Kính chịu nhiệt là gì? Có thực sự TỐT như quảng cáo?

Quảng cáo là một phương tiện vô cùng đắc lực để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh quảng cáo sản phẩm của họ. Hiện nay có rất nhiều loại hình thức cũng như cách thức quảng cáo khách nhau được các công ty áp dụng để cạnh tranh. Vì để cạnh tranh và gây ấn tượng với người tiêu dùng mà nhiều công ty đã quảng cáo phóng đại công dụng, lợi ích sản phẩm của họ.

Kính chịu nhiệt cũng không ngoại lệ, được quảng cáo đầy đủ các mặt tốt như màu sắc phong phú, dễ dàng lau rửa vệ sinh, không bám bẩn, bền màu cao, chịu được cả nhiệt và lực lớn, vô cùng an toàn, bền chắc….

Được quảng cáo với những ưu điểm mà ai cũng muốn có cho một sản phẩm trong nhà như vậy nhưng liệu thông tin nào mới là đúng, thông tin nào là sai và khả năng thực tế của kính chịu nhiệt đến đâu hãy cùng trả lời cho câu hỏi Kính chịu nhiệt là gì? Có thực sự tốt như quảng cáo?

Kính chịu nhiệt là gì

Kính chịu nhiệt là loại kính được sơn một lớp sơn chịu nhiệt trên bề mặt và được tôi luyện ở nhiệt độ 600 độ – 700 độ C.

Kính nung trong lò đủ thời gian được làm nguội đột ngột bằng hệ thống giàn gió tạo ứng suất trên bề mặt kính nên có độ chịu lực, chịu nhiệt lớn gấp 3-5 lần các loại kính thông thường.

Quy trình sản xuất kính chịu nhiệt

Quá trình sản xuất chính là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Chỉ cần tìm hiểu đôi chút về quy trình sản xuất là bạn sẽ thấy được sản phẩm đó có ưu nhược điểm gì.

Quá trình sản xuất kính chịu nhiệt có 5 giai đoạn chính và mỗi giai đoạn này sẽ ảnh hưởng lên thành phẩm cuối cũng, quyết định xem nó có đạt được những điều mà các nhà sản xuất đã quảng cáo hay không.

1.Cắt kính

Tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước theo đơn hàng của khách. Sau khi cắt, tấm kính có thể được khoan khoét theo nhu cầu sử dụng của đơn hàng.

2. Gia công trên tấm kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là kính sau khi cắt có độ sắc cạnh cao, dễ gây sát thương cho người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, ngay sau khi cắt tấm kính được xử lý bằng mài bề mặt rồi mới đem đi tôi luyện.

Sau đó, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể được in logo trên bề mặt hoặc sơn màu sắc hoặc in họa tiết 3D.

3. Rửa, sấy khô và kiểm tra

Tấm kính sau khi gia công sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khiếm khuyết tật tại bề mặt kính sau khi tôi. Đây là bước kiểm tra xem bề mặt kính có đạt yêu cầu hay không.

Bước này là bước vô cùng quan trọng vì sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính chịu nhiệt thì không thể gia công được nữa khi đó nếu có sai sót chỉ còn cạch đập bỏ và làm cái khác.

4. Gia nhiệt

Sau khi hoàn thành quá trình sấy khô và kiểm tra thì tấm kính được đưa đến hệ thống gia nhiệt bằng bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt và hóa mềm.

Sau khi gia nhiệt tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

5. Thành phẩm

Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Đây là giai đoạn cuối cùng để kính chịu nhiệt bước vào sử dụng.

Sự khác biệt kính chịu nhiệt với kính thường

Về độ dày

Thông thường kính có độ dày từ 6mm – 10mm. Độ dày kính tốt nhất nên là 8mm. Bởi vì:

Nếu chọn loại mỏng từ 5mm – 6mm kính dễ cong vênh, khả năng chịu nhiệt kém nên dễ nứt vỡ gây nguy hiểm cho người nấu.

Nếu chọn loại quá dày từ 10mm – 12mm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ốp bếp sẽ không được tự nhiên, màu sắc không chân thật, giá thành cao gây lãng phí.

Về màu sắc

Nếu chỉ sơn bằng các loại sơn thông thường thì độ bền kém, dễ chầy xước, thời gian sử dụng được rất ngắn.

Kính được sơn bằng sơn chịu nhiệt tạo nên kính chịu nhiệt nhà bếp được sản xuất theo quy trình hiện đại, nung trong lò ở nhiệt độ cao từ 700 đến 800 độ C, sau đó được làm lạnh đột ngột. Chính vì vậy kính chịu nhiệt sẽ bền và chịu được nhiệt độ cao, ẩm thấp của nhà bếp.

