lớp kính được tạo nên từ Polyvinyl Butyral có tính dẻo và được trải qua nhiệt độ cao tạo sự liên kết rất chắc chắn giữa 2 tấm kính. Không chỉ có độ kết dính mà lớp film này cũng tăng khả năng chịu lực và độ bền cho kính lên nhiều lần. Khi kính bị vỡ, có 2 lớp kính nên lớp này vỡ vẫn còn lớp còn lại và các mảnh kính được giữ lại mà không bị bắn ra xung quanh vô cùng an toàn.

Lớp film PVB có nhiều độ dày khác nhau như 0.38mm, 0.45mm, 0.76mm, 1.14mm nên kính tạo ra sẽ thường là kính 2 lớp 6.38mm, 8.38mm.

Cách nhận biết kính 2 lớp rất đơn giản. Bạn quan sát thấy kính dày hơn hẳn các loại thông thường và giữa 2 lớp kính có 1 lớp dính rất mỏng.

Đặc điểm chung của kính 2 lớp, kính dán an toàn 2 lớp

Đặc điểm

Loại kính được sử dụng để làm kính dán có thể là kính thường hoặc kính cường lực có độ dày tiêu chuẩn từ 3mm – 19mm, độ dày lớp film PVB có thể là 0.38mm, 0.76mm, 1.52mm, 3.04mm tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng. Độ dày kính 2 lớp tối đa sau khi dán kính không được quá 80mm.

Màu sắc của lớp film PVB có thể thay đổi như màu đồng, màu trắng sữa, màu xám, màu xanh dương, xanh lục hay không màu.

Từ màu của lớp film sẽ cho ra bảng màu kính 2 lớp: kính 2 lớp màu xanh đen, kính 2 lớp trắng sữa, kính 2 lớp màu trắng sữa, kính 2 lớp xanh đen, kính 2 lớp màu trà.

Đặc tính của kính an toàn 2 lớp Việt Nhật

 • Độ dày của lớp PVB là : 0.38mm, 0.76mm, 1.52mm, 3.04mm
 • Độ dày tiêu chuẩn của kính là: 3mm – 19mm
 • Độ dày tối đa của kính sau khi dán là: 80mm
 • Màu sắc của miếng film PVB tiêu chuẩn là: Màu trắng mờ, trắng sữa, xanh dương, màu đồng, xanh lục, màu xám,không màu.
 • Màu sắc của kính nổi phổ biến là: Không màu, màu xám, màu đồng, màu xanh đen, xanh dương nhạt, xanh dương, xanh lục.
 • Kích thước tối đa kính là: 6.000 mm x 2.500 mm
 • Kích thước tối thiểu của kính là: 300mm x 100 mm
 • Kính dán an toàn có hai loại cơ bản nhất là kính tôi cường lực và kính dán.

Kích thước

 • Kích thước tối đa của kính dán: 6.000 mm(dài) x 2.500 mm(rộng)
 • Kích thước tối thiểu của kính dán: 300 mm(dài) x 100 mm(rộng)

Khổ kính 2 lớp

Mỗi một loại kính đều có các khổ kính. Đây là kích thước tiêu chuẩn của mỗi loại kính khi mới được sản xuất giúp đảm bảo các nhà máy khác nhau nhưng sản xuất ra được kích thước kính giống nhau. Khi được sản xuất với cùng khổ kính sẽ thuận lợi cho việc vận chuyển, đóng gói và bảo quản hơn.

 • Khổ kính dán 2 lớp 6,38mm (3mm + 0,38mm + 3mm) nhỏ nhất là 1524 x 2134mm và lớn nhất là 1829 x 2438mm.
 • Khổ kính dán 2 lớp 8,38mm (4mm + 0,38mm + 4mm) nhỏ nhất là 1524 x 2134mm và lớn nhất là 1829 x 2438mm.
 • Khổ kính dán 2 lớp 8,38mm (3mm + 0,38mm + 5mm) nhỏ nhất là 1524 x 2134mm và lớn nhất là 1829 x 2438mm.
 • Khổ kính dán 2 lớp 10,38mm (5mm + 0,38mm + 5mm) nhỏ nhất là 1524 x 2134mm, lớn nhất là 21430 x3048mm và còn có khổ 1829 x 2438mm.

