Hướng dẫn đo Chiều Cao Cửa Nhà Vệ Sinh hợp Phong Thủy

Chiều cao cửa nhà vệ sinh thường dao động trong các khoảng 190cm, 200cm, 210cm, 220cm, 230cm, 240cm. Bạn không nên xem nhẹ việc đo chiều cao cửa của nhà vệ sinh. Bởi ngoài ảnh hưởng đến sự thuận tiện cho người dùng còn tác động đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy cách đo chiều cao cửa này thế nào là đúng thì mời bạn cùng Kính Việt Nhật Hải Long theo dõi hết bài viết này nhé!

Chiều cao cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Thông thường, chiều cao cửa nhà vệ sinh khoảng từ 190cm đến 240cm, được căn cứ theo chiều cao của phòng ngủ. Theo đó, lỗ lọt lòng sẽ là 215 đến 235cm là hợp lý. Tuy nhiên, kích thước thật sự của cửa nhà vệ sinh nhà bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh dao động từ 190cm đến 240cm

Chiều cao cửa nhà vệ sinh dao động từ 190cm đến 240cm

Kích thước cửa nhà vệ sinh thông thường

Trước khi thi công và thiết kế cửa nhà vệ sinh, gia chủ và các nhà thầu sẽ dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra kích cỡ phù hợp. Bao gồm: diện tích của phòng vệ sinh, sự thuận tiện của gia chủ và tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà. Dưới đây là kích thước cửa nhà vệ sinh được áp dụng thông dụng hiện nay.

 • Chiều rộng cửa nhà vệ sinh thường dao động từ 70 đến 90cm, tùy theo diện tích nhà vệ sinh. Theo đó, kích thước lọt lòng sẽ từ 69 đến 81cm dựa theo thước Lỗ Ban.
 • Chiều cao cửa nhà vệ sinh thường được dựa vào chiều cao của cửa phòng ngủ. Phổ biến nhất là 200cm, 210cm, 220cm và 235cm. Theo đó, kích thước lọt lòng dựa theo thước Lỗ Ban sẽ là 215cm hoặc 235cm.

Trong trường hợp cửa toilet có thiết kế thêm phần bông gió bên trên cửa để tạo độ thông thoáng thì kích thước chiều cao sẽ là 255cm hoặc 262cm. Cách thiết kế này sẽ giúp làm bay bớt đi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Xem thêm: Thiết kế nhà tắm ĐẸP: 3 loại Vách Ngăn Kính Cường Lực cực HOT

Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho từng khu vực

Ngoài kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh theo phong thủy thì các gia chủ và nhà thầu xây dựng còn thiết kế chiều cao theo từng khu vực, từng môi trường cụ thể. Như vậy sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian và tiện cho người sử dụng.

Tùy theo từng khu vực, chiều cao cửa nhà vệ sinh sẽ có chút sự thay đổi sao cho phù hợp

Tùy theo từng khu vực, chiều cao cửa nhà vệ sinh sẽ có chút sự thay đổi sao cho phù hợp

Cửa chính cửa nhà vệ sinh

Đây chính là lối ra vào chính nên cần phải tạo sự thoải mái mỗi khi mở ra, đóng vào. Ngoài tuân thủ chiều cao 190 đến 240cm thì bạn còn có thể tùy chỉnh dựa theo nhu cầu dùng và tổng thể ngôi nhà. Cần chú ý là cửa chính toilet cần phải đặt lệch hướng của cửa chính của ngôi nhà.

Cửa sổ cửa nhà vệ sinh

Khác với các cửa sổ khác, cửa sổ nhà vệ sinh chỉ có tác dụng tạo độ sáng và độ thoáng cho phòng toilet mà thôi. Vì thế, cửa này cần phải đặt cao, vượt qua chiều cao của mọi người để đảm bảo sự riêng tư. Kích thước cửa sổ toilet dao động từ 2 m2 đến 6m2, tùy theo diện tích của phòng vệ sinh.

