Kính An Toàn 1 chiều, lựa chọn hoàn hảo cho nội thất văn phòng

Ngày nay, khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, các Công ty thường có giải pháp sử dụng vật liệu kính để phân chia các khu vực làm việc khác nhau, cho từng bộ phận hoặc từng cá nhân để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn, hiệu quả hoạt động. Đây là xu hướng tất yếu trong điều kiện đô thị hóa ngày càng phát triển.

Mặt khác, vấn đề đặt ra, làm thế nào để văn phòng đạt được các tiêu chí: tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên; đảm bảo sự kết nối giữa các nhóm; không gian đóng, mở đan xen; sự linh hoạt trong từng khu vực nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Kính an toàn 1 chiều với đặc trưng về cấu tạo và đa dạng công năng ngày càng được sử dụng nhiều để giải quyết các vấn đề trên. Qua thực tế, “Dân văn phòng” chuyên nghiệp đánh giá lựa chọn kính an toàn 1 chiều cho thiết kế văn phòng là một lựa chọn hoàn hảo.

Chúng ta cùng Kính Việt Nhật Hải Long tìm hiểu lý do của sự lựa chọn này nhé!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về Kính An Toàn 8.38 mm, con số nói lên điều gì?

Vách kính sử dụng kính an toàn 1 chiều

Vách kính sử dụng kính an toàn 1 chiều

Kính an toàn 1 chiều là gì?

Kính an toàn 1 chiều là kính được làm bằng kính cường lực và chỉ nhìn được từ 1 phía, từ trong ra ngoài, ở bên ngoài không nhìn được vào phía trong.

Cấu tạo và công nghệ sản xuất kính an toàn 1 chiều

Kính an toàn 1 chiều mang trong mình đầy đủ các đặc điểm của kính cường lực 1 chiều: sản xuất bằng công nghệ nung ở nhiệt độ cao và dùng một số nguyên liệu đặc biệt như oxit kim loại, pony vinyl phun lên bề mặt kính.

Nguyên liệu phủ bề mặt kính chính là chất để kính an toàn 1 chiều chỉ có thể nhìn từ 1 phía. Đây là điểm khác biệt để phân biệt với kính cường lực khác.

Đặc tính của kính an toàn 1 chiều

Có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt

Kính dán cường lực 1 chiều được sản xuất theo tiêu chuẩn thủy tinh cách nhiệt với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, nhiệt độ chịu đựng có thể lên đến 700 độ C. Khả năng này càng làm tăng độ bền cho kính, kể cả khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Đặc tính này cũng giúp cho việc phòng chống cháy nổ nếu có hỏa hoạn xảy ra. Kính có tác dụng ngăn chặn sự lây lan nhanh của ngọn lửa, hỗ trợ công tác cứu hỏa.

Chỉ nhìn được 1 chiều, từ phía trong ra ngoài.

Khi đến cơ quan, ngoài những lúc hội họp, mỗi nhân viên, bộ phận đều cần không gian riêng để tập trung vào chuyên môn của mình, nhưng vẫn có thể tương tác được với các bộ phận khác. Việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bởi ánh nhìn của người khác là điều quan trọng để công việc đạt kết quả cao nhất.

Đây là ưu điểm của kính an toàn 1 chiều mà chưa loại kính nào có được.

Có khả năng truyền sáng tốt

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng bên cạnh việc chống nắng, chống tia cực tím kính dán cường lực 1 chiều vẫn cho ánh sáng tự nhiên đi qua, đảm bảo ánh sáng cho không gian làm việc của bạn. Đồng thời, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giảm điện năng tiêu thụ của ánh sáng nhân tạo, có lợi cho môi trường.

Khả năng mở rộng không gian ảo

Xu hướng văn phòng hiện đại kết hợp không gian đóng, không gian mở đan xen. Việc sử dụng kính an toàn 1 chiều làm vách ngăn không làm mất đi không gian mở của bạn nhưng vẫn đảm bảo không gian đóng cho phòng làm việc của bạn.

Khả năng cách âm tốt

Thiết kế văn phòng hiện đại sẽ là đa năng, sự ồn ào, tạp âm có thể xảy ra giữa bộ phận này với bộ phận kia hoặc âm thanh từ các thiết bị văn phòng… Vấn đề này sẽ được giải quyết bởi kính an toàn 1 chiều còn có khả năng cách âm tốt do cấu tạo đặt biệt và có độ dày khác nhau.

