Kính Chống Cháy là gì? Giấy kiểm định PCCC bộ CA 7/2024

Kính Chống Cháy là loại kính có khả năng ngăn đám cháy, chặn khói và khí độc trong mốc thời gian nhất định. Giấy kiểm định PCCC là một phần không thể thiếu giúp các thiết bị đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định về phòng cháy chữa cháy. Từ đó đảm bảo sự an toàn cho mọi người và kéo dài thêm thời gian để tất cả sơ tán người và tài sản ra khỏi đám lửa, đến nơi an toàn.

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy tiếng anh là gì? Kính này có tên fireproof glass, là loại thủy tinh đặc biệt, được xử lý bằng phương pháp hóa học và vật lý để đạt được yêu cầu kháng lửa. Từ đó giúp ngăn chặn lửa, khói, khí độc bay vào bên trong. Tùy theo từng loại kính ngăn cháy, thời gian ngăn chặn có thể kéo dài lên đến 150 phút.

Kính chống cháy là loại kính cường lực có khả năng ngăn cháy, chặn khói và khí độc xâm nhập 

Kính chống cháy là loại kính cường lực có khả năng ngăn cháy, chặn khói và khí độc xâm nhập

Với công nghệ hiện đại, kính chống cháy còn rất bền cứng và được ứng dụng nhiều trong đời sống, trên nhiều lĩnh vực. Bởi ngoài tác dụng chống cháy thì kính này còn chống nhiệt và ngăn các tia UV, tia độc hại. Qua đó, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, vừa bảo vệ sự an toàn của mọi người trước đám cháy.

Xem thêm: Kính An Toàn Cách Nhiệt: khám phá sự thật “người bảo vệ” công trình

Cấu tạo kính chống cháy

Kính chống cháy được cấu tạo từ nhiều lớp kính liên kết với nhau bằng lớp phim chống cháy. Khi có hỏa hoạn, chất gel trong phim chống cháy sẽ giãn nở và biến thành bọt xốp. Từ đó giúp ngăn chặn bức xạ nhiệt truyền qua. Vì thế, khung nhôm kính chống cháy có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và độ bền cao.

Ưu điểm kính chống cháy

Kính chống cháy vừa có thể ngăn chặn đám cháy, vừa góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Kính chống cháy vừa có thể ngăn chặn đám cháy, vừa góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian

 • Hai bề mặt của kính đều có khả năng ngăn chặn khói lửa và truyền nhiệt tốt
 • Dễ lắp đặt, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Kính được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, kiểm tra nghiêm ngặt nên hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy
 • Tính an toàn cao bởi khi kính hỏng thì các mảnh nhỏ không thể gây thương tích do các cạnh sắc nhọn không có
 • Kính thân thiện với môi trường
 • Kính chống cháy không tự nổ
 • Kéo dài thời gian ngăn chặn khí độc, khói từ lửa để sơ tán mọi người và di dời tài sản đến nơi an toàn
 • Nhiều lựa chọn về màu sắc, kích cỡ, độ dày mỏng để phù hợp với nhu cầu dùng, vị trí và môi trường lắp đặt
 • Kính chống cháy có thể ghép thành kính hộp hay kính cách điện
 • Khả năng chịu lực của kính chống cháy gấp 6 đến 12 lần so với kính thường và gấp 2 – 3 lần so với kính cường lực

Nhược điểm kính chống cháy

 • Giá thành kính chống cháy cao hơn các loại kính thông thường khác.
 • Khi lắp đặt kính đòi hỏi thợ phải có tay nghề kỹ thuật và đúng dụng cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật khi thi công.

Tiêu chuẩn kính chống cháy

Mục đích lắp kính chống cháy chính là bảo vệ tài sản và con người khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Vì thế, các loại kính này cần phải đạt tiêu chuẩn vách kính chống cháy và qua kiểm định kính chống cháy của cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là các tiêu chuẩn về kính chống cháy.

Kính chống cháy cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng

Kính chống cháy cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng

 • TCVN 7455:2013 Tiêu chuẩn quốc gia về Kính xây dựng – Kính phẳng tôi nhiệt
 • TCVN 8648:2011 Tiêu chuẩn quốc gia về kính xây dựng – Các kiến trúc có lắp kính – Phân loại theo khả năng chịu lửa
 • TCVN 9311-1:2012 Tiêu chuẩn quốc gia về thử nghiệm chịu lửa – Các bộ phận công trình xây dựng.

