Kính chịu nhiệt 8mm, 10mm an toàn vượt trội

An toàn luôn là một yếu tố được đặt lên hàng đầu trong xây dựng. Một kiến trúc được đánh giá tốt yếu tốt đầu tiên luôn là chắc chắn và phải đảm bảo an toàn.

Nhưng theo xu thế này nay thì tính thẩm mỹ cũng được đánh giá rất cao và gần như xếp ngang hàng với tính an toàn. Chính vì vậy, cách loại vật liệu mới đang thay đổi để đáp ứng được cả hai yêu cầu này của người tiêu dùng.

Kính chịu nhiệt đang là một vật liệu dẫn đầu xu thế bởi vì khả năng đáp ứng được cả hai yêu cầu trên mà ít vật liệu nào có thể sánh được.

Sự đáp ứng về thẩm mỹ của Kính chịu nhiệt thì không cần phải nói đến nữa vì kính này thường được biết đến với khả năng ứng dụng cao bởi màu sắc và kiểu dáng phong phú.

Bài viết này chúng ta sẽ nói đến tính an toàn vượt trội của kính chịu nhiệt. Ở đặc điểm nào mà nó lại vượt trội hơn những vật liệu khác và nó có thể đảm bảo an toàn đến mức độ nào, hãy cùng theo dõi bài viết này.

Cầu thang kính

Cầu thang kính

Kính chịu nhiệt là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu về kính chịu nhiệt thì chúng ta cần nắm rõ khái niệm về nó cũng như sơ qua lý do gọi nó là kính chịu nhiệt.

Kính chịu nhiệt là loại kính được sơn một lớp sơn chịu nhiệt trên bề mặt và được tôi luyện ở nhiệt độ 600 độ – 700 độ C. Kính nung sau khi nung trong lò được làm nguội đột ngột bằng hệ thống giàn gió tạo ứng suất trên bề mặt kính.

Xem thêm: Kính Chịu Nhiệt là gì? 4 lý do nên lựa chọn Kính Chịu Nhiệt

Quy trình sản xuất kính chịu nhiệt

Để hiểu rõ cặn kẽ cũng như có câu trả lời cho việc kính chịu nhiệt an toàn hơn kính thường được bao nhiêu thì Kính Việt Nhật Hải Long gửi đến bạn quy trình sản xuất kính của các cơ sở mà chúng tôi đang hợp tác.

Quá trình sản xuất kính được đối tác cung cấp cho Hải Long để đảm bảo độ tin tưởng cũng như thống nhất về các yêu cầu được đặt ra.

1.Cắt kính

Tấm kính nguyên bản sẽ được đưa lên máy cắt để cắt theo kích thước theo đơn hàng của khách. Sau khi cắt, tấm kính có thể được khoan khoét theo nhu cầu sử dụng của đơn hàng.

2. Gia công trên tấm kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là kính sau khi cắt có độ sắc cạnh cao, dễ gây sát thương cho người. Để hạn chế và loại bỏ điều này, ngay sau khi cắt tấm kính được xử lý bằng mài bề mặt rồi mới đem đi tôi luyện.

Sau đó, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà tấm kính có thể được in logo trên bề mặt hoặc sơn màu sắc hoặc in họa tiết 3D.

3. Rửa, sấy khô và kiểm tra

Tấm kính sau khi gia công sẽ được rửa sạch và sấy khô để tránh những khiếm khuyết tật tại bề mặt kính sau khi tôi. Đây là bước kiểm tra xem bề mặt kính có đạt yêu cầu hay không.

Bước này là bước vô cùng quan trọng vì sau khi đưa vào gia nhiệt trở thành kính chịu nhiệt thì không thể gia công được nữa khi đó nếu có sai sót chỉ còn cạch đập bỏ và làm cái khác.

4. Gia nhiệt

Sau khi hoàn thành quá trình sấy khô và kiểm tra thì tấm kính được đưa đến hệ thống gia nhiệt bằng bàn con lăn. Tại đây, tấm kính sẽ được gia nhiệt đến khoảng 700 độ C đồng đều trên toàn bộ bề mặt và hóa mềm.

Sau khi gia nhiệt tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

5. Thành phẩm

Sau khi gia nhiệt thành công, kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng. Đây là giai đoạn cuối cùng để kính chịu nhiệt bước vào sử dụng.

Đặc điểm khác biệt của kính chịu nhiệt và kính thường

Về độ dày

Thông thường kính có độ dày từ 6mm – 12mm. Nhưng với kính chịu nhiệt độ dày tốt nhất để vừa đảm bảo an toàn vừa thẩm mỹ mà giá thành hợp lý là 8mm – 10mm.

Nếu chọn kính quá mỏng từ 5mm – 6mm thì kính dễ cong vênh, khả năng chịu nhiệt kém nên dễ nứt vỡ gây nguy hiểm.

Còn nếu chọn kính quá dày 12mm thì khi lắp đặt sẽ khó đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành cũng sẽ bị tăng lên rất nhiều.

