Cửa kính cường lực bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Như các bạn đã biết, kính cường lực là loại kính cao cấp có khả năng chịu lực cao gấp 5 đến 7 lần so với các loại kính thông thường. Câu hỏi được đặt ra lúc này là cửa kính cường lực bị vỡ không? Câu trả lời là có. Thậm chí có một số trường hợp cửa kính cường lực tự vỡ mà không có bất kỳ tác động nào. Tại sao lại như vậy? Làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây.

Cửa kính cường lực có bị vỡ không? Khi vỡ sẽ như thế nào?

Cửa kính cường lực được cấu thành từ kính cường lực và bộ phụ kiện kèm theo. Trong đó, kính cường lực được tôi luyện trong lò nung ở nhiệt độ cao. Nên nó có thể chịu nhiệt cao gấp 3 lần, chịu sốc nhiệt gấp 4 lần, chịu lực tác động từ bên ngoài từ 5 đến 7 lần. Vì thế, khi bạn tác dụng cùng một lực ở mức độ cho phép thì cửa kính cường lực không thể vỡ, còn cửa kính thông thường sẽ vỡ không còn mảnh nào.

Cửa kính cường lực bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cửa kính cường lực bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong trường hợp đặc biệt, nếu không may cửa kính cường lực bị vỡ. Thì những mảnh vỡ cũng khác xa so với các loại kính thông thường. Khi vỡ, các loại kính kém chất lượng, kính thường sẽ bắn tung tóe, kèm theo đó là các mảnh sắc nhọn với nhiều kích thước khác nhau. Gây nguy hiểm cho người dùng. Nhưng với kính cường lực thì không, bởi khi vỡ nó sẽ vỡ thành những viên tròn nhỏ, có kích thước như hạt ngô hoặc hạt lựu, không có góc cạnh sắc bén.

Do đó, ngay cả khi kính cường lực bị vỡ nhưng vẫn có thể hạn chế được tối đa nguy cơ gây sát thương cho người sử dụng. Nhờ vậy, kính cường lực còn được gọi là kính an toàn.

Xem thêm: [Tư vấn] Có nên làm cửa kính cường lực không?

Cửa kính cường lực lại bị vỡ trong trường hợp nào?

Tuy cửa kính cường lực cao cấp có thể chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cửa kính cường lực không bị vỡ bao giờ. Từ thực tế cho thấy, có rất nhiều cửa kính cường lực bị vỡ mà không có bất kỳ tác động nào. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng này?

Bị nhiễm Niken Sulfua

Đây chính là trường hợp đầu tiên phải kể đến khi đi lý giải nguyên nhân. Vì sao cửa kính cường lực tự nhiên vỡ. Trong thành phần của kính có chứa tạp chất Niken Sulfua, tạp chất này bắt nguồn gốc từ cỗ máy chế tạo kính. Nếu không may kính cường lực bị nhiễm tạp chất này, cấu trúc của kính cũng sẽ bị thay đổi. Chỉ cần có áp lực hạt Nicken Sulfua tạo ra lớn hơn sức chịu đựng của kính sẽ khiến cho nó bị vỡ, nổ.

Bị tác động bởi một lực mạnh gây vỡ kính cường lực

Cửa kính cường lực bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Từ một vết sứt mẻ có thể khiến toàn bộ tấm kính cường lực bị nứt như mạng nhện

Mặc dù, kính cường lực có thể chịu lực, chịu nhiệt tốt hơn kính thông thường. Nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ không bị vỡ khi có lực tác động quá mạnh. Như: thiên tai, bị vật nặng đè lên, hay bị xe đâm vào… Ngoài ra, những loại kính cường lực quá mỏng cũng chịu lực kém hơn kính dày. Do đó, bạn cần tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng chọn kính cường lực phù hợp với từng không gian nhà mình.

Kính cường lực kém chất lượng

Bên cạnh kính cường lực còn có loại kính bán cường lực. Kính bán cường lực là gì? Kính bán cường lực là loại kính được trải qua quá trình tôi nhiệt, nhưng nó chỉ ở mức nhiệt 400 đến 500 độ C. Chứ không phải 700 đến 1000 độ C như kính cường lực. Vì thế, mức độ chịu lực của nó kém hơn kính cường lực rất nhiều.

Trong thực tế, có nhiều cơ sở đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, và sự tín nhiệm của khách hàng. Để bán kính bán cường lực dưới cái tên kính cường lực. Trong tình huống này, chúng ta sẽ gọi đây là kính cường lực kém chất lượng. Dĩ nhiên, chúng sẽ bị nứt vỡ nhanh hơn so với kính cường lực chính hãng khi bị tác động lực.