Quy trình sản xuất kính chống cháy

Để có thể tạo ra kính chống cháy thì cần phải làm sạch kính Temper để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Sau đó sử dụng chỉ thép để quấn quanh kính, lưu ý cần phải tạo lỗ hổng. Tiếp đến là bôi trơn gel chống cháy vào các lỗ hổng đó cho đến khi đầy. Sau đó chỉnh là đoạn chỉ thép và bôi tiếp lớp keo butan để bịt kín hai lớp kính lại với nhau.

Công nghệ sản xuất kính chống cháy luôn liên tục để cải tiến để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người dùng. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra các tiêu chuẩn và quy định về an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Cụ thể là kiểm tra độ bền, khả năng chịu lửa và chịu nhiệt, khả năng chống nổ. Nếu đạt thì kính sẽ được chứng nhận trước khi đưa vào thi công, lắp đặt.

Vật liệu sử dụng trong sản xuất kính chống cháy đóng vai trò khá quan trọng. Kính cường lực là nguyên liệu chính với hai lớp, lớp gel chống cháy dày 5mm nằm ở giữa. Phần khung bao ngoài là khung nhôm cao cấp. Khi có hỏa hoạn, nhiệt độ tăng dân, chất gel sẽ giãn nở và biến đổi thành bọt xốp nở để ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Nhờ vậy mà kính chống cháy có tính năng chống cháy và cách nhiệt tốt.

Bản vẽ vách kính chống cháy

Mỗi sản phẩm vách kính, yêu cầu của người dùng sẽ có những bản vẽ khác nhau. Như vậy mới vừa đảm bảo sự an toàn khi xảy ra hỏa hoạn, vừa đạt tính thẩm mỹ khi thi công kính chống cháy.

Kính Chống Cháy là gì? Giấy kiểm định PCCC bộ CA [ppdate] 1

Kính Chống Cháy là gì? Giấy kiểm định PCCC bộ CA [ppdate] 2

Thi công vách kính chống cháy

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ với đơn vị nhận thi công vách kính chống cháy
 • Bước 2: Đơn vị sẽ tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc trước khi nhận thi công công trình.
 • Bước 3: Bạn được quyền kiểm tra chất lượng kính chống cháy trước khi lắp đặt.
 • Bước 4: Dịch vụ thi công sẽ tiến hành đo đạc để lấy các thông số vị trí cần lắp kính chống cháy. Sau đó cho phần khung vào tường trước và cố định chắc chắn. Tiếp đến là lắp bản lề và gắn kính chống cháy vào khung cửa. Cuối cùng là dùng nẹp, keo và silicon để cố định khung và kính chắc chắn.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ kiểm tra và nghiệm thu công trình trước khi thanh toán hết chi phí thi công kính chống cháy.

Xem thêm: 5 Lý do nên lắp đặt Cửa Kính Cường Lực Có Khung Bảo Vệ

Thủ tục nhập khẩu kính chống cháy

Thực hiện HS Code và đóng thuế nhập khẩu kính chống cháy. Trong đó, HS code kính cường lực chống cháy là 70072990. Còn thuế nhập khẩu khoảng 10 – 15% hoặc giảm thấp hơn nếu có các chứng từ hàng hóa của C/O form E, D, Form VK.

Chuẩn bị hồ sơ gồm Hợp đồng ngoại thương và Hóa đơn thương mại. Ngoài ra còn có giấy tờ về chi tiết đóng gói, vận đơn hãng tàu và giấy đăng ký kiểm tra chất lượng. Nhất là đơn đề nghị sử dụng kính cường lực chống cháy. Mục đích để để thực hiện kiểm tra về Chất lượng hàng hóa nhập khẩu tại Sở Xây Dựng và các chứng từ hợp quy.

Hoàn thành các thủ tục hải quan để đưa kính về bảo quản tại kho và sử dụng. Các hồ sơ hải quan gồm: Invoice, Packing list, Bill of Lading, Tờ khai nhập khẩu, Giấy đăng ký KTNN, C/O form (nếu có).

Ứng dụng kính chống cháy

Kính chống cháy là một phần không thể thiếu của nhu cầu bảo vệ con người và tài sản tốt nhất trong trường hợp có xảy ra hỏa hoạn. Cùng với tính năng chịu lực, chịu nhiệt, độ trong suốt góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Dưới đây là vài ứng dụng phổ biến của kính chống cháy.

Cửa nhôm kính chống cháy

Lắp đặt cửa nhôm kính chống cháy khá được nhiều khách hàng ưa chuộng

Lắp đặt cửa nhôm kính chống cháy khá được nhiều khách hàng ưa chuộng

Cửa nhôm kính chống cháy là loại cửa được làm từ nhôm và kính có khả năng chịu nhiệt và chống cháy. Cấu tạo của sản phẩm này bao gồm kính chịu nhiệt nhiều lớp với lớp keo cách nhiệt và lưới thép ở giữa. Từ đó giúp cửa nhôm kính chống cháy ngăn chặn được sự lan truyền của lửa. Qua đó bảo vệ tài sản và con người khi có hỏa hoạn xảy ra.

