Màu kính ốp bếp hợp phong thủy, hợp tuổi rước tài lộc vào nhà

Màu kính ốp bếp hợp phong thủy, hợp tuổi là yếu tố đầu tiên được gia chủ quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Dù căn bếp được thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại hay lãng mạn thì việc lựa chọn màu sắc kính ốp bếp phù hợp sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Dưới đây là mẹo chọn màu kính ốp bếp hợp phong thủy, hợp tuổi mà gia chủ cần biết.

Tại sao cần chọn màu kính ốp bếp hợp phong thủy?

Từ xa xưa đến nay, ông bà ta đều có câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy việc chọn kính màu hợp với phong thủy, mệnh và tuổi sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Không những thế, các nhà khoa học đã chứng minh, phòng bếp có ý nghĩa rất lớn với hạnh phúc của gia đình, thời gian dành cho phòn bếp chỉ đứng sau thời gian dành cho phòn ngủ. 

Bếp giờ đây không chỉ là nơi nấu ăn, nó còn là nơi diễn ra những bữa cơm ấm cúng, kết hợp cả quầy bar cho việc nghỉ ngơi,thậm chí nhiều gia đình còn đặt Tivi trong phòng bếp để tiện cho việc xem tin tức, giải trí… Vì lẽ đó nên màu sắc cho căn bếp cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới trạng thái tâm lý của các thành viên trong gia đình, từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của họ.

Kính ốp bếp được làm bằng vật liệu kính cường lực và màu sơn chịu nhiệt nên màu sắc đa dạng, hoa văn họa tiết sinh động, đặc sắc khiến bạn có nhiều sự lựa chọn

Màu kính ốp bếp theo mệnh và tuổi

Với người mệnh Kim:

Người mệnh Kim nên chọn màu kính ốp bếp là gam màu sáng trắng, Xám trung tính, Ánh kim, Vàng nhạt, Nâu, Vàng, Nâu đất, Cam đất

XEM THÊM:  Bảng màu kính màu ốp bếp đẹp
Mệnh Kim nên chọn màu kính ốp bếp có tông trắng
Mệnh Kim nên chọn màu kính ốp bếp có tông trắng

Màu trắng là màu bản mệnh Kim, kính ốp bếp màu trắng sẽ mang lại cho căn bếp nhà bạn vẻ tươi mới, vượt thời gian. Tông trắng cũng giúp cho việc phối màu trở nên dễ dàng, đồng thời nó còn giúp nhà bếp trông sáng hơn, rộng hơn và sạch sẽ hơn.

XEM THÊM: Kính ốp bếp màu trắng sữa

Tránh dùng màu: Đỏ, Hồng, Tím

Không gian theo hành Kim cần sự ngăn nắp, trật tự, thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, ít chi tiết trang trí, thể hiện sự tinh khiết, sang trọng và tinh tế.

Người mệnh Kim thuộc các tuổi: Nhâm Thân – 1932, Ất Mùi – 1955, Giáp Tý – 1984, Quý Dậu – 1933, Nhâm Dần – 1962, Ất Sửu – 1985, Canh Thìn – 1940, Quý Mão – 1963, Tân Tỵ – 1941, Canh Tuất – 1970, Giáp Ngọ – 1954, Tân Hợi – 1971

Với người mệnh Mộc:

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc nên bạn có thể dễ dàng quyết định cho sự lựa chọn này. Kính ốp bếp màu xanh non cũng là lựa chọn khá phổ biến hiện nay.

Kính ốp bếp màu xanh lá cây cho người mệnh mộc
Kính ốp bếp màu xanh lá cây cho người mệnh mộc

Ngoài ra vì Thủy sinh Mộc nên các bạn mạng Mộc có thêm sự lựa chọn Xanh lá nhạt, xanh ngọc nhạt, xám xanh lá, Xanh biển, Đen

XEM THÊM: Kính ốp bếp màu xanh non

Mạng Mộc không nên chọn kính có màu trắng vì màu trắng thuộc hành Kim, trong khi đó Kim khắc Mộc nên sẽ mang lại những điều không may mắn. Tránh dùng màu: Trắng, Màu ánh kim, Vàng

Mệnh Mộc gồm các tuổi: Nhâm Ngọ – 1942, Kỷ Hợi – 1959, Mậu Thìn – 1988, Quý Mùi – 1943, Nhâm Tý – 1972, Kỷ Tỵ – 1989, Canh Dần – 1950, Quý Sửu – 1973, Tân Mão – 1951, Canh Thân – 1980, Mậu Tuất – 1958, Tân Dậu – 1981

Với người mệnh Thủy:

Mệnh thủy tương sinh với màu đen hoặc màu xanh dương (màu đặc trưng của nước biển). Tuy nhiên, gia chủ mệnh kim cũng có thể lựa chọn kính ốp bếp màu xanh lá cây nhưng đây là màu tương sinh của mệnh kim nên có thể dùng để điểm xuyến như các khung cảnh xung quanh hay là vật trang trí cho không gian bếp.

