Kính An Toàn Cách Nhiệt là gì? Bài toán toán tiết kiệm năng lượng

Biến đổi khí hậu làm tầng ô zôn bảo vệ trái đất ngày một nhiều “vết thương” do ô nhiễm môi trường gây ra. Đây chính là khoảng trống để lượng bức xạ mặt trời “dạo chơi” xuống trái đất làm nhiệt độ trái đất có xu hướng tăng lên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người.

Bài toán làm thế nào để chống lại tia bức xạ mặt trời, bảo vệ sức khỏe của chúng ta nhưng vẫn tiết kiệm được các nguồn năng lượng để bảo vệ môi trường, để phát triển bền vững.

Kính Việt Nhật Hải Long sẽ gợi ý sử dụng kính an toàn cách nhiệt giúp chúng ta giải bài toán trên nhé.

Xem thêm: 5 mẫu Kính An Toàn 2 Lớp được ưa chuộng nhất 6/2021

Kính an toàn cách nhiệt làm tường kính

Kính an toàn cách nhiệt làm tường kính

Kính an toàn cách nhiệt là gì?

Là loại kính được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính cường lực khác nhau, được ngăn cách với nhau bằng phim dán PVB để tăng khả năng cách nhiệt so với kính thông thường khác.

Công nghệ sản xuất kính an toàn cách nhiệt

Kinh an toàn cách nhiệt được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng đó là dùng áp lực và xử lý kính ở nhiệt độ cao.

Năng lượng và tiết kiệm năng lượng

Có nhiều loại năng lượng nhưng trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày ta thường dùng các năng lượng sau:

 • Năng lượng điện.
 • Nhiệt năng.
 • Năng lượng bức xạ.

Tiết kiệm năng lượng được hiểu là sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó về gián tiếp việc tiết kiệm năng lượng này sẽ dẫn đến tiết kiệm cả các năng lượng có liên quan.

Sử dụng năng lượng hiệu quả là việc dùng ít năng lượng nhất nhưng thỏa mãn nhu cầu sử dụng cao nhất.

Xem thêm: Thiết kế nhà tắm ĐẸP: 3 loại Vách Ngăn Kính Cường Lực cực HOT

Lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng khi sử dụng kính an toàn cách nhiệt

Tiết kiệm chi phí 

Sử dụng kính an toàn cách nhiệt sẽ hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo, hạn chế công suất của điều hòa.

Đèn tắt, hoạt động của máy điều hòa giảm đồng nghĩa mức tiêu thụ điện, số tiền chi trả cho điện năng tiêu thụ đi sau.

Cân bằng cung- cầu điện năng của thị trường

Kính an toàn cách nhiệt là lý do gián tiếp để giảm điện năng tiêu thụ. Khi sử dụng ít năng lượng điện, ngành điện sẽ không bị áp lực về nguồn cung, không phải cắt điện luân phiên, điều đó sẽ hướng tới sự cân bằng cung- cầu trong sử dụng điện năng.

Tiết kiệm các nguồn năng lượng khác

Khi bạn sử dụng tiết kiệm năng lượng này bạn có thể đã làm giảm khai thác các nguyên liệu đầu vào của nguồn năng lượng đó (than để sản xuất nhiệt điện, nước để sản xuất thủy điện…). Điều đó góp phần làm hạn chế sự suy thoái của tài nguyên thiên nhiên, có nghĩa môi trường đang được bảo vệ.

Tăng tuổi thọ các thiết bị điện

“Sức khỏe” của thiết bị bền hay không bền do chính quá trình con người sử dụng. Nếu tần suất hoạt động có nghỉ ngơi, không chạy hết công suất thì đương nhiên độ bền của thiết bị sẽ lâu dài hơn so với việc chạy nhiều.

Kính an toàn cách nhiệt sử dụng làm mái kính

Kính an toàn cách nhiệt sử dụng làm mái kính

Đặc tính của kính an toàn cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng

Khả năng truyền ánh tự nhiên

Vật liệu kính an toàn là thủy tinh, nên có khả năng truyền sáng cực tốt. Đây là đặc tính điển hình của vật liệu kính nói chung, của kính an toàn cách nhiệt nói riêng.

Khả năng cách nhiệt

Kính an toàn cách nhiệt tốt là do kính được sản xuất dùng công nghệ nung ở nhiệt độ cao lên đến 700 độ và dùng phim dán PVB. Hai yếu tố trên tăng khả năng cách nhiệt của kính lên gấp nhiều lần so với kính thông thường.

Thân thiện môi trường

Gọi kính an toàn cách nhiệt là “bạn” của môi trường vì kính có trọng tải nhẹ, thi công dễ dàng, không cần máy móc như gạch, xi măng, bê tông… Điều này cũng đồng nghĩa giảm tiếng ồn và xả thải khí độc, bụi phát sinh do quá trình vận chuyển vào môi trường.