Sản phẩm cửa nhôm này thường được lắp tại các sảnh của trung tâm thương mại, khu vực văn phòng và những nơi thường hay xảy ra cháy nổ. Thường cửa nhôm kính chống cháy được lắp đặt với dạng mở hai chiều để tiện sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Cửa sổ kính chống cháy

Với nhiều công trình, nhất là tòa văn phòng, nhà xưởng và các khu vực hay xảy ra cháy nổ thì ngoài cửa chính, cửa sổ cũng được lắp kính chống cháy. Sản phẩm này vừa giúp bảo vệ người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn, vừa đem lại ánh sáng và sự thông thoáng cho không gian làm việc.

Vách kính chống cháy

Các văn phòng đều chuộng dùng vách kính chống cháy vừa an toàn, vừa thẩm mỹ

Các văn phòng đều chuộng dùng vách kính chống cháy vừa an toàn, vừa thẩm mỹ

Nhu cầu sử dụng vách kính khá phổ biến tại các văn phòng mở và những biệt thự, nhà phố hiện đại. Vách kính vừa đem lại sự sang trọng, vừa tạo độ thoáng nhờ hiệu ứng nới rộng không gian. Cùng với tính năng chống cháy sẽ giúp bảo vệ tài sản và người khi xung quanh bên ngoài xảy ra cháy nổ.

Xem thêm: 5 Lý do chọn Kính Việt Nhật Hải Long thiết kế Vách Ngăn Văn Phòng

Phân loại kính chống cháy

Nhu cầu sử dụng kính chống cháy khá phổ biến tại các hộ gia đình, văn phòng và nhiều dịch vụ công cộng khác. Mỗi trường hợp, môi trường lắp đặt sẽ có những loại kính chống cháy khác nhau.

Kính chống cháy E

Đây là dòng kính chống cháy cơ bản và được hầu hết các khách hàng lựa chọn bởi giá thành vừa túi tiền. Kính này được cấu tạo từ hai lớp kính với lớp khí trơ ở giữa, được hút chân không. Theo đó, kính có khả năng chịu được nhiệt độ nóng, ngăn ngọn lửa, khói và khí độc từ 30 đến 60 phút. Dưới đây là các loại kính chống cháy E phổ biến hiện nay.

Kính chống cháy E là dòng kính ngăn cháy cơ bản

Kính chống cháy E là dòng kính ngăn cháy cơ bản

 • Kính chống cháy e30: Cửa kính này sẽ bảo vệ bạn khỏi đám cháy và khói lửa trong vòng 30 phút trước khi có đội cứu hộ tới.
 • Kính chống cháy e60: Kính sẽ ổn định và toàn vẹn trước đám cháy hoặc khói độc trong vòng 60 phút.

Kính chống cháy EW

Kính chống cháy ew có khả năng ngăn lửa khoảng từ 60 đến 150 phút, tùy loại

Kính chống cháy ew có khả năng ngăn lửa khoảng từ 60 đến 150 phút, tùy loại

Kính EW sở hữu tất cả các tính năng của kính chống cháy loại E. Bên cạnh đó, kính chống cháy ew còn có khả năng ngăn nhiệt, khói, lửa và khí độc xâm nhập xuyên qua tấm kính. Tùy theo từng loại dày mỏng và cấu tạo của kính ew, thời gian chống cháy sẽ có khả năng bảo vệ từ 60 phút, 90 phút, 120 phút và 150 phút.

Kính chống cháy EI

Đây là loại kính chống cháy tốt nhất với cấu tạo nhiều lớp kính và liên kết với nhau bằng keo ngăn nhiệt trong suốt. Nhờ đó, kính ngoài tác dụng ngăn đám cháy, truyền nhiệt, cản khói và khí độc thì kính này còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Kính Chống Cháy là gì? Giấy kiểm định PCCC bộ CA [ppdate] 3

Kính chống cháy EI là loại kính ngăn cháy tốt nhất

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này chính là khi có đám cháy thì bề mặt kính vẫn duy trì được nhiệt độ bình thường. Tùy theo độ dày mỏng, kính ei có thể chịu được hỏa hoạn từ 30 đến 180 phút.

Kính chống cháy ei30

Loại kính này có khả năng ngăn lửa và cách nhiệt khoảng 30 phút. Theo đó, cấu tạo của kính gồm các lớp kính và keo chống cháy, lưới thép. Sản phẩm này được trang bị chủ yếu tại các công trình cần đáp ứng nhu cầu phòng cháy chữa cháy ở dạng cơ bản.

