Hướng dẫn Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả

Tự do, khoáng đạt và tinh tế là những trải nghiệm bạn có thể tìm thấy trong những thiết kế nội thất bằng kính cường lực. Tận hưởng cảnh quan xung quanh căn nhà bạn chân thực qua từng lăng kính.

Chính vì lẽ đó, xu hướng sử dụng kính cường lực ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh vô vàn những ưu điểm nổi trội, bạn cần có cái nhìn đa chiều về chất liệu này. Cắt kính cường lực ở điều kiện tự nhiên không hề đơn giản. Bài viết sau đây Kính Việt Nhật Hải Long sẽ giúp bạn tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích về Quy trình Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả.

Hướng dẫn Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả 1

Cắt kính cường lực đẹp và an toàn cho ngôi nhà của bạn

Kính Cường Lực có cắt được không?

Kính cường lực có bản chất là kính thường nhưng được tôi nhiệt đến ngưỡng rất cao (khoảng 650 độ C- 700 độ C). Sau đó sẽ được làm nguội nhanh bằng hơi khí mát, giúp làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng). Quá trình này phải thực hiện một cách đồng đều và nhất quán. Kính được sản xuất theo công nghệ hiện đại bằng phương pháp gia công cường dao động ngang.

Bằng những tính toán cụ thể mà những người thợ sẽ cho ra một tấm kính trong suốt nhưng không làm thay đổi khả năng truyền ánh sáng quá mức của tấm kính, đồng thời tăng khả năng tỏa nhiệt và áp suất chịu nén lên sản phẩm và cuối cùng ta được sản phẩm đó chính là kính cường lực hay còn gọi là kính temper.

Kính cường lực có độ chịu lực gấp 5-7 lần, chịu nhiệt gấp 3 lần so với kính thông thường cùng độ dày. Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Đối với kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như hạt ngô”, do đó hạn chế tối đa tính sát thương cho con người.

Do kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, áp suất của môi trường tự nhiên như nắng, gió, sự va đập của các vật thể lạ nên khó có thể gia công, khoan cắt ở điều kiện bình thường. Nhưng những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Chính vì quá trình làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạnh liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một kết nối bền chắc nên kính cường lực khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Hầu hết sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi nung nhiệt, lúc kính đang là kính thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể cắt được kính cường lực ở trong bất kì điều kiện nào. Nếu tuân thủ theo các quy trình cắt kính dưới đây, bạn vẫn có thể sở hữu tấm kính cường lực theo ý muốn của cá nhân. Nhưng việc cắt kính nên được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm thay vì tự ý thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả 2

Kính cường lực mang lại vẻ đẹp sang trọng

Quy trình Cắt Kính Cường Lực chuẩn, đẹp, vừa ý khách hàng

Dù khó có thể gia công hay khoan, cắt,..nhưng không phải là không thể. Những tấm kính cường lực vẫn có thể cắt được ở trong điều kiện cực kì đặc biệt và sử dụng máy cắt kính cường lực chuyên dụng. Vậy điều kiện đó là gì và cách cắt kính cường lực phải diễn ra như thế nào?

Đa phần mọi thao tác gia công, khoan, cắt,…trên kính cường lực đều phải được thực hiện trước khi mang đi tôi nhiệt và phải được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm.

Và các bước cắt kính cường lực được diễn ra như sau:

Giai đoạn 1: Ủ kính

Để có thể cắt được kính cường lực, chúng ta phải trải qua quá trình ủ kính. Mục đích của quá trình ủ kính là để phá bỏ các kết nối bền vững bên trong tấm kính, giúp chúng ta có thể cắt kính dễ dàng hơn.

Sau đó, kính vẫn sẽ tiếp tục được ngâm với độ nóng ổn định cho đến khi lò ủ đạt (~1013 Poise). Thời gian ủ kính ngắn hay dài tùy thuộc vào tấm kính đó có độ dày ra sao.

Tiếp tục hạ từ từ độ nóng của tấm kính đến dưới điểm giới hạn nhiệt độ (1014,5 Poise). Giai đoạn này phải được thực hiện từ từ để hạn chế các đứt gãy sửng sốt. Nhiệt độ làm lạnh của kính là 750 độ F đến khi tính được làm nguội đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.

Giai đoạn 2: Cắt kính

Sau khi ủ kính xong, người thợ sẽ sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt và dùng máy cắt thủy tinh để cắt dọc theo đường thẳng đó.

Lưu ý:

Người thợ cần phải đảm bảo được áp lực trung bình trong toàn bộ quá trình cắt, không kính sẽ bị nứt hoặc vỡ.

Đặt chốt khoảng 0,4 inch và tạo áp lực đột ngột trên 2 mặt của chốt sẽ khiến kính cường lực tách thành 2 tấm ở vị trí đặt chốt.

Cắt lại những cạnh của kính cường lực bằng Whetstone. Điều này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn.

Giai đoạn 3: Tái thiết lại giai đoạn ủ kính

Sau khi đã cắt kính thành công, người thợ sẽ tái thiết lập lại quá trình ủ kính để đưa các kết nối trong kính trở lại mức bền vững, đảm bảo kính cường lực vẫn đạt được mức độ chịu lực và chịu nhiệt như lúc đầu.

Hầu như, các công đoạn làm kính sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn như trên nhưng thực tế thì không phải lúc nào quá trình cũng đạt được kết quả như mong đợi. Trong một vài trường hợp vì nhiệt độ quá trình ủ không đúng chuẩn hay người thợ không giữ được áp lực trung bình trong quá trình cắt sẽ khiến kính bị vỡ hoặc nứt.

