Nhôm nào đắt Cao Cấp Nhất hiện nay 7/2024

Nhôm đắt nhất hiện nay là loại nào? Một thắc mắc mà rất nhiều người tiêu dùng khi tìm hiểu về nhôm để làm cửa thường đặt ra với Kính Việt Nhật Hải Long. Giữa hàng chục loại nhôm có ở trên thị trường nước ta khiến người tiêu dùng phân vân thì chắc ai cũng đã từng có suy nghĩ là lựa chọn loại nhôm đắt nhất. Nhưng nhôm đắt nhất hiện nay là loại nào? Giá thành của nó là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây của Kính Việt Nhật Hải Long nhé.

Nhôm đắt nhất hiện nay là loại nào?

Nhôm đắt nhất hiện nay là loại nào?

Tìm hiểu chung về nhôm và vai trò trong xây dựng

Nhôm hay thanh nhôm định hình có vai trò rất quan trọng trong xây dựng. Nó được sử dụng vào làm khung, thanh dựng, định hình cho cửa, vách ngăn nhôm kính. Nhôm dùng trong xây dựng không giống với nhôm ở cá vật dụng, đồ nội thất mà ở gia đình chúng ta thường sử dụng.

Nhôm dùng trong xây dựng được là từ những hợp kim nhôm. Những hợp kim này trong thành phần không chỉ có nhôm mà còn có nhiều nguyên tố khác như Mg, Zn…để tăng độ bền, độ cứng và khả năng chống oxy hóa.

Những thanh nhôm này được sản xuất bằng các máy móc công nghệ hiện đại nhất. Nên cả chất lượng và tính thẩm mỹ đều được đánh giá rất cao. Bên trong thanh nhôm rỗng giúp giảm nhẹ khối lượng trong khi vẫn đảm bảo được độ cứng. Bên ngoài những thanh nhôm định hình làm cửa được phủ một lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ cũng như tăng tính thẩm mỹ.

Các loại nhôm hiện có trên thị trường nước ta

Thanh nhôm làm cửa có coi là một trong số những vật liệu đa dạng nhất trong làm cửa. Hiện trên thị trường nước ta có đến vài chục loại, hãng, thương hiệu nhôm khác nhau. Sự đa dạng này đến từ rất nhiều yếu tố như giá thành, chất lượng, nguồn gốc hay cấu tạo nhôm.

Phân loại theo nguồn gốc

Nhôm sản xuất trong nước: là nhôm được sản xuất bởi các nhà máy, hãng trong nước. Đặc điểm chung của các loại nhôm này là chất lượng ở mức khá, thuộc phân khúc phổ thông trở lại. Công nghệ, máy móc được sử dụng có thể có sự chuyển giao từ một số thương hiệu nước ngoài. Một số thương hiệu như Việt Pháp, Austdoor, Nam Hải…

Nhôm nhập khẩu: là nhôm được sản xuất tại nước ngoài và nhập khẩu vào nước ta. Nhôm nhập khẩu rất đa dạng có từ hàng giá rẻ đến những loại cao cấp, siêu cao cấp. Khu vực nhôm được nhập khẩu rất rộng, từ các nước Châu Á đến Châu Âu, Mỹ. Một số thương hiệu nhập khẩu được ưa chuộng: Xingfa (Trung Quốc), PMI (Malaysia), BLK (Đức)…

Phân loại theo giá thành

Sự đa dạng của nhôm trên thị trường nước ta

Sự đa dạng của nhôm trên thị trường nước ta

Nhôm giá rẻ: thường là nhôm được sản xuất trong nước hoặc được nhập từ Đài Loan. Đặc điểm của những thanh nhôm loại này là chất lượng và tính thẩm mỹ không cao. Thanh nhôm khá mỏng, bên trong không có cấu tạo gì đặc biệt. Giá thành của loại nhôm này thường chỉ dưới 1 triệu đồng cho 1m2 cửa.

Nhôm phổ thông: là những thanh nhôm dày từ 1,2mm đế 1,4mm có nhiều thương hiệu trong nước. Kết cấu thanh không có điểm đặc biệt nhưng độ cứng và tính thẩm mỹ ở mức tương đối, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người dùng. Giá thành của phân khúc này thường dao động từ khoảng 1.200.000 đồng trở nên. Với mức giá này nó đặc biệt được ưa thích ở các vùng nông thôn.

Nhôm cao cấp: có độ cứng và chất lượng vượt trội. Các thương hiệu nhôm cao cấp ở nước ta hiện nay chưa có nhiều mà đa số thường là hàng nhập khẩu. Một số thương hiệu cao cấp như Xingfa, PMI, PMA… có giá thành từ 2 triệu đến 4 triệu đồng cho 1m2 cửa.