Kính chống cháy ei45

Kính chống cháy EI45 thường có độ dày từ 20mm đến 25mm và được sử dụng nhiều tại các công trình có yêu cầu cao về an toàn phòng cháy chữa cháy. Cụ thể như bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu văn phòng, trung tâm thương mại. Thậm chí là kính ei45 còn được lắp cho phương tiện tàu biển và máy bay.

Sản phẩm kính ei45 có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, ngăn khói trong vòng 45 phút. Kính được cấu tạo từ 3 lớp kính cường lực chịu lửa và lớp keo keo nano composite cách nhiệt ở giữa các tấm kính. Tuy sản phẩm không có lưới thép nhưng lại được tôi cường lực nên khả độ chịu lực va đập cao.

Kính chống cháy ei 60

Tương tự như kính chống cháy EI 45, kính ei60 có độ dày khoảng 25 mm. Cấu tạo gồm 3 lớp kính cường lực và lớp keo nano composite cách nhiệt kết dính các tấm kính lại với nhau. Thời gian chống cháy của sản phẩm này sẽ được kéo dài trong vòng 60 phút.

Kính chống cháy ei 70

Sản phẩm kính chống cháy ei70 có độ dày khoảng 27mm cùng thời gian ngăn đám cháy, chống khói và khí độc xâm nhập vào là 70 phút. Ngoài ra, loại kính này còn giúp giảm tia UV độc hại nên được lắp đặt nhiều tại các tòa nhà cao tầng.

Kính chống cháy ei 90

Khả năng ngăn nhiệt ở kính chống cháy EI90 tốt

Khả năng ngăn nhiệt ở kính chống cháy EI90 tốt

Đây là loại kính có khả năng chống cháy, cách nhiệt và ngăn khói, khí độc trong vòng 90 phút. Sản phẩm với 4 lớp kính cường lực và gel chống cháy nằm giữa các tấm kính. Trải qua quá trình tôi cường lực nên kinh ei90 có khả năng chịu va đập, chống cháy rất tốt.

Kính có độ dày khoảng 30mm và thường được sử dụng tại các công trình có yêu cầu phòng cháy chữa cháy cao. Nhất là tại các phân xưởng, nhà máy sản xuất, thường xuyên sử dụng lửa, nơi có nhiệt độ cao.

Kính chống cháy AGS

Đây là một loại kính có khả năng chống cháy cao với khả năng chịu được nhiệt độ lên đến khoảng 900 độ C trong 120 phút. Thương hiệu kính chống cháy AGS luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Từ đó đem lại hiệu quả ngăn khói lửa, khí độc hiệu quả trong thời gian dài nhờ độ dày 34mm.

Các loại kính chống cháy phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, kính chống cháy khá đa dạng về chủng loại, độ dày mỏng và kiểu dáng. Vì thế, mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng đều được đáp ứng chu đáo với tính hiệu quả cao.

Kính cường lực chống cháy

Kính cường lực có chống cháy không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người, bởi thường kính cường lực chỉ dùng để làm vách kính, cửa kính, kính ốp bếp. Nhờ trải qua quá trình tôi nhiệt, độ ổn định cao nên kính có thể chịu được nhiệt độ cao và ngăn sự lan truyền của lửa trong thời gian nhất định. Tùy theo độ dày của kính, kính chống cháy sẽ có khả năng ngăn lửa, khí và khói khác nhau.

Kính Chống Cháy là gì? Giấy kiểm định PCCC bộ CA [ppdate] 4

Nhờ qua quá trình tôi nhiệt, lớp keo ngăn cháy, kính cường lực chống cháy có tính năng ngăn lửa, khói

 • Kính dày 6mm có thể chống cháy được khoảng 30 phút
 • Kính cường lực dày 8mm chống cháy được 60 phút
 • Kính dày 10mm có khả năng chống cháy lên đến 90 phút
 • Kính cường lực dày 12mm có thể chống cháy khoảng 120 phút.

Đa phần, các loại gương kính chống cháy đều có cấu tạo hai lớp cùng nhiều lớp phim cách nhiệt ở giữa. Nhờ đó, sản phẩm vừa có tính chất phản quang, vừa có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của lửa và nhiệt độ cao.

Xem thêm: Cửa kính cường lực có an toàn không? Có chống trộm được không?

Kính lưới chống cháy

Đúng như tên gọi, kính lưới chống cháy có hình dạng là các đường ngang dọc tạo thành ô vuông hoặc ô chéo, xuất hiện trên bề mặt kính. Đây là các sợi thép chống cháy để truyền nhiệt, ngăn không bị vỡ. Từ đó giúp đem lại sự an toàn cho người dùng và tài sản có cơ hội thoát ra khỏi đám cháy.

