{Hỏi đáp} Kính An Toàn 6.38mm, công trình nào nên sử dụng?

Trong kiến trúc hiện đại, việc sử dụng kính làm vật liệu xây dựng đã trở nên phổ biến và là xu hướng phát triển tất yếu trước tốc độ đô thị hóa như hiện nay.

Kính an toàn 6.38mm là một dòng kính của vật liệu xây dựng hiện đại mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng.

Có thể nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi: nên sử dụng kính an toàn 6.38mm cho công trình nào trước khi đưa ra quyết định của mình.

Vậy hãy cùng Kính Việt Nhật Hải Long đi tìm câu trả lời nào, chúng tôi rất vui lòng khi được phục vụ bạn, a hi hi 🙂

Xem thêm: Kính An Toàn 2 lớp Việt Nhật, sự thay đổi diện mạo đô thị

Công trình sử dụng kính an toàn 6.38mm

Công trình sử dụng kính an toàn 6.38mm

Kính an toàn 6.38mm là gì?

Đây là loại kính được ghép lại bởi 2 tấm kính được kết dính bằng phim dán PVB để mang đến sự an toàn cho người, công trình sử dụng.

Có hai loại chủ yếu:

Kính dán an toàn 6.38mm

Kính dán an toàn cường lực 6.38 mm

Kết cấu kỹ thuật của kính an toàn 6.38mm

 • Nguyên liệu kính đầu vào: kính thường hoặc kính cường lực
 • Phim dán PVB: có độ dày 0.38
 • Kính thành phẩm: có độ dày 6.38 mm với kích thước tối thiểu 300mm x 100mm, kích thước tối đa 2500mm x 6000 mm.
 • Màu kính thành phẩm: đa sắc màu và có thể thêm màu bằng cách thay đổi màu của phim dán PVB. Các màu cơ bản: Trắng ngà, trắng trong, xanh dương, xanh lá cây, xanh đen, ghi, xám…

Xem thêm: Kính ốp bếp màu xanh non điểm nhấn NỔI BẬT không gian bếp

Công trình sử dụng kính an toàn 2 lớp

Công trình sử dụng kính an toàn 2 lớp

Ưu điểm của kính an toàn 6.38mm

Chống ồn, cách âm

Kính dán an toàn cường lực, kính dán an toàn có khả năng cách âm chống ồn tốt. Có được chức năng này bởi kính được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến: nung ở nhiệt độ cao và dùng phim dán PVB kết dính. 

Phim PVB có chức năng cách âm, chống ồn rất tốt. Có thể nói tác dụng 2 trong 1 của phim PVB thật tuyệt vời. 

Ngăn chặn tia cực tím

Công nghệ sản xuất gia nhiệt lên đến 700 độ và dùng phim dán làm cho kính an toàn 6.38mm có khả năng ngăn chặn tia cực tím hiệu quả. Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ chống tia UV của kính lên đến 99%.

Độ bền cao

Mặc dù nguyên liệu chính là thủy tinh nhưng do được sản xuất với công nghệ nung ở nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột làm cho kính dán an toàn 6.38mm kính dán an toàn cường lực 6.38mm có sức chịu lực cực lớn, ít khi bị vỡ nếu tuân thủ đúng những quy định về sử dụng.

Ngoài ra, độ bên càng tăng khi sử dụng lớp phim dán kết dính. Phim PVB cũng có chức năng bảo vệ kính trước lực tác động mạnh.

Độ an toàn cao

Kính an toàn 2 lớp 6.38mm ít khi bị vỡ nêu sử dụng đúng cách. Hoặc nếu bị vỡ, phim PVB sẽ đảm nhận nhiệm vụ giữ lại các mảnh vỡ lại, không cho rơi xuống đất hoặc bắn ra xung quanh, vì vậy không gây nguy hiểm cho người dùng và vật xung quanh.

Đảm bảo an ninh cho công trình

Vấn đề an ninh của công trình luôn là yếu tố luôn được quan tâm, đặt lên hàng đầu khi xây dựng bất cứ công trình nào. 

Nếu bạn sử dụng kính dán an toàn 6.38mm thì hoàn toàn yên tâm về tính năng này của kính.