Nhôm siêu cao cấp: là những thanh nhôm có cấu tạo khác biệt, đa khoang với cầu cách nhiệt. Nhôm ở nhóm này đều là các thương hiệu được nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ như Roto, Schuco…Chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của các loại nhôm này cực kỳ tốt. Giá thành để làm cửa nhôm các loại này rất cao, thường từ 5 triệu cho 1m2.

Phân loại theo cấu tạo, đặc điểm thanh nhôm

Nhôm thường: có hình dạng hộp hình vuông hoặc chữ nhật. Nhôm mỏng, không có điểm tựa, nối nào bên trong thanh. Độ dày thanh nhôm chỉ khoảng 0,8mm trở lại. Nhôm thường có giá thành vô cùng rẻ, chỉ vài trăm ngàn cho 1m2. Loại nhôm này có chất lượng rất thấp, thanh nhôm mỏng thường dùng cho những khu vực không quan trọng, tạm bợ.

Nhôm hệ cơ bản: có độ dày, chất lượng tốt hơn nhôm thường. Nhôm hệ phân bổ vô cùng rộng rãi bao gồm nhiều dạng khác nhau. Kết cấu nhôm có các điểm ăn khớp khi gắn với nhau. Bên ngoài thanh nhôm là lớp sơn tĩnh điện bảo vệ khỏi các tác nhân oxy hóa.

Nhôm rãnh C: có nguồn gốc từ Châu Âu. Trên thanh làm khung bao, cánh có 1 rãnh giống hình chữ C có tiêu chuẩn kích thước là 13,5mm và 22mm. Rãnh C là điểm để gắn các phụ kiện chắc chắn mà không cần phải khoan đục nhiều, giữ được tính thẩm mỹ cho thanh nhôm.

Nhôm có cầu cách nhiệt: bên trong thanh nhôm có các cầu cách nhiệt để làm giảm sự truyền nhiệt của nhôm. Nhờ đó mà đêm đem đến tác dụng cách nhiệt cực kỳ tốt. Hệ nhôm này hiện nay chỉ có 1 số ít thương hiệu trong nước có thể sản xuất còn lại toàn bộ đều là hàng nhập khẩu.

Nhôm thủy lực: có đặc điểm khác biệt hẳn với bản rộng, độ dày lớn. Độ dày nhôm từ 2mm đến 2,8mm cùng với bản nhôm rộng 120 đến 180mm. Đặc điểm này làm cho khối lượng của cửa nhôm rất lớn. Nên để vận hành được cửa cần sử dụng cùng bản lề sàn thủy lực.

Loại nhôm nào đắt nhất hiện nay?

Nhôm cầu cách nhiệt là loại nhôm đắt nhất hiện nay

Nhôm cầu cách nhiệt là loại nhôm đắt nhất hiện nay

Trong số các loại nhôm trên thị trường nước ta hiện nay thì nhôm đắt nhất chính là nhôm có cầu cách nhiệt đến từ Châu Âu. Nhôm có cầu cách nhiệt bởi cấu tạo khác biệt, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cao. Cùng với đó là chất lượng nó đem đến vượt trội hơn hẳn các loại nhôm khác.

Nhôm có cầu cách nhiệt được thiết kế với các khoang trống. Ngăn cách các khoang đó là lớp cầu cách nhiệt làm từ Polyamide. Thanh nhôm được dựng lên từ 2 thanh profile nhôm cao cấp và liên kết với nhau bằng dải Polyamide.

Nhựa Polyamide là loại nhựa có độ bền cơ học cao, cứng chịu lực tốt. Nó dẫn nhiệt và dẫn điện rất kém, có nhiệt độ nóng chảy cao lên tới 220 độ C.

Khi lắp đặt làm khung cửa, các thanh nhôm có cầu cách nhiệt tạo ra một khung có nhiều tầng khác nhau. Các tầng này cản trở sự truyền nhiệt, khi nhiệt đi đến một tầng nó bị ngăn lại một phần. Cơ chế này giúp cho nhiệt độ từ bên ngoài gần như không thể được truyền vào trong.

Để tạo hiệu quả cách nhiệt tốt nhất, nhôm có cầu cách nhiệt sẽ được sử dụng cùng kính hộp. Đây là một loại kính có khả năng cách âm, nhiệt vô cùng tốt.