Kính lưới chống cháy có các sợi thép chống cháy ở giữa vừa kết dính, vừa ngăn nhiệt

Kính lưới chống cháy có các sợi thép chống cháy ở giữa vừa kết dính, vừa ngăn nhiệt

Tùy theo cấu tạo, kính lưới chống cháy sẽ có độ dày là 6mm, 6.8mm hoặc 10mm là phổ biến nhất. Theo đó là thời gian cản đám cháy từ 60 đến 90 phút. Cùng với đặc điểm kính có hai dạng, loại có thể nhìn xuyên qua và loại không thể nhìn nên được lắp đặt tại nhiều công trình với các công năng khác nhau.

Gạch kính chống cháy

Sản phẩm gạch kính chống cháy được ứng dụng nhiều tại các công trình có quy mô như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Lúc này, kính ngoài tác dụng chống cháy thì còn có tính năng lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Bên cạnh đó còn có có tính năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả.

Nhờ ưu điểm lấy sáng, ngăn lửa nên gạch kính chống cháy thường được lắp tại các công trình rộng lớn

Nhờ ưu điểm lấy sáng, ngăn lửa nên gạch kính chống cháy thường được lắp tại các công trình rộng lớn

Gạch kính chống cháy có trọng lượng siêu nhẹ do cấu tạo là các vật liệu vô cơ có độ xốp cao. Thêm vào đó hệ số dẫn nhiệt thấp với độ dày của gạch khoảng 100mm giúp ngăn cháy được từ 4 – 8 giờ. Tùy theo nhu cầu dùng, vị trí lắp đặt, bạn sẽ chọn gạch có góc cạnh hay gạch vuông để thi công cho công trình.

Nhôm kính chống cháy

Sản phẩm nhôm kính chống cháy có sự kết hợp giữa vật liệu nhôm cao cấp và kính cường lực có khả năng chống cháy và chịu nhiệt. Nằm giữa các lớp nhôm kính này là lớp keo cách nhiệt và khung nhôm bao bọc bên ngoài. Từ đó tạo ra các sản phẩm là cửa chính, cửa sổ hay vách nhôm kính để vừa làm đẹp cho công trình, vừa có tác dụng bảo vệ người, tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế Cửa Kính Khung Nhôm 4 Cánh chia ô

Vách nhôm kính chống cháy

Đây là sản phẩm xuất hiện khá nhiều tại mọi công trình, nhất là văn phòng và nhà phố. Bởi nhờ tính phản quang nên kính sẽ đem lại ánh sáng, độ thông thoáng cho không gian. Tùy theo nhu cầu lắp vách nhôm kính, thời gian ngăn cháy sẽ chọn vách nhôm chống cháy phù hợp.

Tổng hợp sản phẩm cửa kính và vách kính chống cháy được ưa chuộng

Tùy theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng, kính chống cháy sẽ được dùng để làm vách ngăn, cửa ra vào hay cửa sổ… Dưới đây là các sản phẩm phổ biến của kính chống cháy khi được ứng dụng vào cuộc sống.

Cửa chống cháy 2 cánh

Cửa chống cháy 2 cánh được sử dụng khá phổ biến

Cửa chống cháy 2 cánh được sử dụng khá phổ biến

Đây là loại cửa khá phổ biến, được lắp đặt tại nhiều công trình, từ văn phòng doanh nghiệp cho đến những căn hộ, nhà phố. Tùy theo sở thích, vị trí lắp, khách hàng sẽ chọn chất liệu là kính cường lực, nhôm thép với tính năng chống cháy cao. Qua đó vừa đảm bảo sự an toàn, vừa giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cửa chống cháy mở 2 chiều

Những cửa này được thiết kế khá đặc biệt và thường được lựa chọn cho các vị trí quan trọng như lối thoát hiểm, ngăn tầng, kho hàng dễ cháy. Qua đó giúp tăng cường khả năng cứu hộ, thoát nạn cho con người, giảm thất thoát cho tài sản khi có sự cố xảy ra.