Vách ngăn văn phòng sử dụng kính an toàn 1 chiều

Vách ngăn văn phòng sử dụng kính an toàn 1 chiều

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn có lợi cho sức khỏe con người. Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến não bộ dẫn đến giảm sút hiệu suất làm việc. Vì vậy, yếu tố ánh sáng tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà thiết kế nội thất văn phòng.

Có sự kết nối, tương tác giữa các khu vực, khối kiến trúc

Đó là sự kết hợp hài hòa giữa không gian đóng và không gian mở. Các khu vực làm việc, nghỉ ngơi được bố trí khoa học, đảm bảo nhân viên làm việc dễ tương tác, thuận tiện khi trao đổi qua lại; quản lý giám sát được các hoạt động nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tập trung vào công việc.

Đa dạng công năng trong khối kiến trúc

Tính đa năng có thể hiểu đó là công trình phức hợp: làm việc, nghỉ ngơi, giải trí, tiếp khách… phục vụ về tinh thần, sức khỏe của nhân viên.

Vai trò của kính an toàn 1 chiều trong nội thất văn phòng

Với đặc tính vượt trội hiện có, cùng với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, kính an toàn 1 chiều là vật liệu hoàn hảo để làm không gian làm việc của bạn trở nên sang trọng, có tính ứng dụng cao nhưng không mất vẻ đẹp hiện đại của kính.

Mang lại ánh sáng tự nhiên tốt nhất cho không gian làm việc

Kính an toàn 1 chiều có khả năng truyền ánh sáng tốt nên được sử dụng làm kết cấu bao che hoặc vách ngăn trong không gian văn phòng.

Ánh sáng tự nhiên luôn có lợi cho sức khỏe, tạo ra hiệu suất làm việc cao. Việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo làm không gian văn phòng tăng thêm tính thẩm mỹ của sự hiện đại.

Tạo không gian vạn năng, mở rộng không gian ảo

Vách kính sử dụng kính cường lực 1 chiều có tác dụng ngăn văn phòng thành các khu vực, phòng làm việc khác nhau. Đó có thể là không gian chung (phòng đọc sách, khu vực tiếp khách…) hoặc không gian riêng (phòng làm việc, phòng họp…).

Kể cả thiết kế nhiều khu vực như vậy nhưng với độ trong vốn có, kính an toàn 1 chiều mang lại cảm giác mở rộng không gian hiện đại, không bị cảm giác ngăn chia.

Đảm bảo sự tương tác, kết nối giữa các bộ phận, tạo không gian riêng

Sự tương tác giữa các bộ phận là điều cần thiết của hoạt động văn phòng. Các tổ, các bộ phận phải có sự giao lưu, trao đổi công việc. Hay việc di chuyển giữa các khu làm việc, khu nghỉ ngơi tạo sự vận động, đi lại, mang lại sức khỏe cho nhân viên.

Tuy nhiên, ngoài những không gian cho hoạt động chung vẫn cần có không gian riêng, có sự riêng tư để cá nhân tập trung vào suy nghĩ, giải quyết công việc.

Kính an toàn 1 chiều đảm nhận vai trò kết cấu ngăn chia khu vực, cách âm tốt là một giải pháp hữu hiệu để văn phòng có đầy đủ các công năng trên.

Tóm lại, một văn phòng hiện đại phải đáp ứng được nhiều yếu tố để đảm bảo năng suất làm việc của nhân viên. Đó có thể là những giá trị về thể chất (ánh sáng tự nhiên, sự đi lại, nghỉ ngơi, giải trí…) hoặc giá trị tinh thần (giao lưu, tương tác giữa các bộ phận, không gian riêng tư để làm việc…), các giá trị khác để phục vụ mục đích phát triển văn hóa công ty, tăng hiệu suất công việc ở mức cao nhất.

kính an toàn 1 chiều, vật liệu đa năng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nội thất văn phòng để đáp ứng, thỏa mãn các giá trị trên.

Xem thêm: {Hé lộ} 9 bí quyết chọn Kính An Toàn Màu theo phong thủy 

Địa chỉ mua Kính An Toàn 1 chiều chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm hiểu mua kính an toàn 1 chiều, hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại kính an toàn với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0888 999 466

Chúng tôi luôn bên bạn khi bạn cần!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42150
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34548
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24152
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20479
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16376
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15991
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15603
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14576
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14156
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13740
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469