Cửa kính cường lực có an toàn không?

Tuy là sản phẩm được ưu chuộng trên thị trường bởi tính an toàn và tính thẩm mỹ cao, nhưng cửa kính cường lực có thực sự an toàn không? Là câu hỏi mà nhiều người dùng hiện nay còn đang thắc mắc, nghi vấn.

Trước hết để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về cấu tạo của cửa kính cường lực.

Cửa kính cường lực có an toàn không?
Cửa kính cường lực có an toàn không?

Cửa kính cường lực là gì?

Đây là loại cửa kính được tôi luyện trong môi trường đặc biệt, phôi kính được đưa vào lò luyện với nhiệt độ cao từ 700 độ C tới 1200 độ C, rồi được làm lạnh đột ngột bằng khí nén. Chính điều này đã làm cho kết cấu của kính vững chắc hơn rất nhiều.

Thông thường 1 tấm kính cường lực chuẩn sẽ đạt 3 tiêu chí sau:

Tính bền

Được đánh giá là loại kính có độ bền cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thường có cùng độ dày, nên chúng có khả năng chịu tác động lực lớn, chịu được chấn dung. Kính cường lực này còn được sử dụng làm kính dán an toàn loại kính có kết cấu đặc biệt với độ bền cao gấp nhiều lần, thậm trí còn có khả năng chống đạn được sử dụng trong an ninh quốc phòng.

XEM THÊM:  Cửa kính cường lực kéo ngang giá rẻ

Khả năng chịu nhiệt

Loại kính này có khả năng chịu nhiệt, chống sốc nhiệt lên tới 250 độ C trong khi các loại kính thông thường không chịu quá nhiệt độ 50 độ C.

Độ an toàn cao

Kính cường lực có kết cấu đặc biệt, chính vì thế mà trong trường hợp không may xảy ra tấm kính sẽ bị vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ li ti có kích thước dưới 1cm, hạn chế tính sát thương cho người bên cạnh.

Cửa kính cường lực
Cửa kính cường lực

Tham khảo:

Cửa kính cường lực hai cánh đẹp, giá rẻ, phụ kiện chính hãng

Cửa kính cường lực phòng khách: 10 mẫu Cửa đẹp nhất 2020

Kính cường lực có an toàn tuyệt đối không?

Kính cường lực là an toàn nhưng không phải là tuyệt đối. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi lo lắng khi đọc một vài tin tức về hiện tượng kính cường lực tự nhiên vỡ vụn. Điều này là không hiếm xảy ra nhưng rất ít. Để đánh giá chính xác hơn về vấn đề này cũng tìm hiểu một vài nguyên nhân nhé:

Do tạp chất chứa trong kính

Đây là nguyên nhân được các chuyên gia đánh giá là nguyên nhân chính dẫn tới việc kính bị vỡ. Đó chính là do sự xuất hiện của các tạp chất Niken Sunphua.

Các chất này thường bị lẫn ở kính trong quy trình sản xuất tôi luyện kính và rất khó để phát hiện, bởi sự biến đổi chất diễn ra rất chậm và thông thường sau một vài năm sử dụng thì sự biến đổi đó mới làm vỡ kính.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sửa cửa kính cường lực nhanh chóng

Nhưng trên thực tế, hợp chất này có trong kính là rất hiếm với các quy trình sản xuất kính cường lực chất lượng và đôi khi để giảm giá thành tăng lợi nhuận nhiều đơn vị cũng không tiếc sử dụng các phôi kính kém chất lượng dẫn tới hiện tượng này.

Do quy trình lắp đặt kính

Việc lắp đặt các mẫu kính cường lực tuy không khó những đòi hỏi người thợ lắp đặt phải có chuyên môn cao, cũng như sự tỉ mỉ, cận thận trong từng chi tiết. Kính được lắp đặt quá chặt cũng gây sức ép lên bề mặt kính dẫn tới hiện tượng nứt hay vỡ kính.

Bởi vậy, khi quyết định thi công bất kỳ công trình kính cường lực nào bạn cần một đơn vị sản xuất, thi công kính uy tín, chất lượng để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của kính là tốt nhất. Ngoài ra, cũng nên tránh những tác động mạnh của ngoại lực làm tổn thương đến kết cấu của kính cường lực.

Sản phẩm liên quan:

KÍNH VIỆT NHẬT HẢI LONG - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Bài viết liên quan