Điểm nổi bật của cửa mở 2 chiều là cánh cửa không được gắn lên tường bằng bản lề thông thường. Thay vào đó, chúng được thiết kế với cơ cấu tay đòn, cho phép cửa quay theo trục và nằm ép vào một bên của khung khi mở. Cửa chống cháy mở 2 chiều hiện có nhiều loại, phổ biến nhất là:

Cửa chống cháy mở 2 chiều thường được lắp đặt tại bệnh viện, trung tâm thương mại

Cửa chống cháy mở 2 chiều thường được lắp đặt tại bệnh viện, trung tâm thương mại

 • Cửa nhôm chống cháy 2 chiều: Làm từ chất liệu nhôm cao cấp, chịu lực tốt và không bị gỉ sét, có khả năng giãn nở tốt trước tác động của thời tiết.
 • Cửa thép vân gỗ 2 chiều: Thiết kế từ thép mạ điện cao cấp với độ dày từ 0.6mm – 1.5mm. Bên ngoài được sơn phủ tĩnh điện, tạo đường vân để tăng tính thẩm mỹ. Lõi cửa làm từ bông thủy tinh, giấy tổ ong hoặc foam cách nhiệt.
 • Cửa kính chống cháy 2 chiều: Sản xuất từ kính cường lực cách nhiệt với độ dày khoảng từ 0.8mm – 1.5mm, có khả năng chống cháy cao.

Cửa kính chống cháy ei15

Với nhu cầu cần chống cháy trong thời gian ngắn, khoảng 15 phút thì sản phẩm cửa kính chống cháy EI15 là lựa chọn phù hợp. Những công trình có yêu cầu cách nhiệt, chống cháy ở mức cơ bản thì thường lắp dạng cửa này.

Cửa kính chống cháy ei 60

Đây là cửa thường dùng để tạo biện pháp bảo vệ cho các tòa nhà, văn phòng, khu công nghiệp, bệnh viện, phòng thí nghiệm, trung tâm mua sắm với thời gian chống cháy là 60 phút.

Xem thêm: Cửa kính cường lực khung nhôm: Bảng báo giá 3/2024 chính hãng uy tín

Kính chống cháy 10mm

Với độ dày 10mm, kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt lên đến 900 độ C, ngăn lửa lan truyền trong vòng 120 phút. Cùng với đó, kính chống cháy E120 có tính năng chống va đập với độ bền cao nhờ đã trải qua quá trình tôi cường lực. Loại kính này thường được dùng để làm cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn và các công trình nhà ở, công cộng có diện tích nhỏ.

Vách kính chống cháy ei30

Vách kính chống cháy ei30 giúp ngăn cháy trong khoảng 30 phút

Vách kính chống cháy ei30 giúp ngăn cháy trong khoảng 30 phút

Vách kính EI30 được cấu tạo từ kính chống cháy có độ dày khoảng 15mm. Cụ thể là 2 tấm kính cường lực 6mm và lớp keo trong dày khoảng 4mm để tăng độ kết dính. Ngoài khả năng chống cháy trong 30 phút thì vách kính này còn có khả năng chịu được nhiệt độ từ 800 đến 1000 độ C.

Tùy theo khả năng tài chính và mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn kính có độ dày và kích thước phù hợp. Phổ biến nhất là dùng để lắp đặt vách cho trường học, bệnh viện, khách sạn, các tòa nhà cao tầng, nhà ga với yêu cầu phòng cháy chữa cháy mức cơ bản.

Vách kính chống cháy ei45

Với thời gian chống cháy, cách nhiệt trong vòng 45 phút, kính EI45 thường được lắp tại các công trình có yêu cầu phòng cháy chữa cháy ở mức vừa. Cấu tạo của loại vách kính này gồm nhiều tấm kính mỏng ghép lại với nhau nhờ lớp keo chống cháy. Cùng với quá trình tôi cường lực đã giúp sản phẩm có tính năng chịu va đập tốt.

Vách kính chống cháy ei60

Cấu tạo của vách kính chống cháy EI 60 gồm 3 lớp kính và các lớp gel làm chậm khả năng truyền nhiệt nằm giữa. Nhờ đó, sản phẩm vừa có tính năng ngăn lửa, kháng nhiệt lên đến 800 – 1000 độ C và ngăn cản truyền qua bề mặt kính trong 60 phút.

Vách kính chống cháy ei60 vừa ngăn cháy trong 60 phút, vừa giúp văn phòng thoáng đãng hơn

Vách kính chống cháy ei60 vừa ngăn cháy trong 60 phút, vừa giúp văn phòng thoáng đãng hơn

Đa phần các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại và các công trình có yêu cầu chống cháy cao thường chọn vách kính này. Trong khoảng thời gian ngăn lửa, ngăn khói, khí 60 phút sẽ giúp mọi người thoát ra khỏi đám cháy an toàn.

Vách kính chống cháy 70 phút

Với những công trình yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn phòng cháy thì vách kính chống cháy 70 phút là lựa chọn tốt nhất. Bởi ngoài tác dụng tạo tính thẩm mỹ cho không gian mở thì vách kính này còn có khả năng chịu lực gấp 2 – 3 lần kính cường lực, ngăn cháy đến 70 phút và chịu được nhiệt độ lên đến 850 độ C.