Lớp phim PVB chính là “vệ sĩ” cho công trình. Khi vỡ, phạm vi ảnh hưởng chỉ xảy ra tại điểm có lực tác động. Mặt khác, độ bền, độ dẻo, dai của phim dán PVB sẽ không tạo kẽ hở, khoảng trống để người khác có thể đi vào bên trong công trình của bạn.

Thích ứng mọi điều kiện thời tiết, khí hậu

Công nghệ nung ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột làm cho kính an toàn 6.38mm có độ cứng, độ chịu lực, chịu nhiệt tuyệt vời. Đây cũng là lý do kính có khả năng thích ứng với các điều kiện khí hậu: ôn đới, hàn đới, nhiệt đới hoặc các loại hình thời tiết: mưa, gió, bão…

Thi công, lắp đặt dễ dàng, thuận lợi

Kính là vật liệu nhẹ hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống khác (gạch, đá, sắt, thép,  bê tông… nên thi công rất thuận tiện, không cần máy móc hỗ trợ.

Khả năng truyền sáng tốt

Kính an toàn 6.38mm có độ trong, phẳng lý tưởng nên khả năng truyền ánh sáng tự nhiên là tuyệt đối. Những công trình ở vị trí ánh sáng không thuận lợi: diện tích nhỏ, ngõ hẹp… nên sử dụng kính an toàn 6.38mm cho công trình.

Khả năng cách nhiệt, điều chỉnh nhiệt

Kính dán an toàn cường lực 6.38mm đã được trải qua sự tôi luyện nhiệt lên đến 700 độ nên hoàn toàn có khả năng cách nhiệt, giảm sự hấp thụ nhiệt.

Độ dày của kính lên đến 6.38mm cũng là một lý do nữa để tăng tính cách nhiệt và hấp thu nhiệt của kính. Đảm bảo công trình mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Tiết kiệm năng lượng

Do kính an toàn 6.38mm có khả năng truyền sáng tốt nên sẽ giảm sử dụng ánh sáng nhân tạo. Sự giảm hấp thu nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ cũng làm giảm công suất hoạt động của điều hòa.

Đây chính là nguyên nhân để năng lượng sử dụng điện của công trình bị giảm “đột ngột” :). Sao lại là nguyên nhân, là lý do chứ nhỉ!

Tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng

Giá cả ban đầu của kính an toàn 6.38mm có thể cao hơn so với các vật liệu khác nhưng khi đưa vào sử sụng bạn không phải chi phí cho bảo dưỡng, hay thay thế, vệ sinh, thẩm mỹ… Bởi kính có “tuổi thọ” khá ổn, sức bền cũng “ra gì” và “này nọ” đấy!

Nhược điểm của kính an toàn 6.38 mm

Tiêu chuẩn vận chuyển, di chuyển chặt chẽ, tỉ mỉ

Khi vận chuyển, di chuyển kính luôn để góc nghiêng 30 độ, có đệm lót các đầu tấm kính. Khi vận chuyển, bạn nên chọn những cung đường bằng phẳng để đảm bảo kính không bị vỡ.

Tránh tiếp xúc với nước

Kính an toàn 6.38mm không ưa nước do lớp phim dán PVB sẽ bị đổi màu khi gặp nước

Có sự không đồng màu kính giữa các đợt sản xuất khác nhau

Đây hầu như cũng là nhược điểm của bất kỳ của các loại kính nào, kể cả kính an toàn 6.38mm khi được sản xuất theo lô. Chỉ cần nhanh hay chậm vài giây của máy pha màu cũng có thể dẫn đến sự khác nhau về màu sắc của các lô kính sản xuất. Điều này không thể tránh khỏi.

Các loại công trình nên sử kính an toàn 6.38mm 

Các công trình xây dựng có quy mô lớn: nhà cao ốc, nhà chung cư…

Với ưu điểm độ an toàn, độ bền cao, chịu được lực tác động mạnh và khả năng thích nghi mọi điều kiện thời tiết, kính an toàn 6.38mm được sử dụng làm mặt dựng kính, tường kính, cửa sổ kính, cửa kính… để đảm bảo độ an toàn, tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng, tăng hiệu quả sử dụng của công trình.