Cửa thông gió cửa nhà vệ sinh

Tương tự như cửa sổ, cửa thông gió chỉ có tác dụng giúp luồng gió có thể lưu thông vào phòng vệ sinh. Từ đó giảm bớt đi mùi hôi của toilet và độ sự dễ chịu cho người dùng.

Cửa thông gió toilet thường được lắp cố định với thiết kế là các thanh ngang nằm chéo để nhận ánh sáng và không khí từ bên ngoài. Từ đó vừa có thể che được nắng mưa, vừa giúp gió dễ luồng vào trong.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh có chiều cao dao động từ khoảng 300 đến 450mm. Còn chiều rộng từ 300mm đến 600mm, tùy theo diện tích của phòng toilet.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho nhà chung cư

Nhà chung cư thường được xây dựng sẵn nên thường được thiết kế theo chủ thầu chứ không phải theo từng gia chủ. Với diện tích căn hộ nhỏ thì kích thước cửa nhà vệ sinh thường là 67,5 đến 69,8cm cho chiều rộng và 191,5 đến 198,5cm cho chiều cao. Còn với các căn hộ lớn thì chiều cao nhà vệ sinh thường là 210,8 đến 214,2cm, chiều rộng từ 80,5 đến 81,8cm.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho nhà phố

Đa phần các căn nhà phố chỉ có diện tích sinh hoạt vừa đủ nên kích thước nhà vệ sinh nhà phố tiêu chuẩn thường là 1.9m x 0.68m hoặc 2.1 m x 0.82m hoặc 2.3m x 1.02m. Theo đó, chiều cao cửa nhà vệ sinh là 2.2cm tính từ trần nhà, còn tính từ sàn đến cây sen tắm thì khoảng trên 90cm.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho biệt thự

Toilet biệt thự không chỉ trang bị các thiết bị cơ bản cho nhà vệ sinh mà còn được trang trí thêm đèn với các ánh sáng lung linh. Tùy theo diện tích của căn biệt thự, diện tích của phòng vệ sinh dao động từ khoảng 6m2 đến 11m2. Theo đó, chiều cao cửa nhà vệ sinh cũng nằm ở mức tối đa so với các khu vực khác.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh cho người già, trẻ em

Ngoài việc lắp cửa nhà vệ sinh tùy theo từng khu vực, môi trường thì bạn cần chú ý đến đối tượng người dùng. Ví dụ, tại các trường mẫu giáo thì cần lắp cửa nhà vệ sinh phù hợp cho trẻ em. Hay tại các viện dưỡng lão thì cần chọn kích cỡ cửa toilet phù hợp với người cao tuổi. Từ đó, không chỉ tạo sự thoải mái cho người dùng mà còn đảm bảo sự an toàn cho người già và trẻ nhỏ.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Với những người kinh doanh, đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu thì họ thường chọn kích thước và chiều cao cửa nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy, là số đẹp trên thước Lỗ Ban. Theo đó, chiều cao toilet theo phong thủy thường là 1m9 , 2m, 2.1m, 2.2m, 2.3m, 2.4m. Bạn có thể dựa vào diện tích nhà vệ sinh hiện tại để chọn kích thước cửa phù hợp.

Xem thêm: Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Hà Nội điểm bán gần nhất 4/2024

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh

Tuy chỉ là cửa nhà vệ sinh nhưng chúng ta vẫn cần phải tìm hiểu kỹ để chọn ra chiều cao cửa phù hợp. Dưới đây là các yếu tố tác động đến việc lựa chọn chiều cao cũng như kích thước cửa nhà vệ sinh.