Đặc tính của kính chịu nhiệt có thật sự tốt như quảng cáo

Màu sắc mẫu mã phong phú

Ở giai đoạn gia công, kính chịu nhiệt được phủ 1 lớp sơn theo yêu cầu của khách hàng nên điều này giúp chúng có được rất nhiều màu sắc sắc đa dạng mà không phải vật liệu nào cũng có được.

Màu sắc ở đây không chỉ là những mà đơn thông thường như đỏ, xanh, vàng, cam… mà còn có cả những họa tiết in 3D để ốp tường hay để làm tranh cheo.

Kính chịu nhiệt 3D chim

Kính chịu nhiệt 3D chim

Xem thêm: TOP 10 màu kính chịu nhiệt HOT nhất 2021

Dễ dàng lau rửa vệ sinh

Mang đặc điểm của kính là bề mặt phẳng và nhẵn công thêm lớp sơn bên ngoài được gia nhiệt cao nên bề mặt của kính chịu nhiệt ít có độ bám, các vết bẩn như dầu mỡ, bụi, hay vết nước dễ dàng được lau sạch chỉ bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch vệ sinh bình thường.

Hơn hết, thay vì là nhiều miếng, viên ghép lại như gach ốp hay đá thì kính chịu nhiệt là cả một mặt phiến lớn sẽ được gia công theo khu vực nên không có các vạch vữa và sẽ tránh được việc dầu mỡ, bụi bẩm bám lại khó vệ sinh.

Kính chịu nhiệt ốp bếp màu đỏ rubi

Kính chịu nhiệt ốp bếp màu đỏ rubi

Không bám bẩn

Quảng cáo là không bám bẩn thực chất không hoàn toàn chính xác. Như đã nói ở trên, kính chịu nhiệt có bề mặt trơn, nhẵn, phẳng nên dễ vệ sinh chứ không phải là không bám bẩn.

Bất kì một vật dụng hay một chất liệu nào sử dụng lâu theo thời gian cũng sẽ xuất hiện bụi bặm và các vết bẩn nên khách hàng chú ý đến tính chính xác của thông tin quảng cáo.

Độ bền màu cao

Độ bền màu cao ở đây cụ thể là kính có thể giữ màu lên đến 30 năm, thời gian mà rất ít vật liệu có thể làm được.

Kể cả ở những môi trường khắc nghiệt như bếp, nhà tắm hay mái che thì độ bền màu của kính vẫn được đảm bảo.

Chịu được nhiệt lượng và lực tác động lớn

Các quảng cáo lúc nào cũng nói kính chịu nhiệt bền hơn bởi vì chịu được nhiệt lượng và lực tác dụng lớn hơn kính thường những chẳng đưa ra cụ thể là bao nhiêu.

Chính xác thông qua quá trình tôi luyện thì kính chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ và lực gấp 3 đến 5 lần so với kính thường. Nghĩa là nó có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên tới 2400 độ C với những dòng kính cao cấp trong khi kính thường chỉ khoảng 500 độ là đã nứt vỡ

Một số thông số khác của kính chịu nhiệt:

 • Độ chịu nhiệt: khả năng kính chịu nhiệt 1000 độ C– 2000 độ C.
 • Độ chịu lực: tối đa 248 MPa (1MPa= 10kg/cm2).
 • Độ cứng: 5.5 tỷ lệ Mohs.
 • Khả năng chịu sốc nhiệt: tối thiểu 500 độ C.
 • Sức căng bề mặt: 19 MPa-m 248 MPa.
 • Độ dày kính: từ 5 mm đến 19 mm. Độ dày kính chịu nhiệt bếp, kính ốp bếp 8mm là độ dày nên sử dụng
Thi công lắp đặt mái kính chịu nhiệt

Thi công lắp đặt mái kính chịu nhiệt

Việc trong quá trình thi công nhân viên di chuyển, ngồi trên tấm kính là vô cùng bình thường và không hệ ảnh hưởng gì đến nó.

Xem thêm: [Bảng báo giá] Kính chịu nhiệt HOT 2021

Nên mua kính chịu nhiệt ở đâu

Việc xem quảng cáo, chọn được cơ sở quảng cáo đúng chất lượng sản phẩm là không hề dễ khi có vô vàn nơi cùng đưa ra các thông tín khiến bạn bị nhầm lẫn.

Nếu chọn cơ sở thổi phồng khả năng của sản phẩm thì rất có thể giá thành cũng bị đẩy lên cao hơn rất nhiều nên bài viết này gửi tới bạn 3 cơ sở đảm bảo minh bạch, công khai từ chất lượng sản phẩm đến giá cả.

Top 3 địa chỉ mua kính chịu nhiệt uy tín nhất toàn quốc

Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ sở 3: 548/75 Tân Kỳ – Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0888999466 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44179
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36108
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24823
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21055
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18028
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16731
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16524
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14792
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14769
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14063
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469