Hướng dẫn cắt kính 2 lớp

Kính 2 lớp, kính dán an toàn có thể cắt khi được làm từ kính thường hoặc các loại kính có bản chất là kính thường. Để cắt được kính 2 lớp sẽ cần máy cắt kính 2 lớp, bàn cắt kính 2 lớp và dao cắt kính 2 lớp. Cách cắt kính 2 lớp thực hiện tương tự như cắt kính thường. Đưa máy từ từ, đúng với kích thước đã được đánh dấu.

Phân loại kính 2 lớp

Kính dán an toàn 2 lớp có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo loại kính được sử dụng vào sản xuất mà chúng ta sẽ có kính 2 lớp tương ứng. Mỗi loại kính sẽ có những tính năng và được sử dụng cho các mục đích riêng

Kính an toàn 2 lớp thường

Kính an toàn 2 lớp thường hay kính 2 lớp an toàn là loại kính tiêu biểu nhất và được sử dụng nhiều nhất của kính 2 lớp. Kính này được tạo lên từ 2 lớp kính thường ở giữa là lớp PVB. Trong số các loại kính 2 lớp thì loại kính này được sử dụng phổ biến trong dân cư nhất bởi giá thành rẻ, dễ dàng sản xuất. Tuy tạo từ kính thường nhưng nhờ lớp film PVB mà độ chịu lực, va đập và an toàn của kính đã tăng lên rất nhiều.

Kính cường lực 2 lớp

Kính 2 lớp cường lực hay kính cường lực 2 lớp là kính có 2 lớp kính cường lực được dán lại với nhau bởi lớp film PVB. Trong đó, kính cường lực là loại kính đã qua tôi ở nhiệt độ cao, có khả năng chịu lực gấp 4 đến 5 lần kính thường. Vốn dĩ kích cường lực đã chịu lực rất tốt nhưng khi kết hợp thêm lớp PVB lại càng được nâng cao. Không chỉ vậy, lớp PVB còn giúp giữ lại mảnh vỡ, tăng độ an toàn cho kính.

Do đó, loại kính này vượt trội về cả 2 mặt độ bền và an toàn. Nhưng do giá thành quá cao, khó khăn trong thi công mà kính cường lực 2 lớp chỉ được sử dụng ở những công trình, vị trí đặc biệt.

Kính phản quang 2 lớp

Kính phản quang 2 lớp là kính 2 lớp chống nóng, loại kính trong đó có 1 lớp là kính phản quang. Lớp kính còn lại có thể là kính thường, kính cường lực hoặc bất kỳ loại kính nào khác. Kính phản quang là loại kính có khả năng giảm hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, ngăn chặn các loại tia bức xạ có hại.

Kính phản quang 2 lớp vẫn có các tính năng của kính phản quang nhưng có khả năng chịu lực và độ bền cao hơn. Từ đó, nó được sử dụng vào nhiều vị trí cần đảm bảo an toàn như vách dựng tòa nhà, mái kính…

Kính low-e 2 lớp

Kính low-e là loại kính có khả năng giảm sự truyền nhiệt và giảm sự truyền tải của các tia bức xạ qua kính. Kính low-e 2 lớp là loại kính có 1 lớp kính low-e được dán với 1 lớp kính khác thông qua film PVB. Kính low-e 2 có khả năng chịu lực và va đập tốt hơn trong khi vẫn giữ được các đặc tính vốn có. Việc thêm một lớp kính giúp kính low-e bền hơn trong khi giá thành không bị nâng lên quá cao.

Kính 2 lớp có hoa văn

Kính 2 lớp hoa văn hay kính ép lụa là loại kính mà giữa 2 lớp kính ngoài film PVB còn có một lớp vải lụa. Lớp vải này mỏng, được đặt giữa 2 lớp film PVB và sẽ tạo nên các họa tiết cho kính.

Tùy theo họa tiết của lớp vải mà kính sẽ có họa tiết tương ứng. Hai lớp kính bên ngoài là bất kể loại kính nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kính 2 lớp có hoa văn có tính thẩm mỹ cao, họa tiết đa dạng, mới lạ, ít trùng lặp nên được sử dụng rất nhiều trong trang trí.

