Kính An Toàn và Kính Cường Lực, đặc trưng kiến trúc cao tầng

Đối với cuộc sống hiện đại, việc xây dựng các công trình cao tầng có thể giải quyết nhiều vấn đề tồn tại hiện nay: nhu cầu về chỗ ở, chỗ làm việc, giảm áp lực về diện tích đất…

Để đáp ứng được các chức năng trên, có hàng loạt các tiêu chí đặt ra để đảm bảo hiệu quả sử dụng: công trình phải có độ an toàn, an ninh, chống ồn, chống thấm, cách nhiệt, thân thiện môi trường….

Kính an toàn và kính cường lực là vật liệu mới, được đánh giá là một trong những vật liệu đa năng nhất trong xây dựng. Chúng ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng các tòa cao tầng hiện nay.

Việc các công trình cao tầng sử dụng kính là vật liệu chính, chủ yếu nên kính an toàn và kính cường lực có thể được xem là: đặc trưng của kiến trúc cao tầng.

Các tòa cao tầng ở Việt Nam thì sao nhỉ? Chúng ta nên tìm hiểu xem hai “bác” này ảnh hưởng thế nào đối với diện mạo đô thị, nơi chúng mình sống và làm việc đấy các bác ạ! Nghe cũng thấy “ra gì” và “này nọ”  đấy!

Xem thêm: 5 Kinh Nghiệm “VÀNG” mua Vách Kính Nhà Tắm tốt nhất

Công trình sử dụng kính an toàn và kính cường lực

Công trình sử dụng kính an toàn và kính cường lực

Kính an toàn và kính cường lực là gì?

Kính an toàn và kính cường lực: Là các loại kính chuyên dùng, được sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo độ bền, độ an toàn trong khi sử dụng. 

Các loại kính an toàn hiện nay: Kính dán an toàn, kính dán an toàn cường lực, kính cường lực phản quang, kính an toàn 1 chiều…

Kiến trúc cao tầng là gì?

Kiến trúc cao tầng là những tòa nhà được thiết kế, xây dựng với các yếu tố: sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, tăng sử dụng năng lượng tự nhiên, giảm khí phát thải, bảo vệ được môi trường, hệ sinh thái… để có môi trường sống an toàn nhất cho con người.

Yêu cầu của các công trình trong kiến trúc cao tầng

– Công trình phải đảm bảo độ an toàn, bền vững, thẩm mỹ, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu và nhu cầu sử dụng.

– Công trình phải đảm bảo về an ninh, phòng chống cháy nổ, chống ồn, đảm bảo tầm nhìn cảnh quan.

– Công trình phải có tính độc lập, khép kín, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

– Công trình không gây nguy hiểm khi xảy ra động đất, gió bão.

– Kết cấu bên ngoài công trình phải bảo đảm an toàn, cách nhiệt, chống ồn.

Tòa cao tầng sử dụng kính an toàn làm kết cấu bao che

Tòa cao tầng sử dụng kính an toàn làm kết cấu bao che

Đặc tính của kính an toàn và kính cường lực

Cách nhiệt, thân thiện môi trường

Kính dán an toàn, kính cường lực được coi là vật liệu “xanh”. Chúng có khả năng cách nhiệt, ngăn tia bức xạ có hại và hơi nóng bên ngoài xâm nhập. Điều này làm giảm năng lượng điện tiêu thụ, giảm khí thải có hại cho môi trường.

Cách âm, chống ồn 

Với thiết kế đặc biệt sử dụng công nghệ nung và phim dán PVB có chức năng bảo vệ, có thể tăng độ dày của kính theo yêu cầu. Chính vì vậy, kính dán an toàn, kính cường lực có khả năng cách âm, chống ồn tốt.

Có chất lượng tốt

Kính an toàn và kính tôi nhiệt có độ bền, chất lượng tốt do sử dụng công nghệ nung ở nhiệt độ cao và có lớp phim kết dính PVB ở giữa. Với công nghệ này kính có độ cứng, độ an toàn cực tốt, giảm tối thiểu sự tác động ngoại lực. 

Có khả năng đảm bảo an ninh 

Kính an toàn được sản xuất với quy trình, công nghệ, tiêu chuẩn sản xuất khắt khe nên chịu nhiệt tốt, chịu được va đập mạnh, giông bão, đạn. Kính vừa có nhiệm vụ làm kết cấu bao che vừa kiêm nhiệm vụ “vệ sĩ” của công trình.

Tham khảo: {Hé lộ} 9 bí quyết chọn Kính An Toàn Màu theo phong thủy 

Vai trò của kính an toàn và kính cường lực trong kiến trúc cao tầng

Làm vật liệu cho kết cấu bao che của tòa nhà

Với chất liệu độ bền cao, không lo mối mọt, kính an toàn và kính cường lực được sử dụng để làm tường kính, vách kính, cửa sổ, cửa ra vào…

Đảm bảo độ an toàn, bền vững cho công trình

Do kết cấu của kính dán an toàn, kính dán cường lực có lớp phim PVB kết dính các lớp kính với nhau. Nếu bị vỡ các mảnh kính sẽ dính trên phim PVB, không văng ra xung quanh nên ít gây ra nguy hiểm cho người và vật.