Xem thêm: 1001 Mẫu Cửa 4 Cánh Kính Cường Lực đẹp 6/2021

Bị vỡ do đã hư hại trong quá trình thi công

Trong quá trình vận chuyển thi công và lắp đặt, do thao tác không cẩn thận kính đã bị sứt mép, nứt góc… Nếu các loại kính thông thường khi bị sứt mẻ phần còn lại vẫn còn nguyên, thì kính cường lực ngược lại. Theo thời gian, kính sẽ giãn nở và tạo áp lực lên các vết nứt dẫn đến tình trạng phần kính còn lại cũng bị nứt ra như mạng nhện. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho cửa kính cường lực bị vỡ. Và trong quá trình lắp đặt, thi công các kỹ thuật viên không dùng khoan, cắt mài.

Cửa kính cường lực vỡ do lắp đặt không đúng cách

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cửa kính cường lực bị vỡ. Trong quá trình thi công, lắp đặt tay nghề của thợ còn kém đã thực hiện sai cách lắp đặt. Bạn biết không? Kính cường lực sẽ nở ra và co lại theo nhiệt độ môi trường, và chúng sẽ bị lung lay do tác động của sức gió. Vì thế, đa số cửa kính cường lực hiện nay đều được lắp đặt trên một khối có thể đàn hồi được. Đặc biệt, phải có khoảng không bên trên kính để kính nở ra khi gặp nhiệt độ cao.

Thực tế, thợ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm không nắm bắt được điều này. Hoặc để chừa khoảng không quá hẹp khiến cho cửa kính phải chịu một lực ép quá lớn. Khi kính nở rất dễ bị nứt, vỡ.

Nên làm gì để hạn chế tình trạng cửa kính cường lực bị vỡ?

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được những nguyên nhân khiến cho cửa kính cường lực bị vỡ. Vậy làm thế nào để hạn chế và khắc phục được tình trạng trên. Mời bạn đọc cùng tham khảo một số biện pháp hạn chế dưới đây.

Cửa kính cường lực bị vỡ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Mua kính của những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng

Chọn mua kính cường lực chính hãng

Để hạn chế được tình trạng cửa kính cường lực bị vỡ, ngay từ khâu chọn mua kính cường lực. Bạn cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín, hàng chính hãng đảm bảo chất lượng. Điển hình như Kính Việt Nhật Hải Long, tại đây quý khách hàng luôn được test, kiểm tra chất lượng kính trước khi mua. Những tấm kính cường lực sẽ được ngâm nhiệt, nếu tấm nào có chứa Niken Sulfua sẽ tự động vỡ ra trong quá trình này. Và những tấm kính chất lượng sẽ được chuyển đến công trình của bạn.

Lựa chọn loại kính phù hợp với không gian cần lắp đặt

Bạn cần tính toán kỹ không gian mình cần lắp đặt. Để từ đó chọn được loại kính có độ dày phù hợp nhất.

Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Sau khi chọn được loại kính cường lực chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tiếp đến bạn cần chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa kính cường lực chuyên nghiệp uy tín. Điển hình như công ty TNHH Kính Việt Nhật Hải Long, một trong những công ty chuyên sản xuất, thi công lắp đặt các sản phẩm về kính.

Sau khi tiến hành thi công lắp đặt xong bạn cũng cần phải kiểm tra, nghiệm thu công trình kỹ lưỡng nhằm đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá cửa kính cường lực 10ly, 12ly Hà Nội, TPHCM 6/2021

Kiểm tra và vệ sinh kính thường xuyên

Nhằm hạn chế tình trạng cửa kính cường lực bị vỡ, trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần kiểm tra và vệ sinh kính thường xuyên để biết được rằng, kính có bị nứt vỡ, sứt mép không? Từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng không nên tác động các lực quá mạnh lên kính, điều này sẽ khiến cho kính bị vỡ.

Đến đây bạn đã có thể biết được rằng, cửa kính cường lực có bị vỡ không? Tại sao cửa kính cường lực bị vỡ cũng như một số biện pháp hạn chế tình trạng này. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc, có thể để lại câu hỏi và thông tin liên hệ ở bên dưới bài viết. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Kính Việt Nhật Hải Long qua hotline để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất. Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  42060
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  34497
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24129
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  20441
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  16317
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  15968
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  15576
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14567
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14140
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  13730
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469