7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Mặc dù cửa kính cường lực hiện nay đã không còn xa lạ với hầu hết người dùng. Nhưng nếu không áp dụng đúng nguyên tắc lắp đặt hay sử dụng, thì rất có thể sẽ khiến cho cửa kính cường lực bị lỗi. Điều này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn trong suốt quá trình sử dụng. Tại sao cửa kính cường lực bị lỗi? Có thể khắc phục tại nhà được không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Cửa kính cường lực cao cấp sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình lắp đặt không tuân thủ đúng nguyên tắc. Thì rất có thể cửa kính cường lực sẽ bị lỗi. Ví dụ như: Không đóng mở được, cửa bị xệ, phát ra tiếng kêu, hoặc xuất hiện những khe hở lớn… Gây ra những bất tiện trong suốt quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên? Cách khắc phục từng lỗi có khó không? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết một số nguyên nhân khiến cho  cửa kính cường lực bị lỗi, và cách khắc phục đơn giản nhất tại nhà nhé.

 Cửa kính cường lực bị lỗi không đóng được

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này chính là. Trong quá trình sử dụng lượng dầu bị tắc, bị khô dầu. Hoặc rất có thể trong quá trình lắp đặt người thợ đã vặn con ốc điều chỉnh đóng mở quá chặt.

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tra thêm dầu vào bản lề. Hoặc vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược của kim đồng hồ sao cho có độ chặt thích hợp với con ốc. 

Cửa kính cường lực bị lỗi không về đúng vị trí ban đầu

Nguyên nhân dẫn đến việc cửa kính cường lực bị lỗi không trở về đúng vị trí ban đầu là do. Trong quá trình đóng/ mở bạn đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề. Khiến cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể trở về vị trí cũ mà bị lệch vào trong, hoặc ra ngoài. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thay ruột bản lề mới.

Xem thêm: Cửa Kính Cường Lực Khung Nhôm và 5 Ưu điểm vượt trội bạn nên biết

Cửa kính cường lực mở ra quá nhanh hay quá chậm

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do sự biến hóa tốc độ môi trường. Hay do tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng, làm cho việc đóng/ mở không theo ý muốn của bạn. Để khắc phục lỗi cửa kính cường lực đóng/ mở quá nhanh hoặc quá chậm này là điều chỉnh lại tốc độ của cửa. Thông qua hệ ốc vít bản lề là xong.

Cửa kính cường lực bị xệ xuống mặt nền

Điều khiến cho cửa kính cường lực bị xệ là do tác động. Hoặc trong quá trình lắp đặt nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thận khiến cho ốc vít và bản lề không được siết chặt. Vì thế, chỉ cần một thời gian sử dụng nó sẽ bị lỏng ra và làm cho cửa bị xệ xuống mặt sàn.

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Khắc phục tình trạng cửa kính cường lực không trở về vị trí ban đầu

Một nguyên nhân khác nữa phải kể đến chính là: Trong quá trình sử dụng bạn không kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Khi đóng/mở cửa dùng lực quá mạnh, không đúng quy cách… Dẫn đến cửa bị hỏng, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lấy giấy carton cứng và dày kê dưới chân cánh cửa bị xệ. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện việc căn chỉnh hạn chế được tình trạng vỡ kính. Bởi chúng bị tụt xuống bất ngờ, sau đó tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra khỏi mép kính.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng tua vít để chỉnh ốc bên trong kẹp kính. Vặn từ từ theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ rồi vặn lại theo ngược chiều kim đồng hồ, để cố định lại cửa. Nếu bản lề cửa bị lệch, bạn có thể sửa cửa kính cường lực bị xệ bằng cách. Tháo vít trên bản lề ra, đồng thời tháo nắp inox của bản lề sau đó cố định lại vít là xong.

Xem thêm: Cửa Kính Cường Lực Cách Âm chống ồn, cách nhiệt có thực sự tốt?

