Cấu tạo của cửa kính thủy lực gồm những gì?

Cấu tạo Cửa kính thủy lực được dùng bằng kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường có độ dày cùng kích thước. Với tính thẩm mỹ cao, an toàn được nhiều gia đình, hộ kinh doanh ưu ái sử dụng trong trang trí nội thất. 

Cấu tạo cửa kính cường lực
Cấu tạo cửa kính cường lực

Cấu tạo cơ bản của cửa kính thủy lực

Kính thủy lực được tạo thành từ kính cường lực và các phụ kiện kính đồng bộ như bản lề, tay nắm, tay đẩy, khóa sàn, kẹp kính, nhôm xập, keo dán kính,… 

1. Kính

Với các loại cửa kính cường lực phổ biến hiện nay đều sử dụng kính cường lực với độ dày thấp nhất là 10mm. Kích thước cụ thể phụ thuộc vào yêu cầu, thiết kế và thi công của mỗi công trình hay chiều cao công trình.

Chiều cao quy chuẩn được thiết kế là 2200mm. Chiều ngang của cánh cửa dưới 800 mm (L1), Từ 800 đến 1000 mm (L2), trên 1000 mm đến 1200 mm (L3), trên 1200 mm đến 1500 mm (L4).

Trường hợp cánh có kích thước lớn hơn thì hoặc chuyển thành cua kinh trượt hoặc làm thành vách kính. Mặc định kính làm cửa kính thủy lực là kính trắng trong không màu, không hoa văn. Tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể phun cát làm nhám 1 phần diện tích để tạo chữ hoặc hình, có thể phun sơn hay làm kính màu.

Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt rất tốt
Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt rất tốt

2. Bản lề

Bản lề là cơ cấu chịu lực cho cánh cửa và đảm bảo cho cửa đóng mở nhịp nhàng. Bản lề là phần nối với kính qua kẹp kính bằng một trục (ngỗng) xoay tròn, dính liền với bản lề, có cạnh vuông hoặc hơi dẹt.

FC34-20 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 800 đến 1000 mm

FC34-25 là loại dành cho của có chiều rộng từ 1000 đến 1200 mm

FC49 là loại dành cho cửa thủy lực có cánh kích thước lớn từ 1200 – 1500 mm.

3. Kẹp kính thủy lực

Kẹp kính thủy lực là phụ kiện không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có hai loại kẹp kính chính là kẹp nhỏ và kẹp lớn (thanh ngang dài). Với những loại kính thông thường phải dùng kẹp lớn để tránh gây tình trạng nứt vỡ.

Loại kẹp kính nhỏ có hai loại: Kẹp kính trên và kẹp kính dưới được gắn ở 2 cạnh trên – dưới của cửa kính. Kẹp kính thủy lực dưới được gắn với kính bằng cách khoan 2 lỗ có đường kính tương đương với độ dày của kính, cách nhau đúng bằng khoảng cách ở trên kẹp kính.

4. Tay nắm

Mỗi cánh cửa được lắp 1 bộ phụ kiện gồm 2 phần nằm đối nhau 2 bên tấm kính. Tay nắm cửa kính thủy lực có tác dụng tránh dính vết ở trên tay lên kính, làm mờ kính. Bên cạnh đó tay nắm cũng giúp việc mở ra đóng vào thuận tiện hơn. Có thể dùng để khóa bằng khóa dây. 

5. Khóa sàn 

Khóa sàn cửa kính hay còn gọi là khóa chân kính, khóa kẹp chân kính. Khóa có hình chữ nhật được lắp dưới cửa kính.

Liên hệ kính Việt Nhật Hải long

Địa chỉ:

  1. Chi nhánh Hà Nội
XEM THÊM:  Những lợi ích của cửa kính cường lực cho các công trình hiện nay.

Cở sở 1: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội

– Số hotline: 0888 999 466

– Số kĩ thuật 0977 612 961

Email: kinhvietnhathailong1.com
https://kinhvietnhathailong.vn

2. CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

Đường 26/3, Phường Bình Hưng Hòa,  Quận Bình Tân- TP HCM

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG rất hân hạnh!

XEM THÊM:

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Bài viết liên quan