Giá của nhôm đắt nhất trên thị trường hiện nay

Cấu tạo của cửa nhôm có cầu cách nhiệt

Cấu tạo của cửa nhôm có cầu cách nhiệt

Vì cửa, vách ngăn làm từ nhôm cầu cách nhiệt có giá thành cao nên các đơn vị thường sẽ không có mực định giá sẵn. Tùy theo kết cấu, phụ kiện đi cùng mà sẽ có giá thành khác nhau. Mặc khác do nhôm có cầu cách nhiệt không được sử dụng phổ biến mà chủ yếu dùng ở những công trình cao cấp như toàn nhà cao tầng, biệt thự, khách sạn…

Do đó, giá của loại nhôm này thường không được công khai phổ biến. Trong nhóm các loại nhôm cầu cách nhiệt giá thành cũng phân cấp rất đa dạng. Có loại chỉ có khoảng hơn 2 triệu đồng cho 1m2. Nhưng nhôm đắt nhất lên đến chục triệu cho 1m2.

Đấy chỉ là riêng giá của thanh nhôm còn kính và các phụ kiện khác để tạo nên một bộ cửa nhôm hoàn chỉnh. Để tạo nên bộ cửa nhôm cầu cách nhiệt hoàn chỉnh sẽ cần đến kính hộp và phụ kiện đồng bộ cùng hãng hoặc của các thương hiệu Châu Âu.

Kính hộp cũng là một loại kính có giá thành tương đối cao. Do đó, cửa nhôm cầu cách nhiệt có thể coi là cửa nhôm đắt nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Giá cửa nhôm đắt nhất sẽ tùy theo loại kính hộp cũng như giá của bộ phụ kiện đi kèm.

Do đó, để được báo giá chính xác nhất quý khách hàng nên gọi đến hotline của Kính Việt Nhật Hải Long để được tư vấn.

Ưu điểm vượt trội của cửa nhôm đắt nhất đem lại

Cửa nhôm cầu cách nhiệt không chỉ được làm từ nhôm đắt nhất mà còn được làm từ kính và các phụ kiện đắt không kém. Do đó, chất lượng của sản phẩm này luôn ở mức tốt nhất.

Cách nhiệt siêu tốt

Với tổ hợp nhôm cầu cách nhiệt và kính hộp tạo ra một bộ cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt cực kỳ cao. Cửa có thể giảm được đến 80% nhiệt lượng từ bên ngoài truyền vào.

Hệ số truyền nhiệt của cửa chỉ là 3w/m2 nên sự tổn thất nhiệt chỉ bằng 1 nửa so với các loại nhôm khác. Nhờ đó mà giúp giảm được 30% chi phí sưởi ấm vào mùa đông. Còn mùa hè có thể giảm được đến 40% nhiệt độ từ bên ngoài tác động vào.

Cách âm vượt trội

Các thanh nhôm cầu cách nhiệt có nhiều khoang và được ngăn cách bởi cầu polyamid nên cách âm tốt. Khi kết hợp với kính hộp có lớp không khí trơ thì khả năng này càng vượt trội hơn. Cửa sẽ tách biệt gần như hoàn toàn âm thanh ở bên ngoài.

Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội của cửa nhôm cầu cách nhiệt

Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội của cửa nhôm cầu cách nhiệt

Độ bền, tuổi thọ cao

Nếu những loại nhôm khác đã có độ bền cao thì nhôm cầu cách nhiệt còn bền hơn hẳn. Tuổi thọ của các loại cửa này đều trên 30 năm và được hãng sản xuất bảo hành từ 10 đến 15 năm.

Công nghệ xử lý bề mặt của nhôm cầu cách nhiệt khác biệt hơn so với các loại nhôm chúng ta thường sử dụng. Bên ngoài thanh nhôm được xử lý mạ xi chống ăn mòn và phai màu trước nhiều tác nhân khác nhau.

Tính thẩm mỹ cao

Cửa nhôm cầu cách nhiệt được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại từ Châu Âu. Hơn nữa, cửa thường sử dụng cùng với kính hộp có nan hoa đồng. Nên bề ngoài của các thanh nhôm luôn rất sang trọng, hiện đại.

Độ an toàn cao

Thanh nhôm cầu cách nhiệt nhập khẩu từ Châu Âu được làm từ những hợp kim cao cấp, có độ cứng cao. Nó có thể chịu được trước các tác động gió bão các va chạm, tác động lớn. Không những vậy, cửa có còn có khả năng chịu nhiệt độ cao, không bắt lửa, chống cháy tốt. Nên bảo vệ chúng ta trước những tình huống không đáng có.