Kính hộp 2 lớp

Kính hộp 2 lớp là một dạng đặc biệt của kính 2 lớp. Nó không có cấu tạo giống các loại kính 2 lớp khác mà có cấu tạo dạng hộp. Nhưng vì kính vẫn có 2 lớp kính nên vẫn có thể gọi là kính hộp 2 lớp. Loại kính này có dạng hộp với 2 lớp kính 2 bên, ở giữa là một thanh nhôm bơm đầy các hạt hút ẩm. Không khí ở giữa lớp kính là không khí khô, chân không nên còn được gọi là kính 2 lớp chân không, kính 2 lớp hút chân không.

Nhờ có lớp không khí trơ ở giữa mà khả năng cách âm, cách nhiệt của kính hộp 2 lớp vô cùng vượt trội. Nó được sử dụng làm kính 2 lớp chống ồn, kính 2 lớp cách âm, kính 2 lớp cách nhiệt, kính chống nóng 2 lớp. Hiện nay, loại kính này được cải tiến có rèm nhôm ở giữa 2 lớp kính gọi là kính 2 lớp có rèm.

Ưu điểm của kính 2 lớp, dán an toàn 2 lớp

Tính an toàn

Sở dĩ loại kính này được gọi là kính dán an toàn bởi chúng có tính an toàn cao hơn so với tất cả các loại kính khác. Đặc tính này có được do lớp film mềm dẻo được lót ở giữa các tấm kính có độ kết dính cao nên khi xảy ra trường hợp không may kính bị vỡ thì các mảnh kính vỡ cũng bám chắc vào lớp film PVB và thường vẫn giữ nguyên vị trí trong khung, giảm nguy cơ sát thương do các cạnh kính sắc rơi xuống. Bởi thế vậy, loại kính này rất được ưu chuộng.

Độ bền cao

Việc gắn kết các mặt kính với nhau sẽ làm tăng độ bền của kính. Khả năng chịu lực, va đập của kính khi đó được tăng lên nhiều lần. Nhất là các loại kính dán được tạo nên từ kính tôi (kính cường lực) sẽ có độ bền cao, chống được va đập lớn nên loại kính này thường được sử dụng trong các công trình hay các tòa nhà được thi công ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Tính an ninh

Loại kính này có khả năng chịu được tác động lớn, tập trung vào một chỗ. Nhiều lớp kính được kết cấu với nhau tạo nên một bức tường vững chắc có thể chống được đạn nên loại kính này được ứng dụng làm kính chống đạn rất tốt. Hơn nữa chúng còn có khả năng chống chịu lại các vụ nổ hay các vụ hỏa hoạn.

Cách âm, cách nhiệt tốt

Các loại kính dán thường có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn tốt hơn rất nhiều so với các loại kính thông thường. Tạo nên một không gian yên tĩnh, ngăn chặn các tiếng ồn không mong muốn.

Khả năng cách nhiệt của kính 2 lớp cũng tương đối tốt. Nó rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở nước ta, hạn chế sự truyền nhiệt giữa bên trong và bên ngoài. Nhờ đó mà tiết kiệm được nhiều chi phí năng lượng.

Chống tia cực tím, giảm sự hấp thu nhiệt

Kính dán an toàn với lớp film đặc biệt có khả năng ngăn chăn tia cực tím đến 99%. Kính hạn chế sự hấp thu nhiệt tối đa, các lớp phim đặc biệt sẽ rất hữu ích cho việc phản quang lại tia nắng làm cho không gian bên trong mát mẻ hơn rất nhiều.

Thiết kế đa dạng

Với bề mặt phẳng, nhẵn, mịn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, thiết kế những mẫu kính có kích thước, hình dạng, màu sắc khắc nhau đáp ứng nhu cầu khắt khe của các công trình lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng kính dán an toàn còn mang tính thẩm mỹ cao, làm cho không gian hiện đại, sang trọng hơn rất nhiều. Việc vệ sinh kính cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đa dạng chủng loại, dễ dàng kết hợp

Việc có 2 lớp kính giúp tạo cơ hội cho các loại kính có thể kết hợp lại với nhau. Khi đó, chúng ta sẽ có một loại kính 2 lớp với các tính năng ưu việt hơn. Sự kết hợp này giúp dễ dàng tạo ra các loại kính đúng với mục đích sử dụng mà giá thành lại không quá cao.