Độ dày kính

Độ dày kính

Về màu sắc

Kính thường thì chỉ có 1 loại trong suốt hay có loại được làm sần, mờ.

Kính chịu nhiệt như đã nói ở trên được sơn thêm 1 lớp sơn nên màu sắc là vô cùng đa dạng, tùy vào sở thích và màu sơn đang có mà có thể tạo ra vô vàn những màu khác nhau.

Một phần bảng màu kính chịu nhiệt

Một phần bảng màu kính chịu nhiệt

Xem thêm: TOP 10 màu kính chịu nhiệt HOT nhất 2021

Về khả năng chịu nhiệt và chịu lực

Như bạn đã nhắc đến kính là ai cũng nghĩ ngay đến sự nguy hiểm vì khả năng dễ vỡ của nó.

Nhưng với kính chịu nhiệt kể cả chưa biết về quá trình tôi luyện giúp kính bền hơn 3 – 5 lần cả về lực và nhiệt thì cũng có thể phần nào thấy được độ bền hơn hẳn. Vì nó được sử dụng ở những môi trường mà kính thường không thể dùng như ốp bếp, mái kính, cầu thang kính, vách kính văn phòng…. Những môi trường này chịu rất nhiều những tác động của lực và nhiệt nên nếu không phải kính được tôi luyện thì không thể sử dụng lâu được.

Kính chịu nhiệt 8mm, 10mm an toàn vượt trội

Như đã nói ở trên thì kính chịu nhiệt có thể chịu nhiệt và chịu lực gấp 3 – 5 lần kính thông thường. Nhưng phải ứng dụng vào từng khu vực mới thấy được khả năng vượt trội của nó.

1. Nhà bếp.

Kính chịu nhiệt ốp bếp đang ngày càng được sử dụng để thay thế cho các vật liệu cũ như gạch ốp, đá ốp. Bởi vì nó đảm bảo được vệ sinh, thẩm mỹ mà lại an toàn bền đẹp hơn hẳn các vật liệu khác.

Độ bền màu của kính chịu nhiệt tối thiểu 20 năm kể cả những nơi ẩm thấp và nhiệt độ cao như bếp.

Kính chịu nhiệt ốp bếp

Kính chịu nhiệt ốp bếp

Hơn hết kính chịu nhiệt thường là các phiến lớn và được dán bằng keo chuyên dụng nên sẽ không thấy có các vạnh vữa, không bị két dầu mỡ trên những vạch này nên việc lau dọn rất đơn giản.

Kính ốp bếp của Hải Long không chỉ có các màu đơn mà còn có cả những tranh 3D vô cùng sống động.

Xem thêm:

1001+ mẫu Kính Ốp Bếp Hoa Văn đẹp nhất 2021

101+ Mẫu Kính Ốp Bếp 3D, Tranh Kính Hoa Văn Đẹp 7/2021

2. Mái kính

Mái kính chịu nhiệt

Mái kính chịu nhiệt

Bạn muốn tránh mưa những vẫn thích ngắm trời mây, trăng sao thì dùng kính chịu nhiệt lắp mái là điều hiển nhiên. Với độ bền cao với nhiệt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lắp chúng ngoài trời.

3. Vách kính nhà tắm

Vách kính nhà tắm xanh đen

Vách kính nhà tắm xanh đen

Môi trường nhà tắm không có nhiệt độ cao như nhà bếp nhưng độ ẩm lại cao hơn rất nhiều nên các vật liệu bằng kim loại dễ bị rỉ sét. Kính chịu nhiệt vừa chắc chắn lại có thể chọn những màu tối đảm bảo được sự riêng tư nhưng vẫn rất an toàn.

4. Lan can

Ban công kính

Ban công kính

Một chiếc ban công xinh xinh vừa ngắm cảnh đẹp mà chẳng sợ trẻ nhỏ chịu qua khe gây nguy hiểm.

5. Cầu thang kính

Cầu thang kính

Cầu thang kính

Từ góc nhìn này là có thể thấy sự khách biệt của cầu thang hiện đại kính chịu nhiêt, không còn nguy hiểm trẻ nhỏ bất cẩn ngã qua khe, không còn ác mộng lau con tiện.

6. Vách ngăn văn phòng

Vách kính văn phòng

Vách kính văn phòng

Văn phòng không cần có diện tích quá lớn nhưng vẫn có những không gian riêng cho mỗi bộ phận. Vách kính vừa cách âm lại vừa chia được từng khu vực riêng nhưng lại không sợ những hành động xấu có thể xảy đến.

Trên đây là sự an toàn vượt trội mà kính chịu nhiệt đem lại tại những nơi nó được sử dụng. Kính chịu nhiệt còn có thể sử dụng ở rất nhiều các vị trí khác, tùy vào ý muốn của bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn về vị trí lắp đặt hay bất cứ điều gì khách hãy gọi đến hotline 0888999466 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44130
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36059
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24809
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21042
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  17992
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16701
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16506
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14782
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14749
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14048
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469