Tùy theo diện tích phòng, sở thích cá nhân để chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh

Tùy theo diện tích phòng, sở thích cá nhân để chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh

Diện tích phòng

Bạn cần chú ý diện tích phòng vệ sinh nhỏ hay lớn để chọn kích thước cửa toilet cho phù hợp. Như vậy, bạn vẫn có đủ các khoảng không gian khác để sử dụng vào việc khác. Qua đó tạo sự hài hòa cho cả không gian sống.

Phong thủy

Ngoài việc chú ý đến phong thủy phòng khách và phòng thờ thì bạn cần quan tâm đến phong thủy nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi luôn ẩm ướt, bẩn và nhiều ô uế nên cần phải thiết kế sao cho luồng khí xấu này không bay vào nhà. Một trong các yếu tố phong thủy cần chú ý cho khu vực này chính là cửa ra vào nhà vệ sinh.

Sở thích cá nhân

Nhà vệ sinh chỉ được dùng khi cần giải quyết các nhu cầu cá nhân với thời gian ít ỏi. Tuy nhiên, khu vực này vẫn cần được xây dựng theo sở thích cá nhân để tạo sự hài lòng khi sử dụng. Bởi ngoài việc lắp các thiết bị vệ sinh thì bạn còn có thể bày trí thêm đèn, tranh ảnh và vài vật dụng, cây cảnh… để tạo sự mới mẻ cho không gian này.

Cách chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp

Trên thị trường hiện nay, cửa nhà vệ sinh khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kích cỡ. Kính Việt Nhật Hải Long sẽ gợi ý với bạn vài bí quyết chọn chiều cao cũng như kích thước cửa toilet phù hợp nhất.

Xem thêm: Gợi ý 10 mẫu Vách Kính Nhà Tắm nhỏ diện tích dưới 3m2

Đo đạc kích thước nhà vệ sinh chính xác

Cần phải đo kích thước nhà vệ sinh để chọn cửa có kích cỡ phù hợp

Cần phải đo kích thước nhà vệ sinh để chọn cửa có kích cỡ phù hợp

Đa phần khi chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh thì chúng ta cần phải dựa vào diện tích toilet. Vì thế, bạn cần phải đo đạc chính xác kích cỡ nhà vệ sinh để có con số chính xác để chọn chiều rộng, chiều cao cửa toilet tương xứng. Khi đã có chiều cao, chiều rộng của phòng vệ sinh thì bạn sẽ tính được diện tích toilet. Từ đó sẽ có những lựa chọn về kích cỡ cửa phù hợp.

Tham khảo ý kiến kiến trúc sư hoặc nhà thầu thi công

Nếu bạn không có kiến thức về nhà cửa, thiết kế nội ngoại thất thì hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hay nhà thầu thi công. Họ là người vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ có những lựa chọn tốt nhất về cửa nhà vệ sinh cả về mẫu mã, chất lượng lẫn kích cỡ.

Lựa chọn loại cửa phù hợp cho nhà vệ sinh với nhu cầu sử dụng và phong thủy

Cần lựa chọn cửa nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp với phong thủy

Cần lựa chọn cửa nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp với phong thủy

Tuy nhà vệ sinh được dùng để giải quyết các nhu cầu cá nhân nhưng mục đích sử dụng cũng như xây dựng của mỗi người mỗi khác. Nhất là tại các khu vực công cộng như khu mua sắm, hàng quán, nhà hàng…

Thông thường, tại các khu mua sắm, ăn uống của những dịch vụ thì nhà vệ sinh thường xây dựng với kích thước tiêu chuẩn. Theo đó là màu sắc trang nhã phù hợp với đa số người dùng. Tùy theo khả năng tài chính sẽ có những lựa chọn về chất liệu cửa khác nhau.

Riêng tại các hộ gia đình, căn hộ thì thường xây dựng dựa theo sở thích chung của các thành viên. Dựa vào thiết kế của ngôi nhà, mức tài chính hiện có, gia chủ sẽ thiết kế cửa nhà vệ sinh hợp lý.