Nhược điểm của kính 2 lớp, kính dán 2 lớp

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng kính 2 lớp vẫn không thể tránh khỏi việc có một số khuyết điểm.

 • Lớp film PVB của kính nếu sử dụng ngoài trời mà không được bảo quản đúng cách sau một thời gian sẽ bị oxy hóa. Khi đó, lớp film này sẽ loang lổ gây mất thẩm mỹ.
 • Kính có dày hơn rất nhiều so với các dạng kính đơn nên khối lượng của nó cũng nặng hơn. Điều này có thể gây khó khăn trong quá trình lắp đặt, thi công.

Báo giá kính 2 lớp các loại cập nhật mới nhất

Kính 2 lớp có rất nhiều loại với các mức giá thành khác nhau. Giá kính 2 lớp giá bao nhiều, giá kính 2 lớp 5mm, giá kính 2 lớp 6mm, giá kính 2 lớp chống nóng…chắc hẳn là những thông tin mà rất nhiều người dùng quan tâm.

Kính Việt Nhật Hải Long xin gửi tới báo giá các loại kính 2 lớp để quý khách hàng tham khảo.

Báo giá kính 2 lớp 6.38mm, giá kính 2 lớp 8.38mm mới nhất

Chủng loại kính và độ dày kính Đơn giá (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 6.38mm Việt Nhật  201.000 vnđ/m2
Kính dán an toàn 6.38mm Hải Long  212.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 8.38mm Việt Nhật  252.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 8.38mm Hải Long  264.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 10.38mm Việt Nhật  307.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 10.38mm Hải Long  319.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 12.38mm Việt Nhật  390.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 12.38mm Hải Long 401.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 13.38mm Việt Nhật  426.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 13.38mm Hải Long  437.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 16.38mm Việt Nhật  498.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 16.38mm Hải Long  509.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 20.76mm (Khổ < 1.5m2) Việt Nhật  626.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 20.76mm (Khổ < 1.5m2) Hải Long  637.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 24.76mm (Khổ <1.5m2) Việt Nhật  713.000 (vnđ/m2)
Kính dán an toàn 24.76mm (Khổ <1.5m2) Hải Long  724.000 (vnđ/m2)

Giá kính 2 lớp hút chân không giá bao nhiêu

Kính 2 lớp hút chân không hay kính hộp hút chân không có giá thành được tính theo diện tích:

Kính hộp trắng (kính cường lực/kính dán + chân không + kính dán):

 • Loại dày 17.38mm (CL5+6+6.38) có giá dao động từ 670.000 đến 770.000 đồng/m2
 • Loại dày 20.38mm (CL5+9+6.38) có giá dao động từ 690.000 đến 800.000 đồng/m2
 • Loại dày 23.38mm (CL5+12+6.38) có giá dao động từ 720.000 đến 870.000 đồng/m2
 • Loại dày 18.38mm (CL6+9+6.38) có giá dao động từ 730.000 đến 830.000 đồng/m2
 • Loại dày 21.38mm (CL6+9+6.38) có giá dao động từ 750.000 đến 820.000 đồng/m2
 • Loại dày 24.38mm (CL6+12+6.38) có giá dao động từ 780.000 đến 900.000 đồng/m2

Kính hộp phản quang Bỉ (kính cường lực phản quang Bỉ + chân không + kính dán/kính thường):

 • Loại dày 17.38mm (CL5PQ+6+6.38) có giá dao động từ 850.000 đến 950.000 đồng/m2
 • Loại dày 19.38mm (CL5PQ+6+8.38) có giá dao động từ 960.000 đến 1.050.000 đồng/m2
 • Loại dày 20.38mm (CL5PQ+9+6.38) có giá dao động từ 880.000 đến 1.000.000 đồng/m2
 • Loại dày 22.38mm (CL5PQ+9+8.38) có giá dao động từ 1.000.000 đến 1.113.000 đồng/m2
 • Loại dày 23.38mm (CL5PQ+12+6.38) có giá dao động từ 930.000 đến 1.072.000 đồng/m2
 • Loại dày 25.38mm (CL5PQ+12+8.38) có giá dao động từ 1.025.000 đến 1.072.000 đồng/m2