Do đó, việc sản xuất kính cường lực luôn phải được thực hiện một cách tỉ mỉ, kiểm soát nghiêm ngặt để đạt kết quả một cách tối đa nhất. Khi tất cả các công đoạn gia công trên kính thường hoàn chỉnh thì kính mới được đưa đi tôi nhiệt.

Hướng dẫn Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả 3

Cắt kính cường lực an toàn hiệu quả

Những lưu ý sử dụng máy Cắt Kính Cường Lực đúng cách, đạt hiệu quả

Quá trình cắt kính cường lực đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kì công của người thợ vì thế phải cần những bàn tay của những người thợ lành nghề và giàu kinh nghiệm. Những người thợ khi cắt kính cường lực luôn phải lưu ý những điều sau:

Tuân thủ đúng nhiệt độ và thời gian của quá trình ủ kính

Giai đoạn ủ kính là công đoạn quan trọng nhất khi cắt kính cường lực. Chúng ta phải chắc chắn rằng lò ủ đã được thiết lập nhiệt độ phù hợp, kính được ủ và làm mát đủ thời gian. Nếu không tuân thủ quá trình này thì khi cắt, kính sẽ bị vỡ hoặc nứt gãy.

Đảm bảo an toàn cho thợ cắt

Khi làm việc thợ cắt kính phải đeo kính bảo hộ an toàn, đi giày, đeo găng tay dày và mang các thiết bị an toàn thích hợp để đảm bảo không gặp rủi ro trong quá trình cắt kính.

Cắt đúng kĩ thuật

Khi cắt kính cường lực, chúng ta phải giữ được áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt và chỉ chạy máy cắt trên kính 1 lần duy nhất. Như vậy kính sẽ đảm bảo không bị vỡ hay nứt hỏng và vết cắt cũng sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

Quá trình tái thiệt lập ủ kính phải đúng quy trình

Sau khi cắt kính thành công, kính phải được ủ lại theo quy trình. Không nên vội vàng mà cắt xén một vài bước sẽ khiến kính không còn giữ được độ bền và chịu lực, chịu nhiệt tuyệt đối. Như

Nên tự Cắt Kính Cường Lực tại nhà hay mang ra đại lý?

Như chúng tôi đã chia sẻ, cắt kính cường lực cần phải có bàn tay của những người thợ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm. Kính cường lực có thể chịu lực gấp 5-7 lần và chịu nhiệt gấp 3 lần so với các tấm kính bình thường có cùng một độ dày.

Đối với loại kính cường lực chưa được tôi nhiệt: Kính cường lực khi chưa được tôi nhiệt nó sẽ như kính thường và khi cắt có thể thành công hoặc kính sẽ bị vỡ ra thành những tảng lớn.

Đối với loại kính cường lực đã được tôi nhiệt: Kính cường lực sau khi đã được tôi nhiệt sẽ trở nên cứng hơn, chịu lực tốt hơn nên sẽ không thể cắt theo cách thông thường được.

Khi chúng ta nỗ lực cắt kính cường lực ở điều kiện thông thường (tức là bạn sẽ sử dụng các dụng cụ và tiến hành cắt như cắt các loại kính bình thường – kính chưa được tôi nhiệt) sẽ có thể tấm kính của bạn bị gãy hoặc nứt vỡ thành những mảnh vụn vặt. Điều này có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu giẫm phải những mảnh kính đó hay khi cắt sẽ bị các hạt kính va vào mắt.

Do đó, chúng tôi khuyên các bạn hãy mang ra các đại lí mà mình mua để cắt hoặc đổi trả trong thời gian bảo hành. Những người thợ tài hoa sẽ cho bạn những tấm kính đẹp và hài lòng với bạn nhất.

Địa chỉ Cắt Kính Cường Lực Chính hãng Uy tín

Kính Việt Nhật Hải Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lắp đặt kính cường lực nói chung và dịch vụ cắt kính cường lực nói riêng.

Kính Việt Nhật Hải Long luôn bán hàng theo tiêu chí “ Bán hàng bằng tâm, bạn sẽ có cái tầm”. Trong suốt thời gian qua luôn nhận được những sự phản hồi tích cực, hài lòng của khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng về chất lượng và giá cả.

Vì vậy, Kính Việt Nhật Hải Long là một lựa chọn đúng đắn để tô điểm thêm cho căn nhà bạn thêm tinh tế và sang trọng.

Thông tin công ty Kính Việt Nhật Hải Long

Cơ sở 1: số 8A, ngõ 15, ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội

Cở sở 2: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 3: Đường 26/3, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP HCM

Tạm Kết

Trên đây là một số những lời khuyên hữu ích mang đến cho bạn kiến thức về Hướng dẫn Cắt Kính Cường Lực an toàn, hiệu quả. Qua bài viết này, tin rằng bạn đã bỏ túi được nhiều kinh nghiệm bổ ích và có quyết định đúng đắn cho sự lựa chọn của mình.

Bài viết tham khảo

Địa chỉ lắp cửa kính cường lực khung nhôm uy tín tại TP.HCM

6 điểm chú ý trong phong thủy Vách Kính Nhà Tắm

Mẫu Cửa Kính Cường Lực Viền Gỗ: Nép đẹp hiện đại trong thiết kế nội thất

5/5 - (2 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44192
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36110
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24826
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21057
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18036
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16732
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16528
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14792
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14769
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14066
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469