Lưu ý đến độ cao của tay nắm cửa, vị trí đặt các thiết bị vệ sinh

Độ cao của tay nắm cửa sẽ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc đóng mở cửa mỗi khi dùng nhà vệ sinh. Thông thường, với người già thì tay cầm cửa nhà vệ sinh thường trong khoảng từ 85 đến 90cm. Còn với các bạn trẻ thì độ cao của tay nắm cửa từ khoảng 90 đến 110cm. Riêng với trẻ nhỏ thì độ cao tay cầm cửa tính từ đáy cửa đi lên là khoảng 40 đến 70cm, tùy độ tuổi của bé.

Vị trí đặt các thiết bị vệ sinh cũng cần phải đặt sao cho hợp lý, tạo sự thoải mái cho người dùng. Tùy theo người dùng là trẻ nhỏ hay người trưởng thành, bạn sẽ chọn bồn cầu có kích cỡ phù hợp. Kế đó là các thiết bị vệ sinh khác như lavabo, kệ để nước rửa tay, khăn lau hay thiết bị làm khô tay… đều phải đặt ở vị trí vừa tầm người dùng.

Lợi ích của việc lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh phù hợp

Ngoài cửa chính thì cửa nhà vệ sinh cũng cần phải lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp. Dưới đây là các lý do mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh.

Tạo sự thông thoáng, thoải mái cho người sử dụng

Chọn đúng chiều cao cửa nhà vệ sinh sẽ đem lại sự thoải mái khi sử dụng toilet

Chọn đúng chiều cao cửa nhà vệ sinh sẽ đem lại sự thoải mái khi sử dụng toilet

Thường các nhà vệ sinh có cửa ra vào cao ráo sẽ góp phần tạo độ thông thoáng mỗi khi sử dụng. Nếu kết hợp cùng với cửa thông gió càng giúp nhà vệ sinh thoáng, ít có mùi hôi khó chịu.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh

Sự đa dạng về mẫu mã, hoa văn, màu sắc của cửa nhà vệ sinh sẽ giúp bạn chọn được loại cửa phù hợp với không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ chung. Thường tại các khu vực công cộng thì cửa nhà vệ sinh sẽ có màu đơn giản như nâu xám, vàng kem. Còn tại các gia đình thì sẽ chọn cửa có kiểu dáng, hoa văn để làm điểm nhấn.

Hạn chế nguy cơ va đập, tai nạn

Khu vực nhà vệ sinh thường hay ẩm ướt nên có nguy cơ dễ trơn trượt, làm té ngã. Vì thế, khi chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh thì bạn cần chọn cửa có các thanh bo tròn hay được bọc nhựa. Như vậy sẽ góp phần tạo sự an toàn, giảm thiểu tai nạn khi có va đập xảy ra.

Tạo sự hài hòa với phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ

Yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu trong thiết kế nhà ở, nhất là nhà vệ sinh. Các bạn cần chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh và màu sắc hợp phong thủy. Vị trí đặt cửa cũng cần tránh đối diện với cửa ra vào, khu vực thờ cúng, phòng khách. Như vậy sẽ tạo luồng phong thủy tốt, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý khi lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh

Đứng trước sự đa dạng mẫu mã, kích cỡ, chất liệu cửa nhà vệ sinh nên nhiều khách hàng rất khó lựa chọn. Dưới đây là vài lưu ý giúp bạn có sự lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh tốt nhất.

Tránh chọn cửa quá cao hoặc quá thấp

Nếu chọn cửa nhà vệ sinh có chiều cao thấp thì sẽ bất tiện khi ra vào với những người cao ráo. Không gian bên trong toilet cũng khá tối tăm, khó khăn khi sử dụng.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh không được quá cao hay quá thấp

Chiều cao cửa nhà vệ sinh không được quá cao hay quá thấp

Nếu chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh quá cao thì sẽ gây mất thẩm mỹ, không cân đối với diện tích xung quanh. Vì thế, bạn cần chọn cửa với chiều cao hợp lý vừa hợp phong thủy, vừa phù hợp với người dùng và môi trường xung quanh.