Báo giá cửa kính 2 lớp

Cửa ngoài sử dụng kính 2 lớp còn có nhiều vật liệu khác như nhôm, inox, phụ kiện. Tùy theo từng thiết kế cửa mà giá thành sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn có thể tham khảo giá của một số mẫu cửa sau:

Giá cửa nhôm kính 2 lớp Việt Pháp:

 • Cửa nhôm Việt Pháp mở quay hệ 4400 sử dụng kính 2 lớp 6,38m có giá dao động từ 900.000 đến 1.100.000 đồng/m2.
 • Cửa nhôm Việt Pháp mở quay hệ 4500 sử dụng kính 2 lớp 6,38m có giá dao động từ 1.000.000 đến 1.250.000 đồng/m2.
 • Cửa nhôm Việt Pháp mở quay hệ 48 sử dụng kính 2 lớp 6,38m có giá dao động từ 900.000 đến 1.100.000 đồng/m2.

Báo giá kính phản quang 2 lớp

 • Loại PQ xanh biển sáng – Dark Blue (M01) dày 8.38mm có giá khoảng 530.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 600.000 đồng/m2, dày 12.38mm có giá khoảng 728.000 đồng/m2.
 • Loại PQ xanh biển đậm – classic Blue (M02) dày 8.38mm có giá khoảng 530.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 600.000 đồng/m2
 • Loại PQ xanh lá đậm – Green (M04) dày 8.38mm có giá khoảng 530.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 600.000 đồng/m2, dày 12.38mm có giá khoảng 728.000 đồng/m2.
 • Loại PQ xanh lá sáng – Super silver Green (M10) dày 8.38mm có giá khoảng 530.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 600.000 đồng/m2
 • Loại PQ Ghi – Gray (M06) dày 8.38mm có giá khoảng 530.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 600.000 đồng/m2, dày 12.38mm có giá khoảng 728.000 đồng/m2.
 • Loại PQ xanh da trời – Arctic Blue (M03) dày 8.38mm có giá khoảng 500.000 đồng/m2, dày 10.38mm có giá khoảng 560.000 đồng/m2.
 • Kính phản quang 2 lớp dày 16.38mm loại PQ trắng – Silver Clear (M09) có giá khoảng 730.000 đồng/m2.
 • Kính phản quang 2 lớp dày 16.38mm loại PQ xanh da trời – Arctic Blue (M03) có giá khoảng 670.000 đồng/m2.

Chú ý:

 • Báo giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT.
 • Tất cả sản phẩm và phụ kiện lắp đặt đều là hàng chính hãng, có chất lượng tốt nhất.
 • Đơn giá trên đã bao gồm phí vận chuyển trong khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM và lắp đặt, chưa bao gồm các phụ kiện đi kèm.
 • Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, để được cung cấp giá chính xác nhất quý khách hàng vui lòng gọi đến hotline của Kính Việt Nhật Hải Long.

Giải đáp kính 2 lớp có an toàn không?

Kính 2 lớp có an toàn không?

Rất nhiều khách lần đầu tìm hiểu về kính 2 lớp thắc mắc về độ an toàn của loại kính này. Nhưng bạn có thể yên tâm hoàn toàn về độ an toàn của kính 2 lớp. Vì nó là một trong số những loại kính an toàn được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng.

Với khả năng chịu va đập, lực tác động mà kính đảm bảo an toàn khi có những va chạm mạnh, bất thường. Kính cũng đảm bảo an toàn trước các hiện tượng gió, bão. Kể cả khi có hỏa hoạn, kính sẽ ngăn cản khói đọc, lửa lan đến nên kéo dài được thời gian an toàn.

Không chỉ bảo vệ chúng ta trước những mối nguy hiểm mà kính còn an toàn đến cả khi vỡ. Nhờ lớp film PVB mà kể cả có vỡ các mảnh kính vẫn được giữ cố định, không bị bắn ra từ đó giảm nguy hiểm từ các mảnh kính vỡ.

Có nên sử dụng kính 2 lớp hay không?