Chống tia có hại của bức xạ mặt trời

Tia UV của bức xạ mặt trời rất có hại cho sức khỏe, môi trường sống của con người. Với kết cấu đặc biệt, kính an toàn cách nhiệt có khả năng chống hầu hết các tia có hại cho sức khỏe của con người, của đồ dùng, vật dụng.

Kính an toàn cách nhiệt với vai trò giải bài toán tiết kiệm năng lượng

Tăng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên

Đặc tính truyền áng sáng tự nhiên của kính an toàn cách nhiệt sẽ giảm sử dụng đèn chiếu sáng, giảm năng lượng điện tiêu thụ.

Năng lượng điện tiêu thụ giảm sẽ tiết kiệm được năng lượng liên quan tạo ra nó: năng lượng nước (thủy điện), than đá (nhiệt điện), hạn chế khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Cân bằng nhiệt độ bên trong- bên ngoài để giảm sử dụng điều hòa

Khả năng cách nhiệt của kính an toàn cách nhiệt sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ môi trường bên trong với môi trường bên ngoài. Đây là nguyên nhân mà công trình kính mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Đặc tính  “hay ho” này sẽ làm cho điều hòa giảm công suất hoạt động, tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ, giảm khí thải các bon ra môi trường, khí rất có hại cho sức khỏe, thậm chí  các khí hại có thể làm thủng tầng ô zôn.

Hạn chế sự suy thoái tài nguyên thiên nhiên 

Kính an toàn cách nhiệt là vật liệu “xanh”, có thể thay thế các vật liệu truyền thống trong xây dựng, trong thiết kế nội thất: như làm kết cấu bao che, vách ngăn, cửa sổ, cầu thang…

Việc thay thế này là giải pháp tuyệt vời cho bài toán tiết kiệm năng lượng. Lý do? Đó là hạn chế sự suy thoái của tài nguyên thiên nhiên, những năng lượng có nguồn gốc hóa thạch, năng lượng nước.

Bảo vệ môi trường

Công nghệ sản xuất kính an toàn cách nhiệt được đánh giá là một trong những công nghệ hiện đại nhất trong ngành sản xuất vận liệu xây dựng.

Quy trình sản xuất không dùng nhiều máy móc, không dùng nhiều năng lượng khác để vận hành như quy trình sản xuất các vật liệu khác (gạch nung, bê tông, xi măng, thép…). Chính điều này sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường do quá trình sản xuất gây ra. Kết quả: “bảo vệ sức khỏe” cho môi trường sống của chúng ta.

Giảm khí phát thải 

Kính an toàn cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng điện, điều đó sẽ giảm quá trình sản xuất để sản sinh ra năng lượng đó. Điều này sẽ hạn chế khai thác các các hóa thạch (than, than đá…), giảm quá trình vận chuyển, những công đoạn có phát khí thải độc hại vào môi trường.

Tiết kiệm năng lượng điện bằng việc giảm chạy thiết bị từ năng lượng điện (điều hòa, máy lọc, máy pho to copy, tủ lạnh… ) quá trình tiêu thụ điện sẽ gây ra khí thải có hại cho môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Đóp góp vào sự phát triển bền vững ngành năng lượng Việt Nam

Việc kính an toàn cách nhiệt có vai trò trong việc tiết kiệm năng lượng, giảm suy thoái tài nguyên môi trường là một trong những giải pháp để phát triển bền vững ngành năng lượng của Việt Nam.

Và rồi, cuối cùng bài toán cũng có lời giải đáp. Đáp số này có thể đúng với người này nhưng chưa đúng với người khác, tùy quan niệm và suy nghĩ của mỗi người.

Cho dù thế nào kết quả mới là điều ta hướng tới. Và thực tế đã chứng minh, vai trò, lợi ích của kính an toàn cách nhiệt trong tiết kiệm năng lượng là hiển nhiên, không thể chối cãi.

Chúng ta hãy nhìn vào những giá trị kính an toàn cách nhiệt mang lại để có cho mình lựa chọn hợp lý nhất nhé. Nên là như thế!

Tham khảo thêm: Vách Kính Nhà Tắm cao cấp: Lựa chọn HOÀN HẢO cho mọi công trình

Địa chỉ mua Kính An Toàn Cách Nhiệt chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu mua kính an toàn cách nhiệt hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các loại kính an toàn cách nhiệt với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0888 999 466

Luôn đồng hành cùng thành công của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44192
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36111
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24826
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21057
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18036
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16732
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16528
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14792
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14769
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14066
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469