Chọn chất liệu cửa phù hợp với điều kiện môi trường nhà vệ sinh

Do môi trường nhà vệ sinh luôn có nước, hay ẩm ướt nên khi chất liệu cửa bạn cần chú trọng loại cửa có khả năng chống nước, chống ẩm tốt. Như vậy sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng cửa nhà vệ sinh. Vì thế, chất liệu cửa nhà vệ sinh phổ biến là nhựa hay gỗ composite có tính kháng nước cao.

Thi công lắp đặt cửa nhà vệ sinh đúng kỹ thuật để đảm bảo độ an toàn

Không chỉ chọn chiều cao cửa phù hợp, chất liệu cửa tốt mà bạn còn phải chú ý đến quy trình thi công và lắp đặt cửa. Cửa nhà vệ sinh cần được lắp đặt đúng kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Vì thế, bạn hãy thuê thợ có tay nghề để họ lắp đặt đúng cách.

Vị trí lắp đặt cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn chứa nhiều vi khuẩn, chất ô uế nên cần được xây dựng ở nơi kín đáo nhưng dễ tìm. Nhất là cần đặt ở cuối hướng gió để tránh mùi hôi bay vào nhà.

Ngoài ra, các bạn cần tránh cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính, cầu thang, xa phòng thờ và nhà bếp của ngôi nhà. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến vận khí tốt của gia chủ.

Chú ý đến yếu tố phong thủy cửa nhà vệ sinh

Yếu tố phong thủy nhà vệ sinh cũng rất quan trọng

Yếu tố phong thủy nhà vệ sinh cũng rất quan trọng

Không chỉ phòng khách, phòng thờ mà ngay cả nhà vệ sinh cũng có phong thủy riêng. Khi xây nhà vệ sinh thì bạn cần tránh đặt gần với phòng khách, phòng bếp và khu vực thờ cúng. Bên cạnh đó, hướng đặt cửa nhà vệ sinh cần phải hợp phong thủy, tránh các điều kiêng kỵ. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến luồng vượng khí tốt của ngôi nhà.

Chọn thương hiệu cửa nhà vệ sinh uy tín có chính sách bảo hành chu đáo

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng, độ bền với giá phải chăng. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các địa chỉ cung cấp để tìm ra cửa hàng đáng tin cậy.

Bạn có thể dựa vào các mối quan hệ của mình để tìm được nơi cung cấp cửa nhà vệ sinh chất lượng. Hoặc thông qua các phản hồi của khách hàng đã từng sử dụng qua trước khi đặt mua cửa.

Các thương hiệu cửa nhà vệ sinh uy tín luôn có chính sách bảo hành rõ ràng. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm về độ bền bỉ, sự an toàn khi sử dụng. Cùng với sự tư vấn tận tình sẽ giúp bạn tìm được mẫu cửa với chiều cao cửa nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Một số mẫu mã cửa nhà vệ sinh đẹp và phù hợp với nhiều kích thước

Nhà vệ sinh luôn có mặt tại nhiều khu vực, từ công cộng cho đến riêng tư. Như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống… Vì thế, các mẫu cửa nhà vệ sinh cũng ngày đa dạng về chủng loại. Phổ biến nhất là các mẫu mã dưới đây.

Cửa gỗ nhà vệ sinh

Không gian nhà vệ sinh sẽ sang trọng hơn với chất liệu cửa bằng gỗ

Không gian nhà vệ sinh sẽ sang trọng hơn với chất liệu cửa bằng gỗ

Cửa nhà vệ sinh gỗ sẽ giúp không gian của bạn thêm phần sang trọng bởi đây là chất liệu tự nhiên có độ bền cao. Nếu gỗ được xử lý tốt thì khả năng chống ẩm ướt, kháng nước rất cao. Mẫu cửa này thường được sử dụng tại các biệt thự, khu nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp.

