Kính An Toàn Là Gì? Sử dụng Kính An Toàn trong xây dựng

Trong chiến lược phát triển bền vững, kiến trúc xanh, công trình xanh trong xây dựng là một trong những giải pháp được lựa chọn trên con đường triển khai thực hiện.

Công trình xanh là công trình đảm bảo các yếu tố: sử dụng vật liệu xanh, thân thiện môi trường; tiết kiệm năng lượng; giảm khí phát thải; có “vòng đời” lâu dài; nhiều công năng khép kín; thích ứng khí hậu…

Kính an toàn là vật liệu thân thiện môi trường, vì vậy nó hoàn toàn là một sự lựa chọn hợp lý, cần thiết cho xây dựng. Công trình xây dựng từ vật liệu kính là một trong những tiêu chí để góp phần thực hiện chiến lược phát triển bền vững thành công.

Xem thêm: Thiết kế nhà tắm ĐẸP: 3 loại Vách Ngăn Kính Cường Lực cực HOT

Kính an toàn làm mặt dựng kính

Kính an toàn làm mặt dựng kính

Kính an toàn là gì?

Kính an toàn là loại kính được sản xuât với tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kính an toàn hiện nay có hai loại: Kính cường lực và kính dán an toàn.

Kính cường lực: là loại kính được nung ở nhiệt độ cao đến 700 độ C và làm lạnh ngay để có độ cứng, độ bền cao.

Kính dán an toàn là loại kính được ghép lại bởi hai hay nhiều tấm kính thường hoặc kính cường lực và được kết nối bởi phim dán PVB.

Đặc tính của kính an toàn tác động đến xây dựng công trình hiện nay

Chịu được lực va đập mạnh, độ bền, độ an toàn cao

Kính dán an toàn cường lực được sản xuất bằng công nghệ xử lý nhiệt, làm nguội nhanh và phim dán PVB nên chịu được sự va đập mạnh, cứng, có độ bền cao.

Sự an toàn của kính thể hiện ở việc khi bị vỡ, các mảnh vỡ rơi xuống ở dạng góc tù, không góc nhọn, ít có tính sát thương. Hoặc kính xu hướng dính lại ở phim dán PVB, không rơi xuống nên an toàn cho người sử dụng.

Khả năng cách nhiệt, chống ồn

Với nguyên liệu và kỹ thuật sản xuất hiện đại, kính dán an toàn có khả năng cách nhiệt, chống ồn tốt. Phim dán PVB và khả năng chịu nhiệt cao là yếu tố quyết định để giúp kính an toàn thực hiện chức năng trên.

Thân thiện môi trường

Kính an toàn là vật liệu nhân tạo, không có tính độc tố trong nguyên liệu sản xuất, có khả năng tái chế.

Với công nghệ hiện đại, trong quá trình sản xuất hay thi công kính cường lực, kính dán an toàn hạn chế phát thải khí có hại, bụi hay tiếng ồn ra môi trường.

Với các lý do trên, kính an toàn được xem là vật liệu thân thiện môi trường.

Có trọng lượng nhẹ hơn vật liệu xây dựng truyền thống

So với các vật liệu truyền thống như gạch, bê tông… kính dán an toàn, kính dán can toàn cường lực có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc trọng tải công trình sẽ giảm áp lực cho kết cấu tòa nhà, đảm bảo độ bền, độ an toàn cho công trình, kể cả khi có động đất xảy ra.

Kính an toàn làm lan can kính

Kính an toàn làm lan can kính

Lợi ích của kính an toàn trong xây dựng

Lợi ích đối với môi trường

Giảm phát thải khí nhà kính ra ngoài môi trường

Công trình sử dụng vật liệu kính an toàn có khả năng cách nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt tốt. Việc giảm hấp thụ nhiệt vào mùa hè, giảm thoát nhiệt vào mùa đông sẽ giảm công suất hoạt động của máy điều hòa không khí. Điều này kéo theo giảm khí có hại của máy điều hòa ra môi trường bên ngoài.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Kính cường lực, kính dán an toàn có khả năng truyền ánh sáng tự nhiên tốt. Việc tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ hạn chế điện năng cho ánh sáng nhân tạo, tiết kiệm năng lượng điện sử dụng.

