Quy trình sản xuất Kính An Toàn 2 Lớp, đột phá công nghệ

Khoa học công nghệ hiện đại phát triển đòi hỏi doanh nghiệp muốn trụ vững trên thị trường kinh doanh thì sản phẩm sản xuất ra thị trường phải được áp dụng theo quy trình công nghệ tiên tiến. 

Sản phẩm được sản xuất dưới công nghệ tiên tiến sẽ đáp ứng được nhu cầu khách hàng về chất lượng, mẫu mã, công năng… để có sức cạnh tranh với đối thủ.

Quy trình, công nghệ sản xuât kính an toàn 2 lớp hiện nay được đánh giá là hiện đại nhất trong các quy trình sản xuất vật liệu xây dựng. Sản phẩm được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ này có đặc tính, lợi ích sản phẩm, nói không ngoa chứ, nó gần đạt đến mức hoàn hảo.

Vậy quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp này có điều gì đặc biệt? Sản phẩm kính có đặc tính vượt trội gì khi sản xuất dưới dây chuyền này?

Let’s go! Chúng ta cùng Kính An Toàn Việt Nhật đi tìm hiểu nào!

Xem thêm: Mái che kính nét đẹp hiện đại cho không gian ngoại thất.

Quy trình sản xuất là gì?

Quy trình sản xuất là một quá trình thực hiện các bước kết hợp giữa máy móc và cách làm thủ công theo từng công đoạn sản xuất để tạo ra sản phẩm cần thiết. 

Công nghệ tiên tiến là gì?

Công nghệ tiên tiến là công nghệ có trình độ công nghệ cao hơn trình độ công nghệ cùng loại hiện có, đã được ứng dụng trong thực tiễn, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm vượt trội và thân thiện với môi trường.

Các tiêu chí xác định công nghệ tiên tiến

– Sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống dây chuyền máy móc, tiết kiệm chi phí cho quá trình sản xuất.

– Phương pháp để sản xuất phải đảm bảo sản phẩm được cải tiến, đa tính năng, đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của người dùng, thân thiện môi trường.

– Sản phẩm được sản xuất hàng loạt, giống nhau.

– Sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ.

Công nghệ sản xuất kính an toàn 2 lớp

Kính an toàn 2 lớp được sản xuất sử dụng công nghệ nung ở nhiệt độ cao và công nghệ dùng phim PVB để kết dính 2 lớp kính với nhau.

Công nghệ này nổi bật ở tính năng “diệu kỳ” của phim PVB.

Phim PVB là chất keo đặc biệt được cấu thành từ chất Poly vinyl Butyral. Nó chính là chất liệu chính dùng để ghép 2 lớp kính lại với nhau. Sau đó được gia công dưới nhiệt độ cao 700 độ C.

Phim PVB có chức năng chống tia UV, có độ bền cao, không thay đổi màu sắc, có khả năng chịu lực cao, dễ lau chùi. Kính sản xuất vì thế cũng có các chức năng tương ứng.

Công nghệ này gọi là tiên tiến vì khắc phục công nghệ sản xuất kính thông thường chưa loại trừ được các lỗi cơ bản của tấm kính như cong, vênh, gợn sóng, bọt khí, hình ảnh biến dạng.

Văn phòng sử dụng kính an toàn 2 lớp

Văn phòng sử dụng kính an toàn 2 lớp

Quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp

Cùng với hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, đội ngũ vận hành lành nghề, quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp được thực hiện tuần tự theo 6 bước sau: 

Bước 1: 

Kính nguyên khổ sẽ sẽ được đưa qua thiết bị rửa bằng nước tinh khiết và sấy khô tự động để làm sạch hai mặt kính. Sau khi được làm sạch, kính được chuyển qua buồng ghép kính.

Bước 2: 

Tấm  kính thứ 1 được đưa lên bàn định vị sau đó tấm film PVB được phủ lên bề mặt kính và được cắt bằng kích thước của tấm kính.

Bước 3: 

Tấm kính thứ 2 sau khi được làm sạch như ở bước 1, sẽ được máy tự động định vị và đưa vào vị trí mà tấm thứ 1 vừa được phủ PVB ở bước 2 để hai tấm kính có thể được kết dính tạm thời với nhau.

Bước 4: 

Các tấm kính khi được kết nối tạm thời sẽ được đưa vào hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau. 

Sau đó sẽ được hấp 1 lần ở nhiệt độ là 140 độ C để giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn.  Sau khi hấp nhiệt lần 1, kính được chuyển sang vị trị kệ chờ gia nhiệt.