Cửa nhựa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh bằng nhựa khá phổ biến

Cửa nhà vệ sinh bằng nhựa khá phổ biến

Đây là mẫu cửa nhà vệ sinh phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành rẻ, đa dạng mẫu mã, màu sắc, gọn nhẹ và chống nước tốt. Vì thế, nó đáp ứng tốt mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và môi trường lắp cửa nhà vệ sinh. Từ nhà ở, dịch vụ ăn uống cho đến các khu vực công cộng khác.

Cửa kính nhà vệ sinh

Cửa kính nhà vệ sinh với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế 

Cửa kính nhà vệ sinh với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế

Nếu cửa gỗ đem lại sự sang trọng thì cửa kính sẽ đem lại sự tinh tế, trang nhã cho không gian sống. Với đặc tính chống nước, chống ẩm ướt, chịu lực tốt nên cửa nhà vệ sinh bằng kính là lựa chọn hàng đầu cho những nơi sang trọng, cao cấp. Như khách sạn, nhà hàng, căn hộ cao cấp, biệt thự.

Kính Việt Nhật Hải Long hiện là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối kính cường lực hàng đầu tại Việt Nam. Các dòng cửa kính, vách kính, kính ốp bếp của cửa hàng rất được khách hàng và nhiều doanh nghiệp hài lòng. Đây là thương hiệu khá nổi tiếng tại Hà Nội và HCM.

Cửa nhôm nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh bằng nhôm kính cao cấp

Cửa nhà vệ sinh bằng nhôm kính cao cấp

Tương tự như cửa nhựa nhà vệ sinh, cửa nhà vệ sinh bằng nhôm cũng là lựa chọn khá phổ biến. Với đặc điểm chống nước, không bị cong vênh, độ bền cao trong điều kiện môi trường ẩm ướt và tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Cùng màu bạc đặc trưng đã giúp không gian nhà vệ sinh luôn sáng sủa và sạch sẽ.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm kính giá rẻ Hà Nội 4/2024

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến chiều cao cửa nhà vệ sinh

So sánh chiều cao cửa nhà vệ sinh với các loại cửa khác

Thông thường, chiều cao cửa nhà vệ sinh tương đương với chiều cao của các cửa khác. Theo đó, chiều cao phổ biến cho các cửa tại nhiều gia đình là từ 200 đến 235cm. Cửa nhà vệ sinh cũng dao động trong khoảng đó. Trường hợp cửa toilet có lắp thêm cửa thông gió thì sẽ được cộng thêm 30 đến 45cm.

Chiều cao cửa nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Chiều cao cửa nhà vệ sinh có tác động đến phong thủy của ngôi nhà 

Chiều cao cửa nhà vệ sinh có tác động đến phong thủy của ngôi nhà

Chiều cao cửa nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến phong thủy nên cần phải tìm hiểu kỹ về chiều cao cửa, vị trí đặt cửa sao cho hợp lý. Từ đó làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách đo chiều cao cửa nhà vệ sinh

Để có được mẫu cửa phù hợp nhất với nhà vệ sinh thì bạn cần phải đo cửa nhà vệ sinh trước. Sau đó mới chọn loại cửa với kích cỡ và chất liệu yêu thích. Dưới đây là các gợi ý mà bạn có thể tự đo tại nhà.

 • Bước 1: Sử dụng một thước dây hoặc thước cuộn để đo chiều cao và chiều rộng của cửa nhà vệ sinh. Nên bắt đầu đo từ trên xuống dưới, từ trái qua phải của cánh cửa để sát nền nhà vệ sinh.
 • Bước 2: Tính toán độ dày của khung cửa rồi mới tính đến kích cỡ lọt lòng của cánh cửa nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia thì kích thước cửa nhà vệ sinh nên nằm trong dải cung tốt của thước Lỗ Ban.