Kính dán an toàn, kính cường lực có độ bền cao gấp 4 – 5 lần kính thường. Kính khó trầy xước, bền màu, chịu nhiệt, chịu lực cao. “Kẻ đột nhập” sẽ khó vào được công trình cả khi kính bị vỡ.

Đảm bảo tính thẩm mỹ, mở rộng không gian cho công trình

Kính an toàn là vật liệu mới thay thế các bức tường thô cứng, kém thẩm mỹ. Kính mang lại hiệu quả thị giác về màu sắc, ảo ảnh không gian mang lại sự phóng khoáng, tăng thẩm mỹ .

Có thể nói, nó mang trong mình đầy đủ CHÂN- THIỆN- MỸ  (giải thích cụ thể: hình ảnh chân thật, thân thiện môi trường, đẹp về màu sắc, kết cấu không gian, chứ không các bác lại bảo là có phải con người đâu mà dùng cái chuẩn đó 😉 )

Giúp công trình chống chịu nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu cực đoan

Kính Laminate, kính Tempered glass được cấu tạo bền về màu sắc và chất lượng nên có thể chịu đựng được mọi kiểu thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt, đặc biệt là với nơi có khí hậu nhiệt đới nóng, ẩm như Việt Nam.

Với vai trò bảo vệ của phim PVB, khi kính bị vỡ, các mảnh vỡ có xu hướng giữ nguyên khung, dính vào lớp phim PVB, không bắn tung tóe. Chính vì vậy, kính an toàn và kính cường lực hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho người, các công trình xung quanh khi có gió, bão hay động đất.

Giảm bức xạ nhiệt, giữ nhiệt tốt

Kính an toàn cách nhiệt có tác dụng hạn chế tối đa sự trao đổi nhiệt từ bên trong và bên ngoài. Sự tự điều chỉnh này làm cho nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông ấm áp.

Hỗ trợ công tác phòng chống cháy nổ kịp thời

Kính cường lực, kính dán cường lực được nung dưới nhiệt độ 700 độ C nên khả năng chịu nhiệt thuộc loại “đỉnh”. 

Khi tiếp xúc với lửa không bị tan chảy hoặc phá vỡ kết cấu nên sẽ hạn chế được sức lan tỏa của lửa, tạo thời gian cho việc chữa cháy, dập tắt lửa khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cách âm, chống ồn

Một hạn chế của công trình cao tầng là nằm sát các đường giao thông nên bị ảnh hưởng tiếng ồn, bụi khói xả thải, đặc biệt với nước có “vấn nạn” giao thông đô thị như Việt Nam hiện nay. Kính cường lực, kính an toàn cách âm, cách nhiệt là một giải pháp để khắc phục những hạn chế trên.

Tạo không gian riêng tư cần thiết

Khi một tòa nhà có nhiều công năng, đông người thì việc đảm bảo tính riêng tư, cách âm cho hoạt động của họ là một ưu tiên được các nhà thiết kế đặt ra trong công trình cao tầng.

Giải pháp của vấn đề này là dùng các vách ngăn, tường kính làm bằng kính cường lực 1 chiều để ngăn thành những không gian nhỏ tạo hiệu suất công việc cao, không gian yên tĩnh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng.

Tạo tầm nhìn, cảnh quan trung thực, rõ nét

Kính an toàn là vật liệu trong suốt, có khả năng lấy nguồn ánh sáng tự nhiên vào không gian sống của bạn. Độ trong suốt của kính làm cho tầm nhìn không bị ảnh hưởng nên truyền tải hình ảnh trung thực, rõ nét.

Bảo vệ môi trường

Chức năng cách nhiệt, hạn chế tia cực tím của kính an toàn làm giảm bức xạ mặt trời chiếu lên cả tòa nhà, giảm sự truyền nhiệt vào bên trong tòa nhà, giảm năng lượng điện sử dụng điều hòa.

Việc sử dụng kính an toàn, kính cường lực còn hạn chế khai thác thiên nhiên bừa bãi: phá rừng, xẻ núi, khai thác cát làm thay đổi dòng chảy…

Trong tương lai, tình trạng đất ngày càng thu hẹp, dân số tiếp tục gia tăng, công trình cao tầng sẽ luôn được quan tâm và ưu tiên phát triển. Vì vậy, kính an toàn và kính cường lực chưa và không bao giờ “hết đất diễn”. 

Tuy nhiên, nhu cầu của con người ngày càng cao, khả năng sáng tạo của con người vô tận, nên có thể trong tương lai cần nghiên cứu nhiều hơn nữa các tính năng của vật liệu kính để tạo nên “sức mạnh” của vật liệu nhân tạo này trong xây dựng.

Tham khảo: So sánh Kính An Toàn và Kính Cường Lực, bất ngờ đặc tính, lợi ích sản phẩm

Địa chỉ mua Kính An Toàn, Kính Cường Lực chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu mua kính an toàn, kính cường lực thì hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại kính an toàn, kính cường lực với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

 • Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888 999 466

Chất lượng công trình của bạn là giá trị chúng tôi hướng tới!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  43267
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  35326
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24577
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20774
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  17260
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16468
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16054
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14683
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14432
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13882
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469