Khi sử dụng kính 2 lớp bạn sẽ được nhận rất nhiều lợi ích:

 • Kính an toàn có thể chịu được lực va đập mạnh, nó không bị vỡ một cách đột ngột như các loại kính thường khác.
 • Đảm bảo an toàn và giả sát thương hiệu quả.
 • Có độ dày hoàn hoàn để cách âm và cách nhiệt cực tốt.
 • Kính có độ bền cao thời gian sử dụng có thể lên đến 50 năm.
 • Có thể chịu được nhiệt độ cao, đồng thời làm giảm nhiệt độ trong nhà bằng cách hấp thụ nhiệt.
 • Đa dạng về mẫu mã và màu sắc phù hợp được với mọi không gian lắp đặt.
 • Loại bỏ các tia UV có hại, tránh làm hạn chế tầm nhìn của người trong phòng.
 • Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều loại kính khác nhưng giá thành sản xuất, thi công kính dán an toàn thường khá đắt và đòi hỏi chuyên môn cao.

So sánh kính cường lực và kính 2 lớp

Trong xây dựng có 2 loại kính được sử dụng nhiều nhất là kính cường lực và kính 2 lớp dán an toàn. Vậy 2 loại kính này có điểm gì khác biệt và chúng được sử dụng ở hoàn cảnh nào?

Kính dán an toàn 2 lớp (Laminated Glass): Bao gồm 2 lớp kính thông thường dán lại với nhau. Giữa 2 lớp kính là lớp phim PVB. Nhờ lớp phim này mà khi kính vỡ, các mảnh vỡ được giữ lại, không văng ra. Mỗi loại phim khác nhau sẽ tạo ra các loại kính khác nhau như: kính trong, kính màu, kính phản quang,… Kính dán sau khi hoàn thành có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài,…) nếu kính làm từ kính thường nên có thể sản xuất hàng loạt.

Kính cường lực (Tempered Glass): Đây là loại kính được nung lên tới nhiệt độ cao sau đó làm lạnh đột ngột nhờ đó kính có độ cứng cao, khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương. Kính an toàn loại này được ứng dụng làm cửa kính, vách kính, kính màu ốp bếp…Kính cường lực không thể cắt, gọt hay khoan sau khi đã thành phẩm do bề mặt cứng. Do đó, chỉ có thể gia công khi còn ở dạng phôi kính thường.

Nếu so sánh về độ cứng và khả năng chịu lực của kính cường lực và kính 2 lớp cùng 1 độ dày thì kính cường lực tốt hơn. Nhưng nếu dùng cho nhà dân, hộ gia đình thì kính dán 2 lớp đạt các yêu cầu mà giá thành lại rẻ hơn.

Xét về khả năng đảm bảo an toàn thì kính 2 lớp sẽ tốt hơn nhờ có thể giữ lại các mảnh kính khi vỡ. Về sự đa dạng chủng loại, tính năng thì kính 2 lớp vượt trội hơn hẳn kính cường lực. Vì nó có thể kết hợp các loại kính khác nhau để đem đến nhiều tính năng hơn.

Tính ứng dụng của 2 loại kính này không có nhiều điểm khác biệt. Nhưng kính cường lực mỏng hơn sẽ được sử dụng cho các sản phẩm ốp tường hay không có khung đi kèm như kính ốp bếp, cabin tắm.

Với những so sánh trên, chúng ta đã có thể thấy được kính dán 2 lớp được sử dụng vào làm cửa nhôm, vách ngăn nhôm kính, các sản phẩm có khung. Trong khi kính cường lực dùng cho các sản phẩm có hoặc không có khung.

Ứng dụng của kính dán an toàn

Kính dán an toàn 2 lớp là loại kính được ghép 2 lớp kính vào nhau bởi màng phim PVB (Polyvinylbutyral) và được tôi ở nhiệt độ cao để tạo sự liên kết chặt chẽ và đảm bảo độ trong suốt của tấm kính.

