Cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Điều quan trọng nhất khi thiết kế cửa cho một ngôi nhà không chỉ là vật liệu làm cửa, mẫu mã. Mà vị trí và kích thước làm cửa cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của toàn ngôi nhà. Và đây cũng là điều mà nhiều chủ nhà quan tâm, lo lắng nhất mỗi khi xây nhà. Sau đây Kính Việt Nhật Hải Long sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy. Hay theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cửa kính cường lực lùa 1 cánh và quan niệm phong thủy

Cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Cửa kính cường lực lùa 1 cánh và quan niệm phong thủy

Cửa chính được xem là nơi kết nối con người sống ở trong nhà với thế giới bên ngoài. Nó cũng là nơi ngăn cách giúp bảo vệ gia chủ khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Ở góc độ này có thể thấy, cửa chính là một yếu tố hộ mệnh quan trọng không thể thiếu cho các thành viên của gia đình.

So với các loại cửa sổ hay các cửa đi phụ, thì cửa chính nắm vai trò chủ chốt trong việc giúp chủ nhà tiếp đón khách quý và đón các luồng sinh khí từ ngoài vào trong nhà. Theo quan niệm của dân gian thì đó có thể là cát khí hoặc hung khí. Do đó khi muốn thiết kế cửa chính, người ta sẽ đặc biệt chú trọng đến việc căn chỉnh sao cho cửa chính có thể đón được nhiều cát khí nhất có thể, đồng thời hạn chế các hung khí đi vào nhà, không may mắn.

Trong khi đó, phong thủy cửa tốt hay xấu, cát hay hung thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó gồm có: Hướng cửa chính, bố trí cửa chính,chất liệu cửa chính, không gian phía trước cửa chính, kích thước cửa,… Mỗi yếu tố đều có một ý nghĩa mang tính phong thủy nhất định. Để biết kích thước lắp cửa kính phong thủy cho nhà ở như thế nào các bạn hãy xem tiếp mục dưới đây nhé.

Kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy việc chọn một bộ cửa có kích thước phù hợp với phong thủy của căn nhà là điều rất quan trọng. Vì có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Do đó Kính Việt Nhật Hải Long đã tìm hiểu và liệt kê các thông tin cần biết về việc chọn lắp kích thước cửa kính 1 cánh ngay dưới đây:

Kích thước cửa chính phong thủy

Kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh chuẩn phong thủy cho cửa chính đẹp nhất sẽ có chiều cao 810 cm và chiều rộng 212 cm. Khoảng cách xê dịch cho phép của chiều rộng là khoảng từ 80,5cm – 81,8cm; chiều cao là 210,8cm – 214,2cm.

Nếu tính luôn phần khuôn của cửa dày khoảng 4,5cm thì kích thước cửa phù hợp là:

 • Chiều rộng: 81cm + 4,5cm (bên trái) + 4,5cm (bên phải) = 90cm;
 • Chiều cao: 212cm + 4,5cm (bên trên) = 216,5cm.
 • Tương tự với cửa khuôn 6cm sẽ có kích thước là chiều rộng 93cm, chiều cao 218cm.

Kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh cho cửa phụ, cửa hậu

Theo phong thủy thì cửa chính và cửa phụ đều có tầm quan trọng như nhau. Thông thường thì các loại cửa phụ sẽ có kích thước nhỏ hơn cửa chính, cụ thể như sau:

 • Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
 • Rộng: 0.81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa thông phòng 1 cánh

Cửa thông phòng là loại cửa thường không có cánh, nó có công dụng thông nhau và đảm bảo được sự thông thoáng giữa các căn phòng với nhau.

