Cách khắc phục vách tắm kính, phòng tắm kính bị xệ

Vách kính phòng tắm thường bị xệ sau một thời gian sử dụng. Kính Việt Nhật Hải Long xin hướng dẫn bạn cách để tự mình chỉnh sửa, cũng như việc bảo dưỡng vách tắm kính phòng tắm được tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, vách kính tắm hay phòng tắm kính trực tiếp tiếp xúc với rất nhiều các hóa chất xà phòng và nước nên cửa kính phòng tắm bị xệ khiến cho việc đóng mở cửa kính gặp rất nhiều khó khăn.

Phòng tắm kính thông thường bị xệ bởi hệ cửa mở quay ra hoặc vào, trong hệ phòng tắm kính mở quay này thì được chia ra 2 hệ bản lề : Kính – Kính và bản lề Tường – Kính.

Nguyên nhân vách tắm kính bị xệ

Bản lề Tường – Kính là một bên bắt vào kính còn một bên bắt vào tường để mở quay ra vào. Bản lề Kính – Kính thì 2 bên là bắt vào kính.

Về nguyên lý thì 2 loại bản lề này giống nhau, đều kẹp xuyên qua kính khoét theo hình bản lề. Nguyên nhân chính ở đây là các lỗ khoan này, khi thi công bản lề được kẹp vào kính và được định vị bởi các ốc vít. Vì thế trong quá trình sử dụng, các con ốc này sẽ lỏng ra khiến cho kính bị tụt và xệ xuống sàn làm cho việc đóng mở cửa gặp khó khăn, thậm chí còn có thể vỡ kính.

XEM THÊM:  4 lưu ý sử dụng cabin phòng tắm kính bền, đẹp như mới
Cách khắc phục phòng tắm kính bị xệ
Cách khắc phục phòng tắm kính bị xệ

Cách khắc phục tình trạng xệ của phòng tắm kính

Quy trình sửa chữa phòng tắm kính bị xệ:

Bước 1 : Chuẩn bị.

Dùng bìa giấy carton kê cẩn thận phía dưới chân cánh cửa kính phòng tắm để tránh trường hợp khi vặn căn chỉnh thì cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây ra vỡ nổ kính.

Tiếp sau đó bạn lựa chọn trong bộ lục giác sao cho vừa với con ốc vít trên bản lề là được.

Bước 2: Nâng tấm kính lên.

Sau khi đã nới lỏng hết các con vít để kẹp kính với bản lề thì bạn hãy lấy Hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó để một người nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên.

Trường hợp bạn không có Hít kính thì hãy cố gắng bám chặt vào tấm kính để nâng lên sao cho kính nâng được toàn bộ lên cao.

Bước 3:

Khi tấm kính đã được nâng lên cao bạn hãy nhanh chóng dùng lục giác vặn hết các con ốc vít lại theo chiều kim đồng hồ để xiết chặt bản lề với tấm kính. Toàn bộ các con vít đã được bạn xiết chặt lại chắc chắn sau đó đóng mở cửa kính vào. Lúc này cửa kính đã được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa. Bạn hãy thử xem cửa kính đóng mở êm ái, nhẹ nhành như trước là được rồi.

Chú ý: Khi căn chỉnh bạn hãy giữ khoảng cách sao cho các khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống của giăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau nhằm giúp cho vách tắm kính được kín và khít hơn, ngăn được nước bắn ra ngoài khi trong quá trình sử dụng.

XEM THÊM:  Xem Video thi công lắp đặt kính sơn màu ốp bếp đẹp

Nên bảo dưỡng định kì các con vít.  Với cách hướng dẫn này bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 phút vặn xiết chặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là được.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra các trường hợp cửa vách kính cường lực phòng tắm kêu bất thường hoặc khó mở thì hãy ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu bị xệ hãy làm theo bước trên.

Liên hệ kính Việt Nhật Hải long

Địa chỉ:

  1. Chi nhánh Hà Nội

Cơ sở 1: số 8A ngõ 15 ngách 2, Đại Khang, Hữu Hoà, Thanh Trì, Hà Nội

Cở sở 2: TT 18, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Số hotline: 0888 999 466

– Số kĩ thuật 0977 612 961

Email: kinhvietnhathailong1.com

2. CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

Đường 26/3, Phường Bình Hưng Hòa,  Quận Bình Tân- TP HCM

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG rất hân hạnh!

XEM THÊM:

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Bài viết liên quan