Bước 5: 

Các kệ đựng kính được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ tiêu chuẩn trong thời gian khoảng 3 giờ -8 giờ tùy thuộc vào độ dày của các tấm kính.

Khi kính đạt tới nhiệt độ quy định, được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.

Bước 6: 

Sản phẩm kính qua 5 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. 

Những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được loại bỏ.

Ưu điểm kính an toàn 2 lớp sau thành phẩm

Kính an toàn 2 lớp áp dụng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, vì vậy sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với kính thông thường

Phẳng lý tưởng

Độ phẳng bề mặt là yếu tố quan trọng nhất của tấm kính mà các chuyên gia sử dụng kính quan tâm. Hiện nay, duy nhất nhờ công nghệ nung ở nhiệt độ cao, độ phẳng bề mặt của sản phẩm kính đã đạt tới mức lý tưởng.

Bề mặt nhẵn bóng

Phương pháp đánh bóng bằng lửa tạo cho kính có độ bóng cao, không gian bên trong và bên ngoài của công trình sẽ trang hoàng hơn, giá trị kiến trúc của công trình cao hơn nhờ đặc tính này.

Độ truyền ảnh trung thực

Độ phẳng lý tưởng và không bị gợn sóng ở hai mặt cũng như toàn bộ bề mặt của tấm kính không bị biến dạng cho phép hình ảnh truyền qua tấm kính rất trung thực. 

Đa dạng về chủng loại

Sản phẩm đa dạng gồm kính không màu và kính màu các loại, có độ dày khác nhau, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật và ứng dụng đa dạng nhất.

Lợi ích của kính an toàn 2 lớp trong đời sống

Kính an toàn 2 lớp có lớp phim PVB ở giữa. Lớp phim này có tác dụng giảm hiệu quả mọi sự tác động ngoại lực. Nếu bị vỡ các mảnh kính sẽ dính vào lớp phim PVB, xu hướng giữ nguyên khung nên không gây nguy hiểm cho con người.

Đảm bảo an ninh

Kính an toàn 2 lớp kết hợp của kính cường lực và phim dán PVB, cả hai đều có chức năng bảo vệ cực tốt. Vì vậy kính an toàn 2 lớp có khả năng chống lực tác động mạnh, kể cả chống đạn.

Độ bền cao

Kính an toàn 2 lớp sản xuất với công nghệ cao, nguyên liệu đặc biệt nên có độ bền cao, thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt. 

Hạn chế tia cực tím

Tấm kính PVB dùng trong quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp có các chất hấp thụ các tia có hại cho sức khỏe con người.  Đây là lý do kính chống tác hại của tia cực tím rất hiệu quả, đến 99%, nhưng không làm ảnh hưởng đến độ sáng và tầm nhìn.

Cách âm tốt

Tính năng giảm âm của lớp phim PVB làm cho  kính an toàn 2 lớp có khả năng cách âm, chống ồn rất hiệu quả.

Chịu nhiệt, giảm sự hấp thu nhiệt tốt, thân thiện môi trường

Kính an toàn 2 lớp được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn thủy tinh cách nhiệt, có thêm lớp phim PVB có tác dụng giảm hấp thụ nhiệt nên công dụng gấp đôi.

Kính có thể làm giảm cường độ ánh sáng, giảm việc truyền tải năng lượng mặt trời, giảm điện năng tiêu thụ. 

Giá cả cạnh tranh 

Kính được sản xuất theo dây chuyền quy mô, công suất lớn, sản xuất hàng loạt nên chi phí sản xuất thấp tạo cho giá của sản phẩm có tính cạnh tranh. 

Có thể nói công nghệ hiện đại là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, việc đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng hiện đại… là yếu tố quyết định để doanh nghiệp cũng như hàng hóa Việt nâng cao vị thế và uy tín trên thị trường.

Và kính an toàn 2 lớp là sản phẩm của quy trình sản xuất công nghệ như thế!

Tham khảo thêm: Tranh kính cửu ngư quần hội mẫu mới nhất hiện nay

Địa chỉ mua Kính An Toàn 2 Lớp chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu mua Kính an toàn 2 lớp, hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại Kính an toàn 2 lớp với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

 • Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888 999 466

Luôn đồng hành cùng thành công của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42150
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34548
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24152
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20479
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16376
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15991
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15603
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14576
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14156
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13740
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469