Cửa kính cường lực có khe hở phía trên quá lớn, trong khi đó khe hở phía dưới lại quá nhỏ

Có 4 nguyên nhân chủ yếu khiến cho cửa kính cường lực bị lỗi này chính là:

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Khắc phục tình trạng khe hở trên hẹp, khe hở dưới của cửa quá rộng

 • Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu.
 • Trục bản lề bị mài mòn trong quá trình sử dụng.
 • Kẹp kính ghép bị lệch, hay gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính.
 • Hoặc do bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu.

Cách khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản. Tùy vào nguyên nhân dẫn đến lỗi cửa mà có cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể thay ruột bản lề mới, hay lắp lại kẹp kính. Nhằm đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc cửa kính. Trong trường hợp, bản lề cửa nhà bạn chôn dưới đất quá lâu thì bạn nên lắp lại bản lề sàn của cửa.

Cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ

Một số nguyên nhân dẫn đến  cửa kính cường lực bị lỗi phát ra tiếng kêu. Nhưng 5 nguyên nhân dưới đây là gặp nhiều hơn cả.

7 Nguyên nhân khiến Cửa Kính Cường Lực bị Lỗi bạn không nên bỏ lỡ

Khắc phục tình trạng cửa kính cường lực không mở được

 • Trong quá trình lắp đặt, người thợ không cân chỉnh đường trục chuẩn xác.
 • Có thể do kẹp kính chưa hoàn toàn khớp với trục bản lề cửa.
 • Bị chênh lệch giữa đường trục ngang của bản lề với mặt bản lề.
 • Hoặc có thể do lắp các bộ phận không đồng bộ, qua loa, cẩu thả.
 • Sử dụng bộ phụ kiện không đúng với cửa.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới. Tuy nhiên, chỉ vặn ra một nửa không vặn hết bạn nhé. Tiếp đó, đóng/mở nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. 

Trong trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều, bạn nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng. Nếu nguyên nhân xuất phát từ kẹp kính thì bạn cần thay, gắn, căn chỉnh lại kẹp kính. Hoặc thay lại kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do trong quá trình sử dụng bạn không kiểm tra thường xuyên. Nên cửa bị cạn dầu, dò dầu, bản lề cửa kính bị hoen gỉ… dẫn đến kéo và giữ cửa bị yếu hơn. Làm cho cửa kính bị trôi hành trình cửa. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thay thế các ốc vít đã bị hoen gỉ, điều chỉnh vị trí bản lề sàn. Tháo nắp inox bản lề ra sau đó điều chỉnh bản lề về vị trí của nó. Tiếp đó, cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

Xem thêm: Cửa kính cường lực lùa 2 cánh và 10 ưu điểm nổi bật không phải ai cũng biết

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho  cửa kính cường lực bị lỗi. Cũng như cách khắc phục đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể tự khắc phục được tình trạng cửa kính cường lực nhà mình bị lỗi một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
 1. Cửa nhôm kính thường giá rẻ vẫn luôn có được một chỗ đứng giữa muôn vàn các loại cửa nhôm...
  44192
 2. Kính 2 lớp là loại kính có cấu tạo khác biệt so với những loại kính thông thường. Bởi cấu...
  36110
 3. Thế nào là tủ áo cánh kính? Tủ áo cánh kính là một trong số những lựa chọn lắp đặt tủ...
  24825
 4. Vách ngăn văn phòng bằng nhựa là sản phẩm tiện lợi, được các công ty sử dụng rất nhiều. Vách...
  21057
 5. Cửa nhôm hệ 700 được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình. Nó đáp ứng...
  18036
 6. Kính ốp bếp 3D còn được biết đến với tên gọi là kính ốp bếp hoa văn, tranh kính ốp...
  16732
 7. Kính phản quang là loại kính có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động từ ánh...
  16528
 8. Nuôi cá cảnh là một thú vui được rất nhiều các gia đình hiện nay ưa chuộng. Việc nuôi cá...
  14792
 9. Nếu bạn chưa hiểu rõ kính Việt Nhật là gì? Làm sao để phân biệt đâu là kính Việt Nhật...
  14769
 10. Kính màu ốp bếp đẹp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Mẫu kính ốp bếp...
  14066
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469
0888999469