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)
 • Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Cửa phòng ngủ là cửa dẫn đến không gian riêng của mỗi người trong gia đình. Việc chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất về mặt tâm lý giúp bạn cảm thấy an tâm và vững tin hơn khi giao thiệp hay công việc hàng ngày. Thứ hai là thêm chút may mắn trong đời sống. Kích thước phù hợp của cửa là:

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
 • Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Những điều cần tránh đặt cửa kính cường lực lùa 1 cánh

Cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Những điều cần tránh đặt cửa kính cường lực lùa 1 cánh

Khi đã tính được kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy. Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn cho mình một vị trí phù hợp để đặt cửa. Tương tự với việc chọn kích thước vị trí đặt cửa cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi chọn vị trí lắp đặt cửa:

 • Không nên đặt cửa chính đối diện với gương, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc rước tài lộc về nhà. Gương sẽ phản chiếu và hất ngược toàn bộ vận may ra ngoài.
 • Tuyệt đối không được lắp quá nhiều cửa kính trên cùng một hành lang dài. Và cũng không nên lắp cửa chính nằm ở cuối hành lang. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong nhà. Làm cho luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài qua cửa cuối hành, làm thịnh vượng suy giảm.
 • Trường hợp ngôi nhà của bạn có sân cổng rộng thì không nên lắp cửa chính thẳng hàng với cổng. Nên thiết kế và bố trí cửa lệch hơn với cổng một chút.
 • Cửa chính và cửa phụ không nên đặt đối diện với cửa của hàng xóm. Bởi nó ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình bạn. Chuyện lớn nhỏ trong nhà dễ bị người khác dòm, ngó, soi mói.
 • Không lắp cửa chính gần sát hoặc đối diện với cầu thang.
 • Trường hợp cửa chính không hợp hướng thì bạn nên bố trí một cửa cửa phụ ở bên để hợp hướng với gia chủ và sử dụng cửa phụ đó thay cho cửa chính.
 • Khi lắp đặt cửa chính bạn nên tuân thủ theo tỷ lệ 3/1, có nghĩa là 1 cửa ra vào và 3 cửa sổ. Bạn cũng nên chú ý đến kích thước của cửa sổ, tránh làm lớn hơn so với diện tích cửa ra vào. Nếu lỡ làm cửa sổ quá to thì bạn có thể chia cửa sổ thành nhiều ô nhỏ hơn để giảm tỉ lệ.

Kích thước khung bao và thông thủy của kính cường lực lùa 1 cánh

Cách chọn kích thước cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy

Kích thước khung bao và thông thủy của kính cường lực lùa 1 cánh

Rất nhiều khách hàng khi lắp đặt cửa thường thắc mắc không rõ kích thước khung bao và kích thông thủy cho sửa là gì. Đây là thông tin thực tế cần biết trong việc chọn và lắp đặt cửa kính. Dưới đây là khái niệm của 2 loại kích thước trên.

 • Kích thước khung bao là kích thước của toàn bộ cửa kính cường lực. Kích thước này sẽ bao gồm cả bề dày của khung lắp cửa xung quanh. Đây cũng chính là kích thước được sử dụng khi lên đơn đặt hàng làm cửa kính với nhà sản xuất.
 • Kích thước thông thủy là kích thước được sử dụng thực tế để làm cửa kính cường lực. Chiều rộng thông thủy chính là chiều rộng của cửa kính, chúng được đo bằng khoảng cách từ giữa hai bên khuôn đứng. Còn về chiều cao thông thủy thì chính là chiều cao của cửa kính, chúng được tính bằng khoảng cách mặt sàn đến khung ngang của cửa chính.

Tạm kết

Như vậy chúng tôi đã gợi ý đến bạn kích thước lắp cửa kính cường lực lùa 1 cánh hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên bài bạn sẽ chọn được cho mình kích thước phù hợp nhất khi lắp cửa. Nếu quý khách có thêm thắc mắc gì về cửa kính cường lực thì hãy gọi ngay cho Kính Việt Nhật Hải Long để được tư vấn nhé.

Xem thêm: 

Địa chỉ lắp đặt Cửa Kính Cường Lực Lùa 1 Cánh chất lượng cao, giá tốt uy tín

Cửa kính cường lực lùa 2 cánh và 10 ưu điểm nổi bật không phải ai cũng biết

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  43278
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  35327
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24578
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20777
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  17262
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16469
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16054
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14683
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14433
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13882
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469