Việc tiết kiệm năng lượng điện sử dụng cũng giảm công suất các nhà máy nhiệt điện, thủy điện dẫn đến giảm khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên như nước, than…

Không gây bụi, tiếng ồn trong quá trình thi công

Kính dán cường lực an toàn, kính dán an toàn có ưu điểm nhẹ hơn các vật liệu xây dựng truyền thống khác, khi thi công không cần máy móc nhiều như gạch, bê tông, xi măng… Chính điều này giúp giảm đáng kể bụi, ồn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Giảm khai thác bừa bãi tài nguyên thiên nhiên

Việc kính an toàn sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng sẽ giảm sử dụng vật liệu truyền thống có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đi liền với nó là sự giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên bừa bãi gây cạn, giảm hiện tượng thời tiết cực đoan: lũ, lũ quét, thay đổi dòng chảy…

Thích ứng mọi điều kiện khí hậu, thời tiêt 

Kính dán an toàn, kính an toàn cường lực có độ bền cao gấp 5-6 lần kính thường, có độ cứng, độ an toàn cao, không mối mọt, không thấm nước nên thích ứng với mọi điều kiện khí hậu và thời tiết cực đoan: giông, bão…

Chống bụi, chống ồn cho công trình

Kính an toàn với đặc tính hữu dụng của mình được sử dụng làm kết cấu bao che cho công trình xây dựng. Kết cấu bao che có tác dụng chống bụi, chống ồn cho công trình, đặc biệt với vấn nạn giao thông đô thị ngày càng gia tăng ở Việt Nam hiện nay.

Việc chống bụi chống ồn vừa đảm bảo độ bền vừa tăng hiệu quả sử dụng cho công trình.

Lợi ích về kinh tế

Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

Việc kính an toàn có vai trò tiết kiệm điện năng: giảm sử dụng ánh sáng nhân tạo, giảm công suất hoạt động điều hòa… sẽ kéo theo giảm tiền điện phải chi trả cho các hoạt động này.

Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Kính cường lực, kính dán an toàn cường lực có bề mặt nhẵn, phẳng nên chống bám bui, hoặc nếu có, việc vệ sinh rất thuận tiện, dễ dàng. Như vậy, chi phí cho hạng mục vệ sinh hàng năm cũng tiết kiệm được khoản kha khá đấy nhỉ, nhất là đối với những tòa nhà cao tầng.

Tiết kiệm chi phi thi công, lắp đặt

Kính an toàn dễ thi công, lắp đặt nên giảm sử dụng các công cụ, thiết bị hỗ trợ: máy trộn bê tông, máy phun sơn, hay giảm nhân công vận hành: thợ xây, thợ chát, thợ mộc, thợ sơn…. Kéo theo đó, là cắt giảm các chi phí cho các hạng mục này.

Tiết kiệm nguyên liệu

Công trình sử dụng vật liệu kính an toàn sẽ tiết kiệm các tài nguyên khác: gạch, gỗ, bê tông, đá, xi măng, cát… Thật tuyệt vời, vật liệu xanh là đây chứ đâu!

Tăng độ bền công trình

Với độ bền của kính dán an toàn, kính cường lực nó cũng làm cho “vòng đời” của công trình đồng hành cùng thời gian. Đó là một ưu thế  xuất sắc của công trình sử dụng kính.

Lợi ích xã hội

Tạo nhiều không gian sử dụng của công trình

Kính an toàn thường được sử dụng làm vách kính, tường kính nên có thể ứng dụng cho cả không gian đóng, không gian mở.

Xu hướng công trình có công năng khép kín ngày càng trở nên phổ biến: chỗ ở, chỗ làm việc, chỗ giải trí, chỗ thể thao, nghỉ ngơi… Bằng cách sử dụng vách kính, tường kính công trình hoàn toàn có thể tạo sự ngăn chia các khu vực nhưng lại không mất đi không gian ảo, không cản tầm nhìn.

Tạo sự tương tác, giao lưu trong môi trường làm việc, sinh sống

Sự đa năng của công trình, sự kết nối các khu vực bằng hiệu ứng mở rộng không gian do kính cường lực mang lại là điều kiện để sự giao lưu, tương tác giữa những người làm việc, sống trong tòa công trình. Điều này tạo giá trị về tinh thần, sức khỏe, công việc… cho con người.

Qua sự phân tích trên cho thấy, dùng kính an toàn làm vật liệu xây dựng là một giải pháp hữu hiệu không phải bàn. Chúng ta nên hưởng ứng và ủng hộ việc sử dụng vật liệu kính, vật liệu thông minh vào các công trình xây dựng hiện nay và tương lai. Đây là một việc nên làm, cần làm để bảo vệ môi trường sống của chúng ta phát triển bền vững- mục tiêu thiên niên kỷ đấy.

Tham khảo: Vách Kính Nhà Tắm 8mm, 10mm, 12mm nên chọn loại nào?

Địa chỉ mua Kính An Toàn chất lượng tại Hà Nội

Hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long để chúng tôi đáp ứng nhu cầu mua kính an toàn của bạn. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại kính an toàn với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0888 999 466

Luôn đồng hành cùng thành công của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42060
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34497
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24129
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20441
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16318
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15968
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15577
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14567
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14140
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13730
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469