Bảng giá kính chống cháy hiện nay

Giá cửa kính chống cháy Dao động từ 4.200.000 đến 8.800.000/m2 tùy theo độ dày mỏng và loại kính chống cháy
Giá vách kính chống cháy Từ 7.560.000 đến 28.050.000/m2 tùy loại kính chống cháy và cấu tạo của vách ngăn
Giá kính lưới chống cháy Kính lưới thép chống cháy lưới vuông 2.000.000/m2

Kính lưới thép chống cháy lưới xéo 2.400.000/m2

Báo giá kính chống cháy Hồng Phúc Dao động từ 6.500.000 đến 12.500.000 đồng/m2 tùy vào thời gian ngăn cháy, độ dày kính
Báo giá kính chống cháy ei 60 4.600.000 với kính EI trong nhà

7.300.000 với kính EI ngoài trời

Báo giá cửa nhôm kính chống cháy Cửa nhôm kính Xingfa từ 1.200.000 – 1.850.000/m2

Cửa nhôm kính Việt Pháp từ 900.000 – 1.150.000/m2

Trên đây chỉ là các mức giá tham khảo của vài sản phẩm bán chạy trong thời gian trước. Mức giá kính chống cháy sẽ thay đổi tùy theo đơn vị sản xuất và nguồn nguyên vật liệu, nhà cung cấp. Nếu muốn báo giá chính xác hay cần tư vấn thêm về các dòng kính cường lực chống cháy thì hãy gọi vào số Hotline đặt ở website. Nhân viên Kính Việt Nhật Hải Long sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo hơn.

Xem thêm: Báo Giá Kính Hộp Cách Âm Cách Nhiệt Nhiều Lớp Cao Cấp 3/2024

Giới thiệu công ty kính chống cháy uy tín hiện nay

Tìm kiếm địa chỉ nhà sản phẩm và công ty phân phối kính chống cháy vô cùng quan trọng. Bởi đây là hai đơn vị phần nào quyết định đến tính chất cũng như sự hiệu quả của kính chống cháy khi ngăn cháy, khói và khí độc.

Đơn vị sản xuất và phân phối kính chống cháy có uy tín sẽ đảm bảo tính hiệu quả

Đơn vị sản xuất và phân phối kính chống cháy có uy tín sẽ đảm bảo tính hiệu quả

Công ty TNHH công nghệ kính chống cháy Việt

Đây không chỉ là công ty bán kính chống cháy mà còn là đơn vị nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm. Đồng thời công ty còn nhận lắp đặt và thi công các công trình có liên quan đến cửa kính và vách kính chống cháy.

Kính chống cháy Hồ Chí Minh

TPHCM là khu vực có rất nhiều đơn vị nhận cung cấp kính chống cháy cho mọi khách hàng. Với sự đa dạng về chủng loại, độ dày mỏng, mẫu mã và giá bán sẽ giúp bạn tìm được loại kính chống cháy HCM phù hợp với nhu cầu dùng và vừa với túi tiền của mình.

Cửa kính chống cháy Hà Nội

Đến với đơn vị phân phối cửa kính chống cháy Hà Nội có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về tính hiệu quả khi sử dụng. Tất cả các sản phẩm cửa kính đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Vì thế, tính chống cháy, ngăn khói, khí độc và khả năng chịu lực của kình luôn được đánh giá cao.

Kính Việt Nhật Hải Long là công ty khá nổi tiếng về lĩnh vực kính cường lực với các sản phẩm là cửa kính, vách kính, kính ốp bếp, tranh kính… Chất lượng của kính cường lực chống cháy tại Hải Long luôn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Cửa kính chống cháy tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố khá phát triển nên số lượng nhà cung cấp cửa kính chống cháy cũng khá nhiều. Vì thế, chúng ta sẽ dễ dàng tìm mua loại cửa kính có độ dày, kích cỡ phù hợp với số tiền và mục đích dùng của mình.

Xem thêm: Báo giá Kính Việt Nhật tại xưởng 10ly, 12ly mới 3/2024

Kính chống cháy Hồng Phúc

Hồng Phúc là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng kính chống cháy. Với dây chuyền máy móc hiện đại, tay nghề của nhân viên kỹ thuật giỏi, có tâm nên các sản phẩm kính Hồng Phúc đều đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Kính chống cháy Gia Lợi

Đến với sản phẩm kính chống cháy Gia Lợi, bạn hoàn toàn yên tâm về tính ổn định của kính khi xảy ra hỏa hoạn. Bởi mọi loại kính do Gia Lợi sản xuất đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Kính chống cháy Vinastar

Đây là thương hiệu kính chống cháy Việt Nam đều nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi giá thành vừa túi tiền. Cùng với sự tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp của nhân viên kỹ thuật, bạn sẽ tìm được loại kính ngăn cháy phù hợp với mục đích dùng của mình.