Loại kính này được ứng dụng trong rất nhiều các công trình, thiết kế lớn:

 • Kính dán an toàn làm vách kính
 • Kính dán an toàn làm làm kính chống đạn
 • Kính dán an toàn làm sàn nhà
 • Kính dán an toàn làm mái tre
 • Kính dán an toàn làm bậc cầu thang
 • Kính dán an toàn làm cửa sổ
 • Cửa kính 2 lớp
 • Cửa nhôm Xingfa kính 2 lớp
 • Cửa sổ kính 2 lớp
 • Mái kính 2 lớp
 • Vách kính 2 lớp
Cửa kính cường lực Hải Long

Cửa kính cường lực Hải Long

Và nhiều ứng dụng khác tùy vào thiết kế cũng như yêu cầu của từng khách hàng. Một số ứng dụng của kính 2 lớp khi kết hợp với các loại kính, phụ kiện khác: cửa kính 2 lớp cách âm, cửa nhôm kính 2 lớp có rèm, cửa kính 2 lớp chống trộm…

Quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp Việt Nhật

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán kính dán an toàn nhiều lớp. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng có sản phẩm bền đẹp và chuẩn chất lượng. Sau đây là quy trình sản xuất chuẩn cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất:

 • Bước 1: Làm sạch 2 mặt kính nguyên khổ và đem đi sấy khô để chuyển sang buồng ghép kính.
 • Bước 2: Đặt một tấm kính lên trên bàn để cố định vị trí, sau phủ tấm film lên trên, canh chuẩn và cắt sao cho bằng với tấm kính.
 • Bước 3: Làm tương tự như trên với tấm kính thứ 2, rồi kết dính tạm thời chúng lại với nhau.
 • Bước 4: Khi đã kết dính các tấm kính lại với nhau, chúng sẽ được chuyển tiếp vào hệ thống ép tự động ép 2 tấm kính dính chắc lại với nhau. sau đó chúng sẽ được đem đi hấp qua 1 lần để các tấm kính dính chặt hơn rồi chuyển tiếp qua kệ chờ gia nhiệt.
 • Bước 5: Các kệ đựng kính sẽ được đưa vào hệ thống để nén và gia nhiệt. Tùy theo độ dày của kính mà thời gian hoàn thành sẽ khác nhau. Sau khi đã đạt đến mức nhiệt yêu cầu, kính sẽ được làm nguội nhanh bằng không khí và đưa ra ngoài.
 • Bước 6: Tiến hành kiểm tra kính trước khi nhập kho, các mẫu kính lỗi sẽ được loại bỏ.

Lời Kết

Với khái niệm kính cường lực 2 lớp là gì mà bài viết trên vừa đề cập. Bạn đã hiểu rõ hơn về loại kính này chưa nào. Kính dán an toàn nhiều lớp hay còn được gọi tắt là kính cường lực 2 lớp. Nó gồm kính 2 lớp và kính cường lực, ở giữa 2 lớp kính được liên kết bằng lớp keo dán kính 2 lớp chuyên dụng đặc biệt. Bên cạnh loại kính 2 lớp thì còn có kính cường lực 3 lớp hoặc nhiều lớp hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng, cần đảm bảo độ an toàn của kính khi dùng.

Nếu bạn thắc mắc rằng, liệu rằng kính 2 lớp có an toàn không thì câu trả lời đó là nó cực kỳ an toàn. Với hàng loạt những ưu điểm về độ bền. Kính có thể chịu được lực va đập mạnh. Có độ dày đa dạng, từ kính cường lực 2 lớp 12mm cho đến các loại có độ dày mỏng khác nhau. Bảo đảm độ an toàn và giảm sát thương xuống mức thấp nhất. Kính có thể chịu được nhiệt độ cao, loại bỏ tia UV. Cho nên, nó có thể được ứng dụng làm kính chống đạn. Ngoài ra, kính còn đa dạng mẫu mã, có loại kính dán 2 lớp hoa văn. Thỏa mãn được thị hiếu, gu thẩm mỹ của người dùng, khi cần sử dụng loại kính này để trang trí văn phòng, ốp bếp..

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chọn lựa, lắp đặt mẫu kính dán an toàn 2 lớp chất lượng nhất với chi phí phải chăng nhất nhé.

Nếu còn vấn đề thắc mắc nào về kính dán an toàn hay nhu cầu thi công kính bạn có thể liên hệ ngay với Kính Việt Nhật Hải Long qua SĐT: 0888 999 466

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42060
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34498
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24129
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20441
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16318
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15968
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15577
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14567
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14140
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13730
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469