Các công trình có độ cao trung bình trường học, bệnh viện, công sở khách sạn

Kính dán an toàn 6.38mm, kính dán an toàn cường lực 6.38mm sẽ làm mặt dựng kính giúp chống ồn, chống bụi, chống va đập, chống tia cực tím nhờ tính chịu lực và đảm bảo an ninh của kính và phim PVB. Khi bị vỡ kính không tách rời mà có xu hướng giữ nguyên khung. Vì vậy sẽ đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng.

Các công trình như các cửa hàng, siêu thị, trung tâm giải trí:

Những công trình này thường sử dụng kính an toàn 6.38mm làm cửa ra vào, vách ngăn để mở rộng tầm nhìn và không gian ảo.

Các công trình tòa nhà biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng

Đối với các công trình này kính dán an toàn, kính dán an toàn cường lực 6.38mm thường được dùng làm tường kính để lấy tầm nhìn.  Sử dụng tường kính là bạn đang mang nguyên vẹn cả hình ảnh thiên nhiên vào không gian sống của bạn, tạo sự giao hòa giữa người và cảnh vật.

Đến đây, băn khoăn của bạn đã được giải đáp chưa?

Theo quan điểm của Kính Việt Nhật Hải Long, kính là một vật liệu không thể thiếu trong không gian kiến trúc, xu hướng xây dựng hiện đại. Với kính an toàn 6.38mm cũng vậy. Bạn có thể thấy kính hiện diện với nhiều vai trò khác nhau: mặt dựng kính, vách kính, cửa ra vào kính, cầu thang kính ở nhiều công trình khác nhau từ những nhà thấp tầng đến nhà cao tầng, từ nơi học tập, làm việc đến không gian sống riêng tư của mỗi gia đình.

Tham khảo thêm: 5 Lý do nên lắp đặt Cửa Kính Cường Lực Có Khung Bảo Vệ

Địa chỉ mua Kính An Toàn 6.38mm màu chất lượng tại Hà Nội

Như vậy, kính 6.38 là gì? Đây là loại kính dán an toàn 2 lớp, được dán với nhau bằng keo dán PVB chuyên dụng. Nó được ứng dụng trong nhiều công trình như: trường học, bệnh viện, tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng cao tầng, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại….

Con số 6.38 chỉ độ dày mm của kính. Hiện nay, trên thị trường, có 2 loại kính 6.38 là kính dán an toàn 6.38 và kính an toàn cường lực 6.38. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô yêu cầu của công trình thi công mà đơn vị đội ngũ thực hiện cần lựa chọn cắt kính an toàn 2 lớp hay kính an toàn 3 lớp cho phù hợp nhất.

Với những thông tin chi tiết mà bài viết trên vừa gửi đến, mong rằng bạn đã hiểu rõ về kính an toàn 6.38 là gì. Nếu bạn cần biết kính 6.38 giá bao nhiêu? Có đắt hay không? Thì hãy liên hệ ngay cho Hải Long để nhân báo giá kính an toàn Việt Nhật và bảng báo giá kính an toàn 2 lớp 2021 chi tiết, đầy đủ nhất nhé.

Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời về công dụng, ứng dụng cũng như chức năng, tuy nhiên, giá kính 2 lớp chống nóng tương đối cao, quá trình vận chuyển đòi hỏi đúng tiêu chuẩn tránh rơi vỡ hỏng hóc. Ngoài ra, tùy vào mỗi đợt sản xuất mà màu của kính sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Nếu bạn cần sử dụng kính để xây tường kính cho những tòa nhà cao tầng có yêu cầu phải thiết kế đồng bộ thì nên cân nhắc nhé.

Nếu bạn đang tìm hiểu mua kính an toàn 6.38mm, hãy đến với Kính Việt Nhật Hải Long. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại kính an toàn với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Địa chỉ mua hàng online: https://kinhvietnhathailong.vn

Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

 • Cơ sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888 999 466

Chúng tôi luôn bên bạn khi bạn cần!

5/5 - (2 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44192
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36110
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24826
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21057
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18036
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16732
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16528
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14792
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14769
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14066
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469