Nhôm cao cấp nhất hiện nay

Hiện nay, trong ngành công nghiệp nhôm, có nhiều loại nhôm cao cấp được sản xuất và sử dụng cho các ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, một số loại nhôm cao cấp nhất được coi là có chất lượng vượt trội và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau bao gồm:

Nhôm hợp kim 7075: Được biết đến với tính năng chịu nhiệt, chống ăn mòn và cường độ cao, nhôm hợp kim 7075 thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ bền cao như hàng không và không gian, ô tô, và thiết bị thể thao.
Nhôm hợp kim 6061: Là một loại nhôm hợp kim thông dụng, có độ bền và khả năng gia công tốt. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các bộ phận cơ khí, khung xe đạp, các bộ phận máy móc và các ứng dụng cần độ bền cao.
Nhôm hợp kim 2024: Với tính chất chịu nhiệt tốt và khả năng gia công dễ dàng, nhôm hợp kim 2024 thường được sử dụng trong sản xuất các bộ phận máy bay, thiết bị không gian và các ứng dụng khác trong ngành công nghiệp hàng không.
Nhôm hợp kim 5083: Được biết đến với khả năng chống ăn mòn cao và tính năng chịu nhiệt tốt, nhôm hợp kim 5083 thường được sử dụng trong sản xuất tàu thuyền, tàu chở dầu và các ứng dụng liên quan đến nước biển.
Nhôm hợp kim 6063: Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cửa kính và hệ thống cửa, nhôm hợp kim 6063 có khả năng gia công tốt và mang lại vẻ đẹp mịn màng cho sản phẩm cuối cùng.
Như vậy, sự lựa chọn của loại nhôm phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và môi trường làm việc.

Có nên sử dụng nhôm đắt nhất không? Vì sao?

Nếu bạn hỏi Kính Việt Nhật Hải Long có nên sử dụng nhôm đắt nhất không thì câu trả lời là “có” khi bạn có điều kiện.

Với những ưu điểm nổi trội, cửa nhôm đắt nhất, cửa nhôm cầu cách nhiệt sẽ đem đến cho bạn chất lượng cuộc sống tốt nhất. Nhưng đó chỉ là khi bạn có đủ điều kiện. Vì với giá thành vô cùng cao, một bộ cửa nhôm cầu cách nhiệt có thể lên tới hàng chục triệu. Và để lắp được cho cả một công trình thì chi phí bỏ ra rất lớn.

Còn nếu không có điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại nhôm khác không phải nhôm cầu cách nhiệt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhôm khác tuy khả năng cách âm, cách nhiệt không thể bằng nhưng chất lượng vẫn rất tốt.

Kính Việt Nhật Hải Long đã tổng hợp giá thành của nhiều loại cửa nhôm khác nhau trên thị trường tại đây để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Địa chỉ cung cấp nhôm và các sản phẩm cửa, vách ngăn nhôm kính chất lượng cao

Không chỉ riêng nhôm cầu cách nhiệt cao cấp mà tất cả loại nhôm đều cần có một cơ sở sản xuất và lắp đặt tay nghề cao để có chất lượng tốt nhất. Dù nhôm có cấu tạo đặc biệt hay cao cấp đến đâu nếu không có được những người thợ lành nghề thì chắc chắn không thể tạo ra thành phẩm cuối cùng.

Với hơn 10 năm hoạt động, Kính Việt Nhật Hải Long có một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật sư giàu kinh nghiệm và có tay nghề rất cao. Quá trình thực hiện từ thiết kế đến sản xuất và lắp đặt hoàn chỉnh đều luôn có kỹ sư giám sát đảm bảo chất lượng.

Nhờ đó mà trong suốt nhiều năm qua, các sản phẩm của Kính Việt Nhật Hải Long luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. Không chỉ có chất lượng sản phẩm được đảm bảo mà chúng tôi còn luôn có sự minh bạch về giá để đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng. Hiện tại, Hải Long đã có mặt và sẵn sàng cung cấp các sản phẩm nhôm, cửa nhôm cho khách hàng trên cả nước.

Không chỉ có dòng nhôm đắt nhất và Hải Long còn cung cấp nhiều loại nhôm khác với giá thành khác nhau để bạn có thể tham khảo. Chúng tôi có cả nhôm thường giá rẻ và cả những loại nhôm nhập khẩu khác nữa.

Bài viết tham khảo: 

Báo Giá Cửa Nhôm Kính Thường Giá Rẻ 4/2023

Bảng Báo Giá Nhôm Kính Xingfa Cao Cấp 4/2023

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44752
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36832
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  25090
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21251
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18596
 6. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  17030
 7. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  17024
 8. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  15080
 9. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14870
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14360
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469