Trên thước Lỗ Ban đều ghi rất rõ số nào đẹp với ý nghĩa cụ thể và kể cả cung số xấu. Vì thế, bạn có thể cân đối, tùy chỉnh sau cho vừa phù hợp với cửa nhà vệ sinh, vừa có cung số đẹp cho kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh.

Cách sửa chữa cửa nhà vệ sinh bị hỏng

Sau thời gian dài sử dụng, cửa nhà vệ sinh sẽ khó tránh khỏi vài sự cố hư hỏng. Điển hình nhất là ở tay cầm, ổ khóa và bản lề dễ bị rỉ sét do thường xuyên tiếp xúc với nước tại môi trường luôn ẩm ướt.

Tùy theo vị trí hư hỏng, chúng ta sẽ mua phụ kiện mới để thay vào. Bên cạnh đó, bạn cần định kỳ làm sạch, thoa dầu bôi trơn, dung dịch chống rỉ sét để kéo dài tuổi thọ cho các phụ tùng này.

Để có thể sửa chữa cửa nhà vệ sinh khi bị hỏng thì bạn cần có đủ dụng cụ hỗ trợ như dụng cụ vặn ốc, ốc vít… Và nhất là phải biết cách tháo lắp ổ khóa, tay cầm và bản lề để đảm bảo cửa hoạt động đúng cách và an toàn khi sử dụng. Thế nên, tốt nhất là bạn nên thuê thợ sửa cửa chuyên nghiệp đến để hỗ trợ.

Xem thêm: Dịch vụ Thi Công Vách Ngăn Vệ Sinh giá rẻ, trọn gói Hà Nội

Giá thành cửa nhà vệ sinh

Tùy theo chất liệu, mẫu mã và kích cỡ, giá cửa nhà vệ sinh sẽ được định giá cao hay thấp. Dưới đây là bảng giá cửa nhà vệ sinh được Kính Việt Nhật Hải Long tổng hợp được.

Cửa xếp nhựa nhà vệ sinh 290.000/bộ
Giá cửa nhựa PVC nhà vệ sinh Từ 600.000 đến 1.800.000
Giá cửa nhựa UPVC lõi thép Khoảng trên dưới 1 triệu đồng
Giá cửa nhựa ABS Hàn Quốc Dao động từ 3 triệu đến 4 triệu
Giá cửa nhựa giả gỗ Composite Từ 4,5 triệu đến 5,2 triệu/bộ
Giá cửa nhôm kính nhà vệ sinh Từ 2 triệu đến 4,5 triệu

Có thể thấy giá cửa nhà vệ sinh có nhiều sự chênh lệch ở các địa chỉ khác nhau. Nếu muốn có mức giá chính xác tại thời điểm hiện tại thì bạn hãy gọi số Hotline của Kính Việt Nhật Hải Long để được hỗ trợ chu đáo hơn. Với sự dày dặn trong nhiều năm phục vụ mọi đối tượng khách hàng, kính Việt Nhật sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: Báo giá 50+ Mẫu Cửa Nhà Vệ Sinh RẺ ĐẸP 4/2024

Lời kết

Lựa chọn chiều cao cửa nhà vệ sinh vô cùng quan trọng với mỗi không gian lắp đặt. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn đem lại sự thoải mái và an toàn cho người dùng. Hy vọng với những chia sẻ của Kính Việt Nhật Hải Long sẽ giúp bạn có thêm thông tin để dễ dàng chọn mua cửa nhà vệ sinh tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về các loại cửa cho nhà vệ sinh, nhà tắm thì hãy gọi vào số Hotline đặt ở website này. Đội ngũ nhân viên của Kính Việt Nhật Hải Long sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung bài viết

 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  43267
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  35326
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24577
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20774
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  17260
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16468
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16054
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14683
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14432
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13882
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469