XEM THÊM:  Kính màu ốp bếp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa 2020
Kính ốp bếp màu đen kim sa
Kính ốp bếp màu đen kim sa

Không có lựa chọn nào phù hợp hơn là chọn màu đen cho phần kính ốp bếp. Màu đen nên thêm kim sa hoặc nhũ sẽ làm bếp nổi bật hơn rất nhiều. Màu trắng là màu tương sinh cũng giúp mang lại cho người mệnh Thủy nhiều may mắn.

XEM THÊM: Kính ốp bếp màu đen kim sa

Màu sắc không nên lựa chọn: màu vàng vì đây là màu của mệnh thổ mà thổ khắc Thủy

Ngoài ra, nếu bạn không thích màu đen hoặc xanh nước biển thì cũng có thể lựa chọn màu trắng. Đây là màu của mệnh Kim, nhưng Kim sinh Thủy, nên chắc chắn màu trắng vẫn sẽ mang lại nhưng may mắn cho khách hàng. 

Tránh dùng màu: Nâu, Nâu đất, Cam đất

Mệnh Thủy gồm các tuổi: Bính Tý – 1936, Quý Tỵ – 1953, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, Giáp Dần – 1974, Nhân Thìn – 1952, Ất Mão – 1975

Với người mệnh Hỏa:

Màu chủ đạo cho người mệnh Hỏa là màu đỏ tủy nhiên thực tế thì với người mệnh hỏa không nên trang bị quá nhiều màu đỏ. Màu sắc đỏ sẽ dễ làm người mệnh hỏa nóng tính hơn mỗi khi khó chịu.

Mộc sinh hỏa chính vì thế để tạo điều kiện tốt nhất cho người mệnh hỏa thì nên chọn sắc xanh. Vừa có ý nghĩa tâm linh dễ khiến cho mệnh hỏa phát triển lại có thể làm dịu nhẹ đi cảm xúc nóng của người mệnh hỏa mỗi khi thấy khó chịu.

Kính ốp bếp màu xanh non
Kính ốp bếp màu xanh non

Vì vậy người mệnh hỏa nên chọn màu sắc: Màu đỏ, màu xanh non, xanh ngọc, xanh lá cây, màu hồng.

XEM THÊM: Kính ốp bếp màu xanh ngọc

Người mệnh Hỏa không nên chọn màu đen. Màu đen là màu của người mệnh thủy, mà mệnh Thủy lại khắc Hỏa. Màu sắc đen dễ khiến cho người mệnh hỏa bị lụi tàn.

XEM THÊM:  Top 101 mẫu kính màu ốp bếp đẹp, cao cấp nhất 2020

Mệnh Hỏa gồm các tuổi: Giáp Tuất – 1934, Đinh Dậu – 1957, Bính Dần – 1986, Ất Hợi – 1935, Giáp Thìn – 1964, Đinh Mão – 1987, Mậu Tý – 1948, Ất Tỵ – 1965, Kỷ Sửu – 1949, Mậu Ngọ – 1978, Bính Thân – 1956, Kỷ Mùi – 1979

Với người mệnh Thổ:

Màu sắc nên chọn cho người mệnh Thổ là tông màu vàng đất, màu nâu, vàng nhạt.

Kính ốp bếp màu nâu
Kính ốp bếp màu nâu

Màu vàng nhạt: Giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái và năng lượng sống cho người mệnh thổi

Màu vàng nâu: Là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ.

XEM THÊM: Kính ốp bếp màu nâu

Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Mệnh thổ nên tránh màu xanh lá và xanh lam

Mệnh Thổ gồm có các tuổi: Mậu Dần – 1938, Tân Sửu – 1961, Canh Ngọ – 1990, Kỷ Mão – 1939, Mậu Thân – 1968, Tân Mùi – 1991, Bính Tuất – 1946, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Hợi – 1947, Bính Thìn – 1976, Canh Tý – 1960, Đinh Tỵ – 1977

Một số lưu ý khác khi chọn kính ốp bếp

– Phòng bếp cần đầy đủ ánh sáng: Đặc biệt lưu ý khi chủ nhân trót yêu hay mệnh phù hợp với những màu như: đen, đỏ đo, nhũ, xanh ngọc… đặc điểm của gam màu này sẽ làm tối không gian của bạn. Vì vậy, bạn cần thiết kế hệ thống cửa, ánh sáng trở lên rộng và sáng hơn.

– Tăng diện tích phòng bếp nên chọn những màu sáng sáng nghiêng về tone trắng để tạo phản chiếu ánh sáng tạo cảm giác dài và rông hơn. Kết hợp với việc bài trí và màu sắc các vật khác sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên lung linh hơn.

– Có thể xem xét lựa chọn kính ốp bếp 3d vừa đẹp mắt lại tạo được khung cảnh gần gũi, sống động.

XEM THÊM: Bảng giá kính ốp bếp đẹp nhất hiện nay!

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Bài viết liên quan