Kính chống cháy Việt Nhật

Với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, kính Việt Nhật luôn làm hài lòng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng, là doanh nghiệp và cá nhân. Cùng với dịch vụ hỗ trợ đa dạng từ khâu tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói giúp công trình vừa có tính thẩm mỹ, vừa có hiệu quả khi ngăn cháy, khói và khí độc.

Cửa chống cháy An Cường

An Cường là một trong những đơn vị có danh tiếng trên thị trường với bề dày lịch sử lâu năm. Vì thế, hệ thống máy móc luôn là loại hiện đại cùng tay nghề nhân viên luôn dày dặn kinh nghiệm. Mọi yêu cầu của các doanh nghiệp về cửa chống cháy hay cửa gỗ đều được đáp ứng chu đáo.

Giấy kiểm định PCCC là gì?

Giấy kiểm định phòng cháy chữa cháy dùng để xác định thiết bị, phương tiện đạt an toàn trong pccc

Giấy kiểm định phòng cháy chữa cháy dùng để xác định thiết bị, phương tiện đạt an toàn trong pccc

Giấy kiểm định phương tiện PCCC là loại giấy tờ vô cùng quan trọng để xác nhận thiết bị hay một phương tiện phòng cháy và chữa cháy đã qua kiểm tra và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn theo quy định. Qua đó góp phần đảm bảo cũng như bảo vệ sự an toàn cho người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại khu vực đó.

Quy định kiểm tra định kỳ PCCC

Quy định kiểm tra pccc thường được thực hiện định kỳ, nhất là tại các nhà máy, chung cư và những cơ sở sản xuất. Tùy theo từng công tác PCCC sẽ có những mốc thời gian kiểm tra khác nhau.

 • Bảo trì hệ thống PCCC được kiểm tra định kỳ hàng năm
 • Bình chữa cháy được rà soát định kỳ 3 tháng/lần tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Còn đối với các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, chung cư thì kiểm tra bình chữa cháy 6 tháng/lần
 • Thực hiện bảo trì và kiểm tra tổng thể thiết bị phòng cháy chữa cháy mỗi năm 1 lần.

Cách kiểm tra giấy kiểm định PCCC có đúng quy định không?

Để kiểm tra giấy kiểm định PCCC, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn tra cứu dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu giấy kiểm định PCCC

Hướng dẫn tra cứu giấy kiểm định PCCC

 • Truy cập vào trang web chính thức của dịch vụ tra cứu PCCC
 • Tìm và chọn mục “Tìm kiếm theo giấy chứng nhận kiểm định”
 • Tiến hành nhập số giấy chứng nhận kiểm định PCCC vào ô tìm kiếm. Lưu ý là chỉ cần nhập các số đầu, trước dấu gạch chéo.
 • Sau cùng là nhấn tìm kiếm để xem kết quả.

Xin giấy PCCC ở đâu?

Để có thể xin được giấy pccc thì bạn phải làm thủ tục để xin được kiểm định. Cụ thể là chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Xin giấy PCCC tại Cục Cảnh sát PCCC thuộc Bộ Công an và Phòng Cảnh sát PCCC

  Xin giấy PCCC tại Cục Cảnh sát PCCC thuộc Bộ Công an và Phòng Cảnh sát PCCC

  Đơn đề nghị kiểm định phương tiện

 • Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định
 • Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có)
 • Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện

Sau đó nộp hồ sơ tại Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, hoặc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, hoặc gửi trực tuyến tại Cổng dịch vụ công (nếu có). Cán bộ có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và kiểm tra.
Nếu hồ sơ của bạn hợp lý thì sẽ nhận được Phiếu tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính về PCCC. Sau khoảng vài ngày, bạn đến nơi đã nộp hồ sơ trước đó để nhận kết quả xin Giấy phép PCCC.

Lời kết

Có thể thấy kính chống cháy vô cùng cần thiết và rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nhất là tại các tòa chung cư, văn phòng doanh nghiệp, nhà máy và các phân xưởng sản xuất có sự tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hy vọng với những chia sẻ về kính chống cháy, giấy kiểm định PCCC bộ CA của Kính Việt Nhật Hải Long sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hay về kính cường lực chống cháy. Từ đó dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho công trình của mình.

Rate this post

Nội dung bài viết

 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44752
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36832
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  25090
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21251
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18596
 6. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  17030
 7. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  17024
 8. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